Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 8044
Thành viên trực tuyến : 20
 
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách xem hội chọi trâu Đồ Sơn 2019
05/09/2019 - 16:23
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách xem hội chọi trâu Đồ Sơn 2019

Gia cố khu vực sân chọi
 
 Sân vận động quận Đồ Sơn sẵn sàng cho Lễ hội chọi trâu năm 2019.
Như nhiều năm trước, sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn sẽ diễn ra các kháp đấu của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2019. Trước ngày các “ông trâu” thi đấu, Ban tổ chức (BTC) lễ hội hoàn thành gia cố hàng rào bằng gần 100 cọc bạch đàn, đường kính 20 cm, dài 3,5 m, cắm sâu xuống nền đất hơn 70 cm. Hệ thống hàng rào kiên cố được lắp đặt sau khu vực khán đài B của sân vận động, tránh trường hợp trâu chạy vòng vào khu vực khán đài. Các đường dắt trâu cũng được xây mới, bảo đảm không để trường hợp trâu chạy ra phía ngoài khu vực nuôi nhốt.

Tiếp tục thực hiện yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không bán vé tham dự lễ hội, công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại sân vận động đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Quận Đồ Sơn tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự tại sân vận động. Các cán bộ, chiến sĩ của Công an quận, Đồn Biên phòng Đồ Sơn, Ban Chỉ huy quân sự Đồ Sơn phối hợp với gần 100 bảo vệ chuyên nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực trong và ngoài sân vận động. Để quản lý số người vào sân, BTC bố trí 3 lớp hàng rào từ cổng vào sân vận động đến khu vực thi đấu, sử dụng các đường zíc zắc để hạn chế số người đi qua cổng. Toàn bộ sân chọi và khu vực chung quanh được quản lý chặt chẽ hơn, không để xảy ra tình trạng bán hàng trong sân vận động.

Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, chăm sóc và quản lý trâu được siết chặt, bảo đảm các “ông trâu” có đủ sức khỏe, không có biểu hiện bất thường khi vào sới chọi. Trước lễ hội 1 tháng, các chủ trâu, BTC phường, BTC quận kiểm tra, theo dõi sức khỏe các “ông trâu” hằng ngày. Trước khi diễn ra lễ hội, đơn vị chuyên môn tiến hành thử nước tiểu của các trâu để kiểm tra các dấu hiệu sử dụng chất kích thích, kiên quyết loại bỏ những trâu có biểu hiện dương tính với chất kích thích hoặc dấu hiệu không bình thường như: sợ đám đông, sợ tiếng trống chiêng, kích thích với các màu sắc… để bảo đảm các ông trâu tham gia lễ hội tuyệt đối an toàn. Năm nay, BTC quy định rõ số người dắt trâu vào sới chọi. Sau khi trâu vào sới, lực lượng bảo vệ kiên quyết yêu cầu các chủ trâu, người dắt trâu ra ngoài khu vực sân chọi. BTC tiến hành tập huấn và tuyển chọn những người có sức khỏe, kinh nghiệm tham gia tổ bắt trâu...Đóng cửa sân khi đạt sức chứa

Theo Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng công an quận Đồ Sơn, Trưởng tiểu ban Tổ chức phần hội, việc kiểm soát, bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho du khách vào xem lễ hội năm nay được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Ước tính, năm nay có hơn 2,5 vạn du khách tham dự lễ hội chọi trâu. Trong đó, sức chứa của sân vận động có hạn, chỉ bố trí được khoảng 1,2 vạn người. Cũng giống như năm trước, khi lượng du khách đạt sức chứa của sân vận động, BTC sẽ đóng cửa sân vận động để bảo đảm an toàn. Năm nay, BTC quyết định mở cửa sân vận động cho người dân tự do vào dự phần hội từ 6 giờ sáng 7-9. Do vậy, những du khách ở xa muốn được xem trực tiếp các kháp đấu nên nghỉ lại Đồ Sơn từ ngày hôm trước để có thể vào sân sớm. Bên cạnh lễ hội chọi trâu, Đồ Sơn còn có nhiều thắng cảnh, điểm du lịch hấp dẫn như: Bãi tắm Khu 2, đảo Hòn Dấu, quần thể chùa – tháp Tường Long, chùa Hang, Bến tàu không số K15… phù hợp cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp này.

Trong ngày diễn ra phần hội, Công an quận Đồ Sơn phối hợp với Công an thành phố tổ chức lực lượng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Lý Thánh Tông và một số tuyến đường trên địa bàn quận Đồ Sơn. Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều tiết giao thông nhắc nhở, hướng dẫn người tham gia giao thông đúng quy định. Đối với các trường hợp lạng lách, đánh võng, cố tình vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ sẽ bị xử lý nghiêm để bảo đảm an toàn giao thông cho du khách về dự lễ hội.. Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cũng được triển khai, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả trên toàn địa bàn.

Để bảo đảm an toàn lễ hội, BTC lễ hội đề nghị người dân và du khách về với Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn năm 2019 tuân thủ tuyệt đối sự bố trí, sắp xếp của các lực lượng làm công tác bảo vệ trong và ngoài sân vận động. Người xem hội không leo trèo, tiến sát khu vực hàng rào trong quá trình diễn ra các kháp đấu, kịp thời phát hiện và thông báo BTC các hành vi vi phạm pháp luật như: cờ bạc, móc túi, gian lận thương mại…

Bài: Nguyễn Dương; Ảnh: Hoàng Phước (baohaiphong.com.vn)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
CATP khen thưởng CAQ Đồ Sơn(20/11/2019 - 14:27)
Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại quận Đồ Sơn.(06/11/2019 - 15:09)
Phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn): Thăm hỏi, động viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn(06/11/2019 - 15:00)
Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn, nhiệm kỳ 2016-2021(05/11/2019 - 16:10)
Trường THPT Đồ Sơn - 50 năm với khát vọng vươn xa(31/10/2019 - 16:20)
Khành thành nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách(31/10/2019 - 15:05)
Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị phổ biến nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng (31/10/2019 - 08:28)
Quận Đồ Sơn: Tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách(02/10/2019 - 11:26)
UBND Quận Đồ Sơn tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Công tác bảo vệ chính trị nội bộ(19/09/2019 - 09:01)
Thư Cảm ơn(16/09/2019 - 08:23)
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia: Năm thứ 2 liên tiếp phường Bàng La có trâu vô địch.(07/09/2019 - 16:17)
Phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn): Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn(06/09/2019 - 16:07)
Chuyển trang    
Trang số:  1/36
Số bản ghi trên trang:Tin mới
CATP khen thưởng CAQ Đồ Sơn
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2019
Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị phổ biến nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng
Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện nghị quyết số 28-NQ/TU
ĐẢNG BỘ QUẬN ĐỒ SƠN SƠ KẾT NHIỆM VỤ 9 THÁNG NĂM 2019
Về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất
Về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất
Kết quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp trên địa bàn quận Đồ Sơn
UBND Quận Đồ Sơn tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Công tác bảo vệ chính trị nội bộ
Thư Cảm ơn
Về việc tuyển dụng viên chức tại Đài phát thanh và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận năm 2019
Về việc tuyển dụng viên chức tại Đài phát thanh và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận năm 2019
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia: Năm thứ 2 liên tiếp phường Bàng La có trâu vô địch.
Phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn): Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm khôi phục và phát triển lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn
Trưng bày hàng trăm hiện vật và hình ảnh Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn