Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 4108
Thành viên trực tuyến : 12
 
Trường THPT Đồ Sơn - 50 năm với khát vọng vươn xa
31/10/2019 - 16:20
Trường THPT Đồ Sơn - 50 năm với khát vọng vươn xa

 Trong 50 năm qua, dưới mái trường THPT Đồ Sơn thân yêu, lớp lớp các thế hệ thầy và trò đã không quản ngại khó khăn vất vả, tích cực trong lao động, học tập, thi đua rèn đức luyện tài. Nhiều học sinh từ mái trường này đã trưởng thành và trở thành những nhà chính trị, những cán bộ ưu tú của Đảng và Nhà nước, những nhà khoa học, nhà quân sự, kĩ sư, bác sĩ, những doanh nhân…có đóng góp và cống hiến to lớn, xuất sắc trên các lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, đời sống từ Trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 Trường THPT Đồ Sơn- tiền thân là trường cấp III Đồ Sơn được thành lập ngày 10/6/1969 tại Bàng La - thị xã Đồ Sơn. Sinh ra trong chiến tranh, trưởng thành trong gian khó, nhiều lần phải di chuyển để tránh bom đạn của giặc Mĩ, đi đến đâu nhà trường cũng được nhân dân đùm bọc, che chở, giúp đỡ. Tình cảm yêu thương đó đã tăng sức mạnh cho thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên. Trong 50 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của Hội CMHS và các tổ chức xã hội, đoàn thể, trường THPT Đồ Sơn đã vượt qua những khó khăn thiếu thốn của buổi đầu mới thành lập, từng bước phát triển ổn định vững chắc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện của nhà trường không ngừng nâng cao, số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp và Đại học tăng, kết quả thi học sinh giỏi thành phố có nhiều khởi sắc, nhà trường hàng năm đều tổ chức được những hoạt động giáo dục có quy mô lớn và chất lượng cao, đóng góp vai trò ngày càng quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố Hải Phòng.

 Trong 50 năm qua, từ mái trường THPT Đồ Sơn, biết bao thế hệ các thầy cô đã miệt mài cống hiến với sự nghiệp trồng người, biết bao thế hệ học trò đã học tập và trưởng thành, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Những thành tựu nhà trường đã đạt được chính là sự kết tinh nhiệt huyết, công sức, tí tuệ của các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường qua các thời kì. Thắp lửa truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng và trưởng thành gắn liền với lịch sử truyền thống của quê hương, trường THPT Đồ Sơn thân yêu đã và đang phát triển về mọi mặt, là điểm sáng trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, nhân tài cho quê hương, đất nước.

 Hiện nay, cơ cấu tổ chức nhà trường gồm có Hội đồng trường với 11 thầy cô, Đảng bộ nhà trường có 3 chi bộ với 39 Đảng viên. Công đoàn có Ban chấp hành gồm 7 đồng chí và 52 công đoàn viên. Đoàn thanh niên gồm 24 chi đoàn. Tổ chuyên môn gồm 3 tổ là tổ Văn- Sử - Địa- GDCD- GDQP, tổ Lí- Hóa- Sinh- Công nghệ- Thể dục, tổ Toán- Tin- Ngoại ngữ.

 Năm học 2018- 2019 nhà trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học với những kết quả xếp thứ 5 trên tổng số các trường công lập khối quận của thành phố Hải Phòng. Năm học 2019- 2020 trường THPT Đồ Sơn có 23 lớp với 969 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 61 người. Trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên, 18 thầy, cô giáo có trình độ thạc sĩ (chiếm 32,7%), các đồng chí cán bộ, giáo viên đều được đào tạo bài bản, đảm bảo chuẩn nghề nghiệp. Trước thềm của những sự kiện lịch sử trọng đại là Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Đồ Sơn, nhà trường đặt ra các phương hướng và nhiệm vụ cơ bản năm học đó là phấn đấu nâng cao chất lượng về mọi mặt, xây dựng nhà trường phát triển bền vững với phương châm Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm- Hiệu quả; chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường và hướng đến mục tiêu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2021.

 Được sự đồng ý của UBND thành phố Hải Phòng, thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh. Trường THPT Đồ Sơn long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đây là dịp để gặp mặt các thế hệ thầy và trò nhà trường, đồng thời ôn lại truyền thống, đạo lý tốt đẹp, vun đắp tình nghĩa thầy – trò. Qua đó tôn vinh các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường, tạo nguồn động viên khích lệ thế hệ học sinh hôm nay phấn đấu vươn lên, tiếp bước thế hệ cha anh.

 Trong những ngày này, hướng tới lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, trường THPT Đồ Sơn đang tổ chức chuỗi các hoạt động dạy- học và các hoạt động phong trào lập thành tích thi đua chào mừng, với hàng loạt các hoạt động như Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh và tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tổ chức Giải bóng đá nam thân thiện, Hội thi Giọng hát hay- vũ điệu đẹp tuổi học trò với nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn; cải tạo, xây dựng các công trình, trồng mới khuôn viên cây xanh, Đài phun nước, Phòng truyền thống và các hạng mục công trình khác để hướng tới Lễ kỉ niệm sẽ được diễn ra vào ngày 16,17/11/2019.

 Chương trình Lễ kỉ niệm sẽ được diễn ra vào 02 ngày 16, 17/11/2019 với các nội dung sau:
- Thứ 7, ngày 16/11/2019:
+ 14h00- 17h00: Đón tiếp các thế hệ giáo viên và học sinh
Hội trại truyền thống và các hoạt động bên lề
+ 17h00- 18h30: Giao lưu tiếp xúc giữa các thế hệ thầy, trò
+ 18h30- 21h30: Gala hội ngộ 50 năm chung một mái trường
- Chủ nhật, ngày 17/11/2019
+ 7h30- 8h00: Đón tiếp đại biểu, ổn định tổ chức
+ 8h00- 8h40: Chương trình nghệ thuật chào mừng
+ 8h40- 10h20: Chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu
Diễn văn kỉ niệm 50 năm thành lập trường
Công bố các quyết định khen thưởng
Phát biểu của đai diện cựu học sinh
Tôn vinh, tri ân các thế hệ nhà giáo
Phát biểu chúc mừng của lãnh đạo cấp trên.
+ 10h20- 10h25: Phát biểu cảm ơn và bế mạc
+ 10h25- 12h15: Chụp ảnh lưu niệm
Giao lưu tiếp xúc

Trường THPT Đồ Sơn trân trọng kính mời các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sắp xếp thời gian về dự lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường vào ngày 16, 17/11/2019. Kính chúc các thầy, cô giáo, các anh chị cựu học sinh, các bậc phụ huynh và các quý cơ quan ban ngành, đoàn thể sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt !

BAN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào