Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 212620
Khách trực tuyến : 7022
Thành viên trực tuyến : 24
 
Điểm, tuyến du lịch-Dịch vụ
15/12/2008 - 15:55

 Điểm, tuyến du lịch-Dịch vụ

  Đồ Sơn có vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi và phong cảnh biển biếc, non xanh, bờ cát dài ngày đêm sóng vỗ, tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp làm say lòng du khách bốn phương. Nhân dân Đồ Sơn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ quê hương đã xây nên truyền thống lịch sử tốt đẹp, truyền thống văn hoá với những sắc thái văn hoá đặc sắc( lễ hội chọi trâu). Đây chính là tiềm năng phát triển kinh tế du lịch-dịch vụ của Đồ Sơn.
  Ngay từ khi đánh chiếm Hải phòng, thực dân Pháp đã xây dựng đồn bốt phục vụ các mục đích xâm lược và xây dựng Đồ Sơn thành nơi nghỉ mát của các sỹ quan pháp và quan lại người Việt. Các cụ cao niên cho biết trước năm 1945, Đồ Sơn đã phân định ra hai khu vực : Đồ Sơn phố là khu vực dành cho các quan lại, công chức của chế độ thực dân, các nhà kinh doanh giàu có ở Hà Nội và Hải phòng đến nghỉ mát; khu vực thứ 2 là nơi ở của các cư dân bản địa. Khi Hải Phòng giải phóng, một bộ phận khu nghỉ mát Đồ Sơn đưa vào phục vụ nhân dân lao động.
  Thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, khu II, khu III của Đồ Sơn là khu vực đặc biệt phục vụ các hoạt động quân sự của quân dân ta, đã để lại các địa danh đi vào lịch sử như : Bến Nghiêng, Đảo Dáu, Bến K15-nơi xuất phát của đường Hồ Chí Minh trên biển..
  Sau giải phóng thống nhất đất nước, nhu cầu nghỉ mát, điều dưỡng cho cán bộ và nhân dân lao động được các cơ quan quan tâm. Trung ương và Thành phố đã xây dựng khu nhà nghỉ điều dưỡng của các bộ, ngành và các khách sạn nhà nghỉ : Công Đoàn, Lâm Nghiệp, Điện Lực, Bưu Điện, Xây Dựng, Đoàn Đoàn 295-Quân khu III…
  Từ những năm 1978, Thành Uỷ Hải phòng đã sớm có chủ trương phát triển kinh tế-du lịch-dịch vụ của Đồ Sơn.
Đồ Sơn được chia làm ba khu bãi tắm, ở mỗi khu đều có đồi núi, rừng cây hoà quyện. Vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình, trên có non xanh, dưới có biển biếc bao lao, nằm kề bãi cát dài uốn lượn là những biệt thự, khách sạn có kiến trúc đẹp sang trọng và các nhà nghỉ muôn vẻ. Khu I có bãi tắm lớn, dọc bờ biển là những hàng ghế đá đặt dưới những hàng dừa, phi lao và các khách sạn, nhà hàng lớn, hàng ngày có thể đón khách ăn uống hoặc nghỉ qua đêm để được thưởng thức cảnh đẹp tuyệt vời của bình minh trên mặt biển và khi hoàng hôn buông xuống.
  Qua Bến Thốc, men theo đường núi là con đường đưa du khách tới khu II, nơi đây có bãi cát dài và mịn, phẳng; trên bờ có nhiều cây xanh râm mát cả ngày, thuận tiện cho du khách nghỉ ngơi, hóng mát và tắm biển. Khu II có nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, nhiều khu dịch vụ tập trung, lại có bến tàu đón khách thăm quan đảo Dấu, Cát Bà-Hạ Long. Trên đồi Vung, khu II là nơi yên tĩnh, huyền diệu ngắm biển. Du khách đến từ mọi nơi chủ yếu tập trung tắm biển ở khu này.
  Qua nhà hàng Pagodon nổi tiếng được xây dựng từ thời Pháp, khách sạn Vạn Phong…là tới khu III. Nơi đây có nhiều biệt thự sang trọng như biệt thự Bảo Đại, Vạn Hoa. Du khách đến phía cuối bán đảo là biệt thự hay còn gọi là khách sạn Vạn Hoa-công trình kiến trúc cổ nổi tiếng của Đồ Sơn( nay là casino thuộc công ty Liên doanh du lịch quốc tế Đồ Sơn).
  Đến với Đồ Sơn, du khách không chỉ tắm biển, nghỉ ngơi thăm quan thắng cảnh thiên nhiên, thăm lại những khu di tích lịch sử-văn hoá, nét đẹp truyền thống niềm tự hào của người Đồ Sơn mà còn được thưởng thức các đặc sản của biển như : tôm, cua, ghẹ, cá thu….
  Du khách đã từng tới Đồ Sơn đều mong được trở lại, bởi người Đồ Sơn có lòng mến khách, các nhà hàng quán ăn phát triển đa dạng phục vụ chu đáo nhu cầu của các du khách. Ngoài ra, giao thông rất thuận lợi cho du khách đến Đồ Sơn thăm quan, nghỉ mát với tuyến đường chính Hải Phòng-Đồ Sơn được cải tạo nâng cấp to và rộng. Dịch vụ thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt, chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, thuận tiện. Khách du lịch đến với Đồ Sơn ngày một đông hơn, bình quân mỗi năm đón gần 1 triệu khách du lịch trong và ngoài nước.
  Hiện nay, Đồ Sơn ngày càng phát triển với tầm vóc một khu đô thị Du lịch-dịch vụ đang được qui hoạch lại mang tầm quốc tế. Nhiều dự án đã đưa vào sử dụng như sân golf Đồ Sơn, Khu công nghiệp Đồ Sơn,và đang được triển khai là các dự án DASO, dự án resort Đảo Dáu...Đồ Sơn rất hoan nghênh và mời gọi các nhà đầu tư trong, ngoài nước đến với Đồ Sơn.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Văn học - Nghệ thuật(08/06/2012 - 15:43)
Tín Ngưỡng - Tôn giáo(08/06/2012 - 15:40)
Phong tục -Tập quán(08/06/2012 - 15:37)
Lễ hội(08/06/2012 - 15:36)
Di tích lich sử văn hóa - Danh lam thắng cảnh(08/06/2012 - 15:33)
Nhiều lựa chọn dịch vụ, điểm đến du lịch Đồ Sơn(02/05/2012 - 15:41)
Đền Vạn Chài(07/02/2012 - 14:46)
Đền Trần-Đồ Sơn(07/02/2012 - 14:41)
Biệt thự Bảo Đại tấp nập du khách (24/07/2011 - 10:37)
Đảo Dấu điểm đến du lịch sinh thái và tâm linh.(14/03/2011 - 14:48)
Khám phá bãi biển xinh đẹp trên những chiếc xe đạp.(16/07/2010 - 10:22)
Điểm, tuyến du lịch-Dịch vụ(15/12/2008 - 15:55)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:Tin mới
CAQ Đồ Sơn tuyên truyền luật giao thông
Phường Bàng La (quận Đồ Sơn): Tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước
Quận Đồ Sơn Gần dân, sát dân để giải quyết việc khó
Quận Đồ Sơn: Trọn nghĩa, vẹn tình với công tác an sinh xã hội
Quận Đồ Sơn: Gần dân, sát dân để giải quyết việc khó
ĐẢNG BỘ QUẬN ĐỒ SƠN SƠ KẾT NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẤU NĂM 2019
Tán thành chủ trương nhập phường Vạn Sơn và phường Ngọc Hải
Về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị và du lịch sinh thái Đồ Sơn và sân Golf quốc tế 18 hố Đồ Sơn tại phường Ngọc Xuyên, phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2019
Về việc tăng cường phòng chống cơn bão số 2 năm 2019
V.v phòng, chống cơn bão số 2 (hồi 7h00 ngày 03/7/2019)
Đồng chí Tổ trưởng dân phố mẫu mực
Về việc tiếp tục thực hiện một số nội dung liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính phường Vạn Sơn và Ngọc Hải
Tổ chức đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử thành phố năm 2019
Tổ chức đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử thành phố năm 2019