Kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án giao thông trên địa bàn thành phố
27/06/2016 - 10:51

Việc tập trung chuẩn bị đầu tư và xây dựng một số công trình giao thông trong thời gian tới sẽ tạo nên hệ thống giao thông đồng bộ, có tính kết nối cao, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố giai đoạn mới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo về công tác chuẩn bị đầu tư các Dự án: Tuyến đường bộ ven biển; Mở rộng cầu Đá Bạc và cải tạo, nâng cấp QL.10 đoạn từ cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ; Đường nối QL.5 với QL.10; Cầu Lại Xuân và đường dẫn hai đầu cầu. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương liên quan.


Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải thành phố, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng được thực hiện theo quy mô đường cấp III đồng bằng, với tổng chiều dài tuyến khoảng 20,8km (không bao gồm 9,2 km trùng tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Đường tỉnh 353); vận tốc thiết kế 80km/h; tổng mức đầu tư dự án ước tính trên 3000 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2016 – 2020. Tuy nhiên, hiện nay Quốc hội chưa có chủ trương phát hành vốn trái phiếu Chính phủ cho giai đoạn tới, vì vậy dự án phải chờ Quốc hội phê duyệt chủ trương phát hành vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017 – 2020 sau đó mới có cơ sở để tiến hành các thủ tục tiếp theo.
Đối với Dự án tuyến đường nối giữa QL.10 và QL.5, UBND thành phố đã đồng ý cho phép đầu tư tách Dự án này thành 02 dự án thành phần để thực hiện theo hình thức đối tác công tư, cụ thể: Dự án đường nối giữa QL.10 với QL.5 đoạn từ đường trục giao thông đô thị đến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thực hiện theo hình thức PPP, là hỗ trợ một phần nguồn vốn trung ương, ngân sách thành phố và các nguồn hợp pháp khác; Dự án đường nối giữa QL.10 với QL.5 đoạn từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến QL.10 được thực hiện theo hình thức BOT.
Dự án đầu tư xây dựng cầu Lại Xuân và đường dẫn hai đầu cầu được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, trong đó kinh phí GPMB do ngân sách địa phương hỗ trợ, vì vậy ngoài việc thẩm định đề xuất dự án còn phải thực hiện thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư công trước khi phê duyệt đề xuất dự án.
Hiện nay, các dự án trên đang được hoàn thiện hồ sơ đề xuất, các trình tự, thủ tục thực hiện theo quy định. Đối với Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cầu Đá Bạc và cải tạo nâng cấp QL.10 (đoạn từ Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ) đang chờ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư. Sau khi có ý kiến của Thủ tướng, Sở GTVT sẽ phối hợp với Nhà đầu tư, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương liên quan tiến hành triển khai các bước tiếp theo.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao nhà đầu tư, đơn vị tư vấn đã cố gắng trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục của các dự án. Phó Chủ tịch yêu cầu các ngành chức năng thành phố phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành TW, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Thái Bình để có sự đầu tư đồng bộ đối với Dự án tuyến đường bộ ven biển. Đối với Dự án đường nối QL.5, QL.10, hiện nay lưu lượng xe đi qua tuyến này là khá lớn, do đó chủ đầu tư cùng với các ngành chức năng chủ động phối hợp hoàn thiện các thủ tục trình thành phố trong thời gian sớm nhất. Liên quan đến Dự án xây dựng cầu Lại Xuân và đường dẫn 2 đầu cầu, Phó Chủ tịch đề nghị các ngành và đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các bước thực hiện tiếp theo cho dự án. Về phía các địa phương nơi có dự án đi qua cần bổ sung Kế hoạch sử dụng đất 2016, tiến hành đánh giá tác động môi trường, rà soát, xác định rõ nguồn gốc đất, để thực hiện công tác GPMB phục vụ các dự án…
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa II nhiệm kỳ 2016-2021
Phường Đông Hải 1 tổ chức Lễ chào cờ tháng 12 và triển khai một số nhiệm vụ của địa phương
Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019).
Tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 13 HĐND quận khóa II nhiệm kỳ 2016-2021
Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2019
Khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2019
Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Hải An về kiểm tra công tác dân số năm 2019 và công tác xây dựng chỉ tiêu kế hoạch năm 2020
Tuyên truyền Nghị định 73/2019/NĐ-CP ngày 05/11/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư Ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri nơi cư trú chuẩn bị kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021
UBND phường Đông Hải 1 tổ chức Lễ chào cờ tháng 11, họp giao ban triển khai một số nhiệm vụ của địa phương và triển khai kế hoạch khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019
Hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân địa phương
Hội nghị triển khai Kế hoạch Tháng cao điểm vì người nghèo, tổ chức ngày hội Đại đoàn kết và bình xét GĐVH, TDPVH 2019
Hội nghị kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2019)
Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của xã Đông Hải (Phường Đông Hải 1, Đông Hải 2 ngày nay)
Video clip
Liên kết website