Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 140227
Khách trực tuyến : 2511
Thành viên trực tuyến : 12
 
Đại hội đại biểu Hội Người mù quận lần thứ XIII nhiệm kỳ 2019-2024
24/09/2019 - 08:17

Chiều ngày 23/9, Hội Người mù quận tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuyên- Ủy viên BTV Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Người mù quận thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung các hoạt động. Hội tích cực tuyên tuyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Công tác dạy nghề, tổ chức sản xuất tạo việc làm cho hội viên được chú trọng. Các tổ nhóm dịch vụ, sản xuất thủ công như tăm tre, chổi đót, đóng than tổ ong, thu gom phế liệu được duy trì tạo việc làm cho 25 hội viên. Các cơ sở dịch vụ tẩm quất do hội quản lý không ngừng được nâng cấp, mở rộng giải quyết việc làm thường xuyên với mức thu nhập ổn định cho nhiều hội viên. Ngoài ra, Hội quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp đề nghị 63 hội viên được hưởng chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên đối với người khuyết tật; 139 hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế; trao tặng hơn 500 suất quà, trợ cấp khó khăn cho 39 hội viên với tổng số tiền trên 200 triệu đồng vào các dịp lế tết...Năm 2016, Hội cử hội viên tham gia Liên hoan nghệ thuật :Tiếng hát từ trái tim” lần thứ V tại Thành hội và đtạ giải khuyến khích. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội được đẩy mạnh. 5 năm qua, Hội Người mù quận đã kết nạp thêm 30 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 108 người sinh hoạt tại 10 chi hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Người mù quận tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức; đẩy mạnh công tác dạy nghề cho hội viên; mở rộng quy mô các cơ sở sản xuất dịch vụ hiện có, phát triển cá cơ sở mới tạo việc làm cho hội viên tăng thu nhập ổn định đời sống và giảm nghèo bền vững. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ dân trí cho người mù; tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho người mù.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khó mới, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương khen thưởng./.

Thúy Duân

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Ủy ban nhân dân quận họp đánh tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng thông báo về độ mặn trong nước
UBND thành phố công bố Quyết định bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 quận Kiến An
HN triển khai kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa
Lãnh đạo UBND quận tổ đối thoại với doanh nghiệp tháng 11 năm 2019
Ủy ban nhân dân quận ban hành Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Đồng Hòa
Quận ủy tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 07/11
ĐB HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận chuẩn bị kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021
UBND quận ban hành Thông báo đối thoại doanh nghiệp lần 01 năm 2019
UBND quận ban hành thông báo về việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất
UBND thành phố ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận
Hội đồng nhân dân quận điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020
UBND quận ban hành Thông báo kết quả phỏng vấn xét tuyển và dự kiến thí sinh trúng tuyển viên chức Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng năm 2019
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm việc với Quận về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2019
Quận ủy – UBND quận Kiến An công bố quyết định về công tác cán bộ phường Nam Sơn