Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 140227
Khách trực tuyến : 2117
Thành viên trực tuyến : 0
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận chuẩn bị Kỳ họp thứ XIII Quốc hội khóa XIV
26/09/2019 - 16:59

Chiều 26/9, tại phường Phù Liễn, các ĐBQH gồm các ông: Bùi Thanh Tùng - Ủy viên Thành ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố; Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật VN tiếp xúc cử tri quận chuẩn bị kỳ họp thứ 8 Quốc Hội khóa XIV. Dự tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trần Quang Minh – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UB MTTQ VN quận.

Cử tri quận bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng, kỳ vọng vào những thành tựu toàn diện, phát triển của đất nước cũng như thành phố Hải Phòng. Về những vấn đề nhân dân kiến nghị, cử tri quận mong muốn Đảng và Nhà nước đấu tranh kiên quyết với những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo đất nước, chú trọng bảo vệ môi trường, triển khai hiệu quả vốn đầu tư công, xử lý nghiêm những đối tượng tham nhũng, kể cả các cán bộ đã nghỉ hưu; quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài khi sang cư trú, làm việc tại VN. Phản ánh tình trạng nhiều dự án do doanh nghiệp Trung Quốc làm chủ thầu bị chậm tiến độ, chất lượng không đảm bảo, cử tri đề nghị cần huy động tối đa nội lực, tạo điều kiện cho nhà thầu trong nước tham gia thực hiện các công trình trọng điểm của đất nước. Cử tri phường Bắc Sơn đề nghị nhà nước chú trọng quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho những người từng tham gia làm nhiệm vụ quốc tế; nâng mức trợ cấp cho cán bộ kháng chiến bị địch bắt, tù đày lên tối thiểu bằng mức lương cơ sở hiện nay và được miễn giảm tiền thuế nhà đất như các đối tượng người có công với cách mạng khác; thành lập Hội cán bộ kháng chiến bị địch bắt tù đày. Một số ý kiến cũng đề nghị thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần tuân thủ đúng cơ chế, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ trẻ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật VN Nghiêm Vũ Khải giải trình, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận để chuyển tải đến cơ quan Quốc hội và ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết./.

Quỳnh An

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Ủy ban nhân dân quận họp đánh tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng thông báo về độ mặn trong nước
UBND thành phố công bố Quyết định bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 quận Kiến An
HN triển khai kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa
Lãnh đạo UBND quận tổ đối thoại với doanh nghiệp tháng 11 năm 2019
Ủy ban nhân dân quận ban hành Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Đồng Hòa
Quận ủy tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 07/11
ĐB HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận chuẩn bị kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021
UBND quận ban hành Thông báo đối thoại doanh nghiệp lần 01 năm 2019
UBND quận ban hành thông báo về việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất
UBND thành phố ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận
Hội đồng nhân dân quận điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020
UBND quận ban hành Thông báo kết quả phỏng vấn xét tuyển và dự kiến thí sinh trúng tuyển viên chức Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng năm 2019
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm việc với Quận về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2019
Quận ủy – UBND quận Kiến An công bố quyết định về công tác cán bộ phường Nam Sơn