top-banner
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 11771
Khách trực tuyến : 3635
Thành viên trực tuyến : 6
 
Đề án “Nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 – 2025” vừa được Ban Cán sự UBND thành phố báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.
05/11/2019 - 10:05

Đề án được xây dựng với mục đích từng bước để người dân đảm bảo được mức sống tối thiểu trong từng thời kỳ; từng bước tiếp cận xu hướng phát triển hệ thống an sinh xã hội của quốc tế; thực hiện tốt các chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo Đề án, thành phố sẽ nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội của thành phố áp dụng đối với tất cả đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ và người cao tuổi từ đủ 75 tuổi đến dưới 80 tuổi không có lương hưu và trợ cấp của Nhà nước sống ở vùng núi, vùng hải đảo.

Mức chuẩn trợ cấp xã hội của thành phố sẽ áp dụng cao hơn mức chuẩn Trung ương (270.000 đồng) cho năm 2020, cao hơn mức chuẩn dự kiến của Trung ương cho giai đoạn 2021-2025, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của thành phố cho từng giai đoạn.

Theo Đề án, thành phố cũng mở rộng đối tượng người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đến dưới 80 tuổi không có lương hưu và trợ cấp của Nhà nước sống ở vùng núi, vùng hải đảo sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, hỗ trợ mai táng phí khi qua đời.

Tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng thời gian gần đây đã tạo thêm nhiều nguồn lực để thành phố thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội nói chung, chính sách trợ giúp xã hội nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người gặp rủi ro, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống… được hỗ trợ kịp thời, được cải thiện cuộc sống cả về vật chất và tinh thần. Việc xây dựng chính sách trợ giúp xã hội riêng ngoài việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, còn góp phần tích cực hỗ trợ cho công tác giảm nghèo bền vững.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy vừa qua, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, việc xây dựng chính sách trợ giúp xã hội riêng của thành phố nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền thành phố đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đồng thời thể hiện rõ sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong thời gian qua. Đồng chí thống nhất với ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng ý nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội khác cao hơn mức hiện tại. Đối với một số đối tượng đề xuất mức trợ cấp cao bằng thành phố Hồ Chí Minh (cao hơn mức chuẩn quốc gia 41%).

Sau khi được Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố sẽ tiếp thu, hoàn thiện Đề án, trình HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về nội dung trên tại kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XV vào tháng 12/2019.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Vận động ủng hộ xây dựng Bệnh xá trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa.
HỘI CỰU CHIẾN BINH RA QUÂN DỌN VỆ SINH, XÓA QUẢNG CÁO HƯỞNG ỨNG NGÀY THỨ 7 CÙNG DÂN
HỘI CỰU GIÁO CHỨC PHƯỜNG NGHĨA XÁ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ TIẾP XÚC CỬ TRI NƠI CƯ TRÚ CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ 11 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA XV NHIỆM KỲ 2016 2021
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN TỔ DÂN PHỐ SỐ 5,6,7,8
Hải Phòng hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục- đào tạo của cả vùng, cả nước
Đề án “Nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 – 2025” vừa được Ban Cán sự UBND thành phố báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.
Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt hưởng ứng “Ngày thứ 7 cùng dân” tháng 11 năm 2019
TỔNG VỆ SINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THỨ 7 CÙNG DÂN THÁNG 10 NĂM 2019
THÔNG BÁO VỀ VIỆC SƠ TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2020
QUY ĐỊNH VỀ THỰC HIỆN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ
HỘI NGHỊ BÁO CÁO KẾT QUẢ THÍ ĐIỂM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRUYỀN THANH KỸ THUẬT SỐ
HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH CẢM HÓA GIÁO DỤC NGƯỜI LẦM LỖI TẠI GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ
Khởi công xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa hộ bà Lê Thị Minh Tuyết.
LỄ HỘI PHẠM TỬ NGHI NĂM 2019 NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THÁNH HÓA