Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 7653
Thành viên trực tuyến : 18
 
Người khơi lửa nhân ái
28/10/2014 - 14:10

Người khơi lửa nhân ái

 

Đã thành thường kỳ, mỗi thứ 7, chủ nhật tuần cuối tháng, các thành viên đội thanh niên xung kích "Ngọn lửa xanh" của Đoàn thanh niên phường Lê Lợi (quận Ngô Quyền) lại tổ chức các hoạt động thiện nguyện. 

 

"Thủ lĩnh" của nhóm thanh niên xung kích là Bùi Thị Thu Trang, Phó bí thư đoàn phường còn rất trẻ nhưng năng nổ, nhiệt tình. Thu Trang cho biết, Đoàn thanh niên phường đang đảm nhiệm mô hình "Hạt gạo xanh" và "Ve chai nhân ái", ra đời vào Tháng Thanh niên năm 2014. Hoạt động của 2 mô hình này nhằm khơi gợi lòng nhân ái của mỗi người qua những việc làm, hành động cụ thể. Trên cơ sở khảo sát tại các tổ dân phố về những trường hợp thực sự khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng, Trang cùng các thanh niên tình nguyện đến từng nhà quyên góp gạo và xin ve chai để bán lấy tiền mua thực phẩm như dầu ăn, nước mắm, bột canh... trao tặng kèm cùng với gạo. Thu Trang chia sẻ: “Khi mới tổ chức hoạt động, tôi cùng các bạn thanh niên khá băn khoăn, không biết liệu các gia đình trong phường có ủng hộ?” Tuy nhiên khi thực hiện, Trang và các bạn rất vững tâm vì hầu hết các gia đình thanh niên tình nguyện đến quyên góp gạo, xin ve chai đều hiểu và ủng hộ công việc thiện nguyện của đội. "Sự ủng hộ của mọi người là niềm tin giúp đội thanh niên xung kích tiếp tục hoạt động  tốt", Thu Trang khẳng định.

 

Từ tháng 3-2014 đến nay, đội thanh niên xung kích "Ngọn lửa xanh" giúp đỡ được 8 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Như bác Nguyễn Thị Dung, ở tổ dân phố số 17, bị thần kinh nhẹ, sống một mình; bác Phạm Thị Phán ở 13/89/239 phố Lê Lợi không có con cái, nhà ở lụp sụp; vợ chồng anh Phạm Đức Nam ở ngõ 239 phố Lê Lợi bị câm điếc; em Phạm Khánh Huyền ở ngõ 221 phố Lê Lợi mồ côi cả cha và mẹ… Với vai trò là đội trưởng, Thu Trang góp phần phát huy hiệu quả các hoạt động thiện nguyện, khơi lên ngọn lửa nhân ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng dồng dân cư mà lực lượng thanh niên là nòng cốt.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp
Quyết định về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư chỉnh trang đô thị (xây dựng hạ tầng kỹ thuật) tại khu đất số 4 Trần Phú, Quận Ngô Quyền và phục vụ đấu giá đất
Tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận Ngô Quyền Khóa XVIII
Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường) HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng chí Đinh Minh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Quận uỷ Ngô Quyền
Thường trực Quận ủy Ngô Quyền: Đối thoại với công nhân viên chức lao động
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số năm 2019
Tiếp xúc cử tri Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân quận khóa XVIII
Chuẩn bị kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số ở phường năm 2019
Thông báo hình thức xét tuyển viên chức dân số ở phường thuộc Quận Ngô Quyền năm 2019
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số năm 2019
Kết quả điểm xét tuyển và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển từ công chức phường vào làm viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất Quận Ngô Quyền
Danh sách những người trúng tuyển viên chức, thỏa thuận xếp lương và phân công công tác