Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 4736
Thành viên trực tuyến : 2
 
Cô giáo yêu nghề và say mê sáng tạo
29/09/2014 - 09:24

Cô giáo yêu nghề và say mê sáng tạo

 

Cô giáo Nguyễn Thị Đại – giáo viên trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã cống hiến hai mươi năm trong nghề dạy học, mười tám năm đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó 10 năm liên tục (từ năm 2005) đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 

Là một giáo viên yêu nghề, có chuyên môn vững vàng và hăng say trong giảng dạy, cô đã tiếp lửa cho bao thế hệ học sinh say mê với môn Vật lí và bồi dưỡng được rất nhiều học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Nhiều em đã thi đỗ vào trường THPT chuyên Trần Phú, tiếp tục vươn cao hơn, vươn xa hơn thực hiện ước mơ trở thành những nhà khoa học. Trong năm học 2013-2014, trong điều kiện khó khăn của nhà trường, cô đã bồi dưỡng được 2 học sinh giỏi cấp quận, 1 học sinh giỏi cấp thành phố. Hơn thế nữa, cô đã cùng các cô giáo trong nhà trường hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn và có 3 em đạt giải khuyến khích cấp quốc gia.

 

Luôn đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, cô Nguyễn Thị Đại có nhiều sáng tạo trong từng bài dạy của mình. Cô từng đạt danh hiệu Thủ khoa hội thi Giáo viên dạy giỏi Quận Ngô quyền năm 2011 môn Vật lý, đạt giải nhì hội thi soạn bài giảng điện tử của trong Ngày hội CNTT Quận Ngô Quyền lần thứ IV năm 2011. Trong quá trình công tác, cô luôn luôn học hỏi và tự học tự bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy, đề tài Nghiên cứu Khoa học Sư phạm ứng dụng: Ứng dụng CNTT trong giảng dạy Vật lí của cô trong 5 năm liên tục đều được Sở Giáo dục xếp loại A. Tháng 7 năm 2014, cô đã tham gia cuộc thi Giáo viên phố thông sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2014 do Bộ Giáo Dục và Microsoft phát động. Bài dự thi của cô được Microsoft  đánh giá là 1 trong 200 hồ sơ tốt nhất của Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT 2014 tại Việt Nam. Tháng 9 vừa qua, theo QĐ số 933 và CV 949 của Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, bài dự thi của cô giáo Nguyễn Thị Đại được mời tham dự vòng chung khảo và dự Hội nghị tổng kết cuộc thi “Giáo viên phổ thông sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2014” tại trường THPT chuyên Thái Nguyên. Xuất sắc lọt vào vòng chung khảo với 44 giáo viên khác trên toàn quốc, cô giáo say mê sáng tạo của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và nội dung chuẩn bị theo yêu cầu của BTC để đạt kết quả cao nhất vòng chung khảo cuộc thi vào ngày 02,03 tháng 10 tới.

 

Yêu nghề, không ngừng sáng tạo, nỗ lực, chắc chắn cô sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác của mình. Thành tích của cô giáo Nguyễn Thị Đại là niềm tự hào của ngành Giáo dục Đào tạo quận Ngô Quyền cũng như của ngành Giáo dục Đào tạo thành phố Hải Phòng.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp
Quyết định về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư chỉnh trang đô thị (xây dựng hạ tầng kỹ thuật) tại khu đất số 4 Trần Phú, Quận Ngô Quyền và phục vụ đấu giá đất
Tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận Ngô Quyền Khóa XVIII
Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường) HĐND quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng chí Đinh Minh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Quận uỷ Ngô Quyền
Thường trực Quận ủy Ngô Quyền: Đối thoại với công nhân viên chức lao động
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số năm 2019
Tiếp xúc cử tri Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân quận khóa XVIII
Chuẩn bị kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân quận khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số ở phường năm 2019
Thông báo hình thức xét tuyển viên chức dân số ở phường thuộc Quận Ngô Quyền năm 2019
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức dân số năm 2019
Kết quả điểm xét tuyển và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển từ công chức phường vào làm viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất Quận Ngô Quyền
Danh sách những người trúng tuyển viên chức, thỏa thuận xếp lương và phân công công tác