Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 6899
Thành viên trực tuyến : 16
 
Liên tổ dân phố Lô 22, phường Đông Khê: Bình yên, sạch đẹp nhờ tự quản
19/05/2015 - 09:16

Liên tổ dân phố Lô 22, phường Đông Khê: Bình yên, sạch đẹp nhờ tự quản

 

Ảnh: Cán bộ tổ dân phố 20, 22 bàn bạc kế hoạch giữ gìn trật tự an ninh, vệ sinh môi trường trong tổ.

 

Lô 22 phường Đông Khê (quận Ngô Quyền) có 5 tổ dân phố từ số 20 đến số 24, hiện có hơn 600 hộ dân sinh sống. Công tác giữ gìn trật tự an ninh, vệ sinh môi trường của liên tổ dân phố tại đây được UBND phường, quận đánh giá là hiệu quả với cách làm thiết thực.

 

Theo ông Hoàng Văn Cần, Bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng tổ dân phố 20, khi thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư, dự án để lại khe kỹ thuật giữa các dãy nhà ốp lưng vào nhau rộng từ 1 đến 2 m. Tuy nhiên khe kỹ thuật không được dự án hoàn chỉnh, hệ thống thoát nước dở dang gây ra tình trạng ngập úng, ách tắc khi mưa, mất vệ sinh môi trường. Một số hộ lấn chiếm làm khu phụ để vật tư, đun nấu, các đối tượng trộm cắp rình mò. Trước thực tế này, cán bộ tổ dân phố tổ chức họp các hộ dân giữa các dãy nhà, vận động nhân dân tự nguyện đóng góp tiền, giải phóng mặt bằng làm khe cho thông thoáng, vừa bảo đảm các yêu cầu về thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy, thoát nước và vệ sinh môi trường. "Với 150 triệu đồng đóng góp từ các hộ dân, một thời gian ngắn, khe kỹ thuật của dãy nhà A và B trong tổ 20 hoàn thành. Từ thành công của việc làm khe kỹ thuật ở tổ 20, nhiều tổ dân phố tổ chức họp dân, bàn bạc làm theo. Đến nay có 4/5 tổ dân phố của lô 22 hoàn thành việc làm khe kỹ thuật giữa các dãy nhà.

 

Song song với việc hoàn chỉnh các khe kỹ thuật, các tổ cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức của các hộ dân đề phòng cảnh giác. "Chúng tôi có danh sách, điện thoại của từng hộ trong dãy nhà, phát đến tay các hộ gia đình để các gia đình tự quản giúp nhau phòng khi có sự cố có thể thông báo một cách nhanh nhất", ông Phạm Đức Thắng, Tổ trưởng Tổ dân phố số 22 cho biết. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường nơi đây cũng được các hộ dân quan tâm. Trên cơ sở họp bàn công khai, các tổ huy động nhân dân đóng góp kinh phí, mua gạch chỉ thuê người xây bịt 2 đầu các lô đất trống chưa xây dựng tránh bị đổ rác trộm. Cuối năm 2014, 1 hộ dân trong lô hỗ trợ kinh phí thuê 25 chuyến xe ô tô tải chở rác thải tồn đọng, lưu cữu, làm trong sạch môi trường. Với những gia đình đang xây dựng công trình, cán bộ tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện giữ gìn vệ sinh chung. Lô 22 hôm nay rợp bóng cây xanh, đường nội bộ phong quang sạch đẹp, an ninh trật tự tốt. Đồng chí Lê Chưởng, Chủ tịch UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền) khẳng định: Các tổ dân phố tại Lô 22 không chỉ phát huy tốt tính tự quản trong các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đây còn là điển hình của phường trong thực hiện các phong trào chung cũng như phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi tại phường Đông Khê
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức giáo viên theo chỉ tiêu năm 2019
Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức giáo viên theo chỉ tiêu năm 2019
Thăm dò dư luận: Xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15, nhà giáo Nguyễn Minh Hải - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Lễ giao, nhận quân năm 2020 Quận Ngô Quyền
Công bố Quyết định nhập phường Lương Khánh Thiện vào phường Cầu Đất
Tiếp xúc công dân lên đường nhập ngũ năm 2020
Hội nghị tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV)
Chủ động tuyên truyền và phòng chống dịch virus Corona tại bộ phận "Một cửa" Quận Ngô Quyền
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona
Cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 3 - 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn
BỘ Y TẾ và WHO KHUYẾN CÁO: Bảo vệ bản thân, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV 2019
Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ngô Quyền
Quận Ngô Quyền phát động Tết trồng cây Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020
Quyết định công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019