Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 3797
Thành viên trực tuyến : 1
 
Thư viện xanh ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong
29/05/2015 - 10:35

Thư viện xanh ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong

 

Trường tiểu học lê Hồng Phong vừa khánh thành và đưa vào hoạt động công trình “Thư viện xanh”. Đây là công trình điểm nhấn của ngành Giáo dục và Đào tạo quận chào mừng 60 năm giải phóng Hải Phòng và Đại hội Đảng các cấp; hưởng ứng cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Lần đầu trên địa bàn thành phố, công trình “Thư viện xanh” được xây dựng sáng tạo, thân thiện với môi trường để bồi đắp ý thức tự đọc, tự học, tự quản lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường. Với diện tích 350m2, Thư viện xanh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong được triển khai từ tháng 01/2015 với nguồn kinh phí từ ngân sách và xã hội hóa giáo dục. Từ vật liệu đến cách thiết kế, bài trí trong thư viện đều đảm bảo sự gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và trang bị hiện đại, phục vụ quá trình tra cứu, mượn trả sách báo.

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong Đỗ Thị Nụ cho biết: “Xuất phát từ mong muốn xây dựng môi trường học tập thân thiện, gần gũi với học sinh và gây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, Ban giám hiệu tổ chức buổi trưng cầu ý kiến và nhạn được sự nhất trí đồng tình và hưởng ứng tích cực của phụ huynh và học sinh”. Điểm nổi bật của Thư viện xanh chính là mô hình thư viện ở ngoài trời với không gian mở thân thiện. Sách, báo, tài liệu được bảo quản trong các tủ kính. Mái che là các tán cây xanh rợp mát, dây leo như mướp, bầu, bí, su su do chính các em học sinh nhà trường trồng, chăm sóc. Công trình này được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về sự sáng tạo trong bài trí, sắp xếp, mang lại không gian xanh thân thiện trong nhà trường.

 

Điều đặc biệt ở thư viện xanh này là không có thủ thư. Mỗi góc thư viện đều được giao về các khối lớp, các em tự trang trí, tự đóng góp sách dùng chung, quản lý hoạt động thư viện của lớp, tạo thsoi quen tốt trong việc sử dụng và quản lý tài sản chung. Thư viện còn là nơi trưng bày các tác phẩm do học sinh nhà trường tự làm và là điểm thư giãn, bổ sung kiến thức “làm bạn cùng con” cho các bậc phụ huynh hằng ngày đưa đón con em tới trường.

 

Ngay từ thời điểm đi vào hoạt động. Thư viện xanh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong thu hút đông đảo các thành viên và tạo hứng thú trong việc học tập, tra cứu và tiếp thu kiến thức mở của học sinh tiểu học, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Thông báo thu hồi đất thực hiện Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi tại phường Đông Khê
Lịch ôn tập và tổ chức vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức giáo viên theo chỉ tiêu năm 2019
Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức giáo viên theo chỉ tiêu năm 2019
Thăm dò dư luận: Xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 15, nhà giáo Nguyễn Minh Hải - Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền
Lễ giao, nhận quân năm 2020 Quận Ngô Quyền
Công bố Quyết định nhập phường Lương Khánh Thiện vào phường Cầu Đất
Tiếp xúc công dân lên đường nhập ngũ năm 2020
Hội nghị tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV)
Chủ động tuyên truyền và phòng chống dịch virus Corona tại bộ phận "Một cửa" Quận Ngô Quyền
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona
Cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 3 - 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn
BỘ Y TẾ và WHO KHUYẾN CÁO: Bảo vệ bản thân, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV 2019
Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ngô Quyền
Quận Ngô Quyền phát động Tết trồng cây Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020
Quyết định công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019