Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 223478
Khách trực tuyến : 1583
Thành viên trực tuyến : 5
 
Thư viện xanh ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong
29/05/2015 - 10:35

Thư viện xanh ở trường Tiểu học Lê Hồng Phong

 

Trường tiểu học lê Hồng Phong vừa khánh thành và đưa vào hoạt động công trình “Thư viện xanh”. Đây là công trình điểm nhấn của ngành Giáo dục và Đào tạo quận chào mừng 60 năm giải phóng Hải Phòng và Đại hội Đảng các cấp; hưởng ứng cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Lần đầu trên địa bàn thành phố, công trình “Thư viện xanh” được xây dựng sáng tạo, thân thiện với môi trường để bồi đắp ý thức tự đọc, tự học, tự quản lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường. Với diện tích 350m2, Thư viện xanh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong được triển khai từ tháng 01/2015 với nguồn kinh phí từ ngân sách và xã hội hóa giáo dục. Từ vật liệu đến cách thiết kế, bài trí trong thư viện đều đảm bảo sự gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và trang bị hiện đại, phục vụ quá trình tra cứu, mượn trả sách báo.

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong Đỗ Thị Nụ cho biết: “Xuất phát từ mong muốn xây dựng môi trường học tập thân thiện, gần gũi với học sinh và gây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, Ban giám hiệu tổ chức buổi trưng cầu ý kiến và nhạn được sự nhất trí đồng tình và hưởng ứng tích cực của phụ huynh và học sinh”. Điểm nổi bật của Thư viện xanh chính là mô hình thư viện ở ngoài trời với không gian mở thân thiện. Sách, báo, tài liệu được bảo quản trong các tủ kính. Mái che là các tán cây xanh rợp mát, dây leo như mướp, bầu, bí, su su do chính các em học sinh nhà trường trồng, chăm sóc. Công trình này được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về sự sáng tạo trong bài trí, sắp xếp, mang lại không gian xanh thân thiện trong nhà trường.

 

Điều đặc biệt ở thư viện xanh này là không có thủ thư. Mỗi góc thư viện đều được giao về các khối lớp, các em tự trang trí, tự đóng góp sách dùng chung, quản lý hoạt động thư viện của lớp, tạo thsoi quen tốt trong việc sử dụng và quản lý tài sản chung. Thư viện còn là nơi trưng bày các tác phẩm do học sinh nhà trường tự làm và là điểm thư giãn, bổ sung kiến thức “làm bạn cùng con” cho các bậc phụ huynh hằng ngày đưa đón con em tới trường.

 

Ngay từ thời điểm đi vào hoạt động. Thư viện xanh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong thu hút đông đảo các thành viên và tạo hứng thú trong việc học tập, tra cứu và tiếp thu kiến thức mở của học sinh tiểu học, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Kết quả điểm xét tuyển và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển từ công chức phường vào làm viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất Quận Ngô Quyền
Danh sách những người trúng tuyển viên chức, thỏa thuận xếp lương và phân công công tác
Hủy kết quả trúng tuyển viên chức giáo viên Quận Ngô Quyền năm 2019
Phê duyệt bổ sung kết quả trúng tuyển viên chức giáo viên Quận Ngô Quyền năm 2019
Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Thông báo về việc tổ chức kiểm tra, sát hạch từ công chức phường vào làm viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất Quận Ngô Quyền
Thông tin về vụ cháy tại cơ sở kinh doanh Điện máy Hoàng Gia số 11 đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê
Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Giải thể Trường Tiểu học Gateway địa chỉ số 6 Máy Tơ, phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền
Tuyển dụng viên chức Trung tâm Dân số ở phường thuộc Quận Ngô Quyền năm 2019
Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 20-CTr/QU ngày 29/7/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị; Chương trình hành động số 76-CTr/TU ngày 08/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy
Thường trực Quận ủy nghe đơn vị tư vấn báo cáo phương án thiết kế Dự án chỉnh trang đô thị khu vực Sân vận động Máy Tơ
Đảng bộ Quận Ngô Quyền tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019
Thông báo về việc tiếp nhận công chức phường vào viên chức Trung tâm Phát triển quỹ đất Quận Ngô Quyền
Trường THCS Lạc Viên đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2