Liên kết website
   
Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 “Điểm đến thành công”
16/05/2019 - 17:16

Tối 10/5/2019, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 với chủ đề “Điểm đến thành công” đã được khai mạc tại Quảng trường nhà hát thành phố trong sự háo hức, chờ đón của hàng triệu nhân dân và du khách.

Tham dự Lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo một số Bộ, Ban ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện các tập đoàn kinh tế lớn, tổ chức, cơ quan ngoại giao.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2019

Về phía đại biểu thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy viên Thành ủy, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Là sự kiện được tổ chức thường niên mỗi dịp tháng 5 về, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã thực sự trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo, mang thương hiệu riêng của thành phố Cảng. Mỗi mùa lễ hội có một chủ đề riêng, song đều thể hiện ý chí, tinh thần và những thành tựu rực rỡ của thành phố trong công cuộc hội nhập và phát triển đất nước.

Năm 2019 là năm thứ 8 thành phố tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, gắn liền với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2019). Với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”, lễ hội như một lời hứa hẹn, khẳng định của thành phố: Hải Phòng nhiều tiềm năng, lợi thế với chính quyền kiến tạo, phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, có môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực sự là “điểm đến” thân thiện, an toàn, thành công với các nhà đầu tư.

Lễ hội năm nay được tổ chức khi thành phố đã trải qua hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15; đạt được những kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực: kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ và đột phá; tốc độ tăng trưởng kinh tế, chỉ số phát triển công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu luôn gấp trên 2 lần so với bình quân chung cả nước; đã có 9 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và vượt mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV đề ra.

Với hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, đường cao tốc, cảng hàng không và cảng biển quốc tế đều mới được hoàn thành, Hải Phòng là một trong số các địa phương hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Đô thị trung tâm được tích cực chỉnh trang, nhiều công viên cây xanh đã được nâng cấp, các khu đô thị mới, hiện đại và các khách sạn 5 sao đang dần được hình thành, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

Lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn được thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư. Đến hết năm 2019, sẽ có 100% số xã và trên 40% số huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đều có chuyển biến tích cực, an ninh - quốc phòng được củng cố và tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: “Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 diễn ra trong niềm phấn khởi của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố về những định hướng rộng mở trong Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hải Phòng sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và phấn đấu “đi đầu trong cả nước, trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa”, thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước””.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 là Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được dàn dựng công phu, quy mô hoành tráng và giàu tính nghệ thuật với nhiều ca khúc nổi tiếng mang đậm bản sắc Hải Phòng như Thành phố em, Hào khí Bạch Đằng Giang, Bạch Đằng giang ký sử, Thành phố hoa thắp lửa, Em có về Hải Phòng với anh không, Hải Phòng quê hương tôi, Thành phố của em, Hải Phòng thành phố tuổi thơ, Tôi người Hải Phòng, Thành phố Hoa phượng đỏ, Nhịp sống thành phố, Hải Phòng rực đỏ phượng bay…; cùng sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước: NSND Quang Trí, ca sĩ Thu Phương, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồng Ngọc, Tùng Dương, Minh Quân, Lê Anh Dũng, Phạm Thu Hà, Bùi Lan Hương, Lương Hải Yến, Nhóm Oplus… và 600 nghệ sĩ, diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật Trung ­ương, Hải Phòng, lực lượng học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật, nhà văn hóa thành phố.

Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019

Với tổng thời lượng khoảng 70 phút, chương trình được chia thành 3 chương, gồm:

(1) “Có một Hải Phòng như thế”: điểm nhấn là phần trình diễn mapping diễn tả thế trận Bạch Đằng do Ngô Quyền lãnh đạo chiến thắng quân Nam Hán.

 (2) “Thành phố bên bờ sóng”: là một bức họa đẹp về một Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng đột phá hôm nay.

 (3) “Thành phố hướng mặt trời”: khắc họa đậm nét hình ảnh của một Hải Phòng năng động phát triển cùng nhiều công trình: đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay Quốc tế Cát Bi, cầu Tam Bạc - cầu Tân Vũ, Lạch Huyện, Cảng Quốc tế Lạch Huyện, nhà máy - dây chuyền lắp ráp tự động - sản phẩm ô tô, xe máy điện - điện thoại. Điểm nhấn của chương này tiếp tục là phần trình diễn mapping thể hiện mục tiêu mới thành phố đặt ra để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mang nhiều nét mới hấp dẫn về nội dung và nghệ thuật, là câu chuyện kể về thành phố cảng theo hành trình lịch sử, từ truyền thống tới hiện tại, hướng tới tương lai, chương trình thực sự là một bản hào ca về truyền thống lịch sử vẻ vang và sự vươn mình mạnh mẽ của Hải Phòng trong những năm qua với chính quyền kiến tạo phát triển, sự đột phá toàn diện trên mọi lĩnh vực, nhằm tạo nên dấu ấn của một thành phố thân thiện, an toàn, thành công cho các nhà đầu tư, cũng như trở thành điểm đến du lịch lý tưởng, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế; từ đó khơi dậy lòng tự hào về quê hương, động viên khích lệ các tầng lớp nhân dân, quyết tâm phấn đấu xây dựng Hải Phòng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Một số hình ảnh về Lễ hội (st):


Phạm Hà
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn(03/09/2019 - 17:02)
Bão số 4 (Podul) hướng vào Biển Đông - khách du lịch lưu ý khi đi du lịch dịp Quốc khánh 2-9(29/08/2019 - 16:54)
Thể lệ Cuộc thi Báo chí viết về du lịch Hải Phòng năm 2019 "Du lịch Hải Phòng - Trải nghiệm và khám phá"(16/08/2019 - 16:28)
Khối các cơ quan Quản lý kinh tế thành phố tổ chức sơ kết công tác Thi đua 6 tháng đầu năm 2019 (16/08/2019 - 14:35)
Sở Du lịch cụ thể hóa phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố phát động.(16/08/2019 - 10:54)
Sở Du lịch Hải Phòng xử lý phản ánh của khách du lịch qua đường dây nóng(13/08/2019 - 10:40)
Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị: Phát triển dịch vụ, trọng tâm là cảng biển và logistic, du lịch(13/08/2019 - 10:20)
Hải Phòng hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa trong hoạt động du lịch(05/08/2019 - 09:27)
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam(26/07/2019 - 15:11)
Tuổi trẻ Sở Du lịch tổ chức tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ(26/07/2019 - 14:55)
Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng 2018(23/07/2019 - 11:05)
Sơ kết công tác Thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm Thi đua các Sở Du lịch phía Bắc(23/07/2019 - 10:49)
Chuyển trang    
Trang số:  1/16
Số bản ghi trên trang: