Liên kết website
   
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019
23/05/2019 - 15:09

Đường link liên kết đến website dành riêng cho sự kiện: dniff.com
Từ ngày 2 - 6/6/2019, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019.

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng có chủ đề "Hương vị Quê hương" là cơ hội cho du khách có thể hòa mình vào không khí ẩm thực với sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore kết hợp với các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao tại Đà Nẵng như Nhà hàng ẩm thực Xèo, Premier Village Đà Nẵng resort, Khách sạn Golden Bay Đà Nẵng, Khách sạn DLG, Khách sạn New Orient, Khách sạn Grand Mercure, Khách sạn TMS, Khách sạn Như Minh Plaza, Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần trực tiếp trình diễn.

Ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới chia sẻ: "Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung. Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng của quê hương họ, tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ).


Bánh Xèo nổi tiếng xứ Quảng, một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng

 sẽ có mặt tại "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" 

Để chuẩn bị cho Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019, không gian trưng bày ẩm thực của Đà Nẵng sẽ có từ 5 đến 7 gian hàng giới thiệu những món ăn đặc sản làm nức lòng du khách như bánh xèo, mì Quảng, bún bò, bún mắm, nem lụi, cơm gà, hải sản, bánh tráng thịt heo…

Ngoài ra, các chương trình phụ trợ trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 như các chương trình nghệ thuật, biểu diễn ẩm thực, không gian trưng bày Ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, đêm hội trình diễn Bartender sẽ diễn ra hàng đêm để phục vụ du khách.

                                                                                                    NN

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào