Liên kết website
   
Quảng bá ẩm thực Hải Phòng tại Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Nha Trang 2019
23/10/2019 - 16:16

Chiều 18/10/2019, tại Bến du thuyền Ana Marina (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Nha Trang 2019. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019, do Tổng cục Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, từ ngày 18/10/2019 - 21/10/2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, ẩm thực là lĩnh vực hết sức quan trọng trong hoạt động du lịch. Cùng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa giàu bản sắc, du lịch Việt Nam còn hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế bởi nền ẩm thực đa dạng. Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 được tổ chức trong bối cảnh ngành Du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Chín tháng năm 2019, Việt Nam đã đón 12,8 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 10,8% so với cùng kỳ; phục vụ 66 triệu lượt du khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 504 nghìn tỷ đồng. Du lịch Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế có uy tín vinh danh, trao tặng các giải thưởng danh giá, mang tính toàn cầu. Gần đây nhất, ngày 12/10/2019, tại Phú Quốc, Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 26 khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam vinh dự được trao 04 giải thưởng: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019 và Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019 (thành phố Hội An). Trong đó, giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019” là sự vinh danh, ghi nhận đối với ẩm thực Việt Nam nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Với 60 gian hàng đến từ 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Khánh Hòa 2019 đã tôn vinh, quảng bá và giới thiệu những nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để các đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn thi đua, học tập nâng cao trình độ tay nghề; để các địa phương gặp gỡ, trao đổi hợp tác, liên kết phát triển du lịch.

Tham gia Liên hoan lần này, Sở Du lịch giới thiệu đến cho du khách những món ăn đặc trưng của đất Cảng như: bánh đa cua, bánh mỳ cay, dừa dầm, thạch găng, chả chìa Hạ Lũng. Gian hàng thu hút rất đông nhân dân và du khách ghé tham quan, thưởng thức.

Dưới đây là một số hình ảnh gian hàng của Sở Du lịch Hải Phòng tại Liên hoan:














  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào