Liên kết website
   
Cháo sườn Hải Phòng
30/08/2016 - 10:24

Món cháo Hải Phòng nghe lạ. Gạo đem xay nhuyển thành bột rồi khuấy giống như hồ loãng. Họ dùng nước xương nấu cháo, nêm nếm vừa ăn. Con Trai (một lọai nghêu, sò) chứ không phải … :-): người ta gở thịt trai, đem xào tỏi, nấm mèo, nêm nếm vừa ăn.múc một vá cháo loãng (bột thì đúng hơn) cho vào tô, cho thịt trai lên, cho ruốc chà bông vô, ớt bột thật cay, cắt 1 cái bánh dầu chéo quẩy, sau đó thì vừa thổi vừa mum mum, ngon.Nếu người ta cho thịt lươn xào lên thì kêu là cháo lươn, cho sườn thì kêu là cháo sườn. tất cả các tô cháo này đều phải cho thêm ruốc chà bông + bánh dầu chéo quẩy ăn mới ngon. Món này được bán nhiều ở phố Đinh Tiên Hòang, nhưng theo ba béo thì chi ngồi ở góc rạp công nhân gần chợ Cố đạo là ngon nhất.

Món cháo khoái cũng nấu tương tự cháo trai nhưng người ta cho lá dứa vào cho nó có màu xanh, khi ăn thì cho ruốc chà bông và đậu xanh hấp chín tán nhuyển lên chén cháo. Thường 1/2 chén cháo + 1/2 chén đậu xanh. Ăn xong bạn uống 1 chén nước vối nữa thì tuyệt.

Những món cháo hết sức đặc biệt gắn liền với nhiều thế hệ học sinh - sinh viên. Cháo cay được nấu từ thịt trai và nước sườn đặc, cho thêm tương ớt, hành, rau dăm… Có dịp thưởng thức bát cháo cay thơm ngon bạn sẽ có cầm lòng để gọi thêm bát thứ 2, thứ 3, bởi càng ăn càng ngon, càng thấy hấp dẫn. Cháo sườn ngon có phần cháo mịn và sánh, thịt sườn được xé nhỏ màu hồng nhạt được ninh thật kỹ và rất thơm, rắc thêm chút tiêu và ớt bột và quẩy giòn cắt nhỏ.

Để ăn cháo cay thơm ngon, bạn có thể tới các quán tại đường Trần Bình Trọng. Còn cháo sườn có tại quán cháo 267 Hàng Kênh, chợ Cột Đèn, ngã 3 Hoàng Văn Thụ - Phan Bội Châu.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào