Liên kết website
   
DỪA DẦM - ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HẢI PHÒNG GÂY BÃO CỘNG ĐỒNG MẠNG
01/08/2018 - 16:55

DỪA DẦM - ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HẢI PHÒNG

GÂY BÃO CỘNG ĐỒNG MẠNG

 

Nếu là một người thích ẩm thực đường phố Hải Phòng, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến món dừa dầm gây sốt cộng đồng mạng xã hội trong suốt thời gian vừa qua.

Khi đến Hải Phòng các bạn đừng quên ghé qua đường Lạch Tray để thưởng thức món dừa dầm siêu ngon nơi đây. Người Hải Phòng từng ví món dừa dầm như sau: Mưa dầm thấm đất, dừa dầm thấm lâu. Ăn lâu mát lòng”

Dừa dầm có thể xem là một món ăn với thành phần chính là dừa như: cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa (một số quán sử dụng trân châu không có nhân), sữa dừa. Phần thạch rau câu ăn rất mát và khi được bào mỏng thì còn tạo cảm giác dẻo dẻo. Phần sữa dừa được pha chế đặc biệt giữa nước cốt dừa với sữa tạo hương vị béo ngậy, thơm mùi dừa. Về cơ bản, món dừa dầm được đánh giá là tương đối vừa miệng với phần đông những người đã từng ăn. Giữa mùa hè nóng nực, một cốc dừa dầm mát lạnh cũng rất hợp lý để giải khát, còn trong ngày đông se lạnh một cốc dừa dầm cũng mang đến vẻ lãng mạn như phim Hàn Quốc. Hiện nay, nhiều quán dừa dầm đã phát triển thêm món dừa dầm Vị Cafe mới thơm mùi cafe, ngọt ngào hương chocolate, ngất ngây vị dừa non 3 vị khác biệt hòa quyện mang đến vị ngon đúng điệu không thể chối từ tạo nên sự đa dạng cho các món ẩm thực đường phố Hải Phòng.

                                                                                      K.N.T  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào