Liên kết website
   
Những ngày đầu xuân, đến với vườn hoa Kim Đồng đễ dàng cảm nhận được không khí vui tươi náo nhiệt
30/08/2016 - 16:36

Vườn hoa Kim Đồng(HP) những ngày đầu xuân lượng “khách nhí” tăng đột biến, tuy nhiên công tác tổ chức các hoạt động dịch vụ gây ra không ít lời phàn nàn của các bậc cha mẹ.Năm 2012, dải trung tâm thành phố Hải Phòng trải dài từ bến xe Tam Bạc đến công viên Rồng Biển đã được cải tạo nâng cấp. Toàn bộ dải trung tâm có diện tích gần 21 ha với chiều dài 2,7 km. Vườn hoa Kim Đồng nằm gần trung điểm của dải đất này; đây là điểm tổ chức các hoạt động vui chơi thường xuyên cho trẻ em khu vực nội thành, diện tích trên 16.000 m2.
Những ngày đầu xuân, đến với vườn hoa Kim Đồng đễ dàng cảm nhận được không khí vui tươi náo nhiệt đầy ắp tiếng cười con trẻ. Những cánh tay vẫy trên chuyến tàu rời ga, những đôi mắt cười và tiếng reo thích thú của trẻ nhỏ trên những vòng đu quay kéo theo ánh mắt hạnh phúc của biết bao bậc cha mẹ… Cháu Nguyễn Thành Duy (Tiểu học Đinh Tiên Hoàng) vui vẻ nói, cháu rất khoái chơi đu quay vì thấy mình bay như chim, giá tuần nào cũng được đến đây chơi thì cháu rất thích.
Hàng loạt những hoạt động vui chơi khác dành cho trẻ thơ cũng được tổ chức tại đây: đu ngựa, câu cá, đi ô tô, lái máy bay, xích lô, thú nhún… Ngoài ra các em có thể hòa mình sáng tạo những bức tranh bột màu tự vẽ, cũng có thể thả trí tưởng tượng để nặn những con giống bằng đất nặn.
Năm nay, vườn hoa Kim Đồng không chỉ đón khách “nhí” nội thành mà nhiều khách ngoại thành cũng vào tham dự. Chị Nguyễn Thị Thúy (Vĩnh Bảo) cho biết, năm nay được nghỉ tết dài, vả lại thời tiết se lạnh đúng tiết xuân, nên nhóm gia đình chúng tôi tổ chức cho các cháu đến đây vui chơi. Tôi thấy, vườn hoa được tổ chức đẹp hơn, trò chơi phong phú hơn các cháu rất vui.
Quả thật dường như vườn hoa đông khách hơn so với các năm trước, tràn ngập sắc màu và tiếng cười của trẻ nhỏ trong không khí mùa xuân náo nức.
Những bất cập nên loại bỏ
Chương trình vui chơi mang ý nghĩa giáo dục con trẻ về các phong tục tập quán nhân ngày Tết cổ truyền dân tộc luôn đón nhận được sự quan tâm của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên trẻ em chỉ biết vui chơi, còn cha mẹ các em những người trực tiếp chi phí cho cuộc chơi tại đây không phải không có sự phàn nàn. Dễ dàng quan sát thấy cách sắp xếp tổ chức vị trí đặt các điểm diễn ra trò chơi không mang tính thẩm mỹ, bên cạnh một số vị trí cố định còn quá nhiều chỗ đặt tùy tiện không có sự quy hoạch.
Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường chưa được các cơ quan có trách nhiệm phối hợp quản lý hiệu quả. Tại khuôn viên rác thải bừa bãi, cùng với đó là các quán hàng băng đĩa, quán kem, hàng ăn khá dày tự do mọc lên… tạo ra khung cảnh lộn xộn. Vấn đề quan tâm đặc biệt là giá cả, theo hầu hết các bậc cha mẹ có mặt sáng 7 tết đều cho rằng giá một số trò chơi còn quá cao: Xe lao tốc độ 15.000 đồng/1 vé; trò vầy cát, câu cá; đua ngựa; đi ô tô, xe máy đều đồng giá 15.000 đồng, tăng hơn so với ngày thường 5.000 đồng… Chính vì điều này mà người đến thì đông mà người chơi lại giảm. Chị Phạm Thị Vân Anh chủ các trò chơi câu cá, ô tô, cho biết: Năm nay thời tiết đẹp thuận lợi nên rất đông khách, tuy nhiên, lượng người tham gia chơi các trò chơi có giảm nhiều so với năm ngoái.
Phản ứng mạnh mẽ nhất của người đến nơi đây là giá trông giữ xe. Anh Nguyễn Ngọc Tuấn (Cát Dài, Lê Chân) chia sẻ: Tôi thấy khu vui chơi ở đây không thực sự tốt cho trẻ, không gian quá chật, các trò chơi tự phát, bày tùy tiện. Đặc biệt quy định giá trông xe bừa bãi gấp 5 lần quy định của thành phố, xe đạp 10 ngàn, xe máy đến 20 ngàn đồng/lượt.
Vườn hoa Kim Đồng là một trọng điểm vui chơi văn hóa của con trẻ, hãy làm cho chúng trở lên đẹp đẽ trong con mắt của trẻ thơ. Để làm được diều đó các cơ quan chức năng liên quan cần nhận biết sự thật đang diễn ra ở nơi đây để điều chỉnh khẩn cấp, bởi địa điểm này không chỉ dừng lại ở dịp đầu xuân mà diễn ra quanh năm, đặc biệt năm 2013 là năm thành phố Hải Phòng đăng cai khai mạc Năm du lịch Sông Hồng.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào