Liên kết website
   
Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo
30/08/2016 - 09:54

Hoạt động quảng cáo trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian qua phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, dịch vụ, kích thích sự phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo hiện nay phần nào chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, tại hầu hết các địa phương hoạt động quảng cáo còn hết sức lộn xộn, tồn tại nhiều trường hợp quảng cáo không có giấy phép, nội dung và hình thức quảng cáo không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam, hoạt động quảng cáo rao vặt tràn lan gây mất trật tự và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.
Nguyên nhân của tình trạng vi phạm trong hoạt động quảng cáo chủ yếu là do sự hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về quảng cáo của nhiều tổ chức, cá nhân còn hạn chế và chưa nghiêm túc, công tác quản lý nhà nước chưa phát huy hiệu quả, thiếu sự phối hợp của các ngành, các cấp địa phương. Bên cạnh đó, công tác xây dựng quy hoạch quảng cáo tại các địa phương còn chậm hoạc chất lượng không cao, chưa đáp ứng yêu cầu của việc lập lại ổn định và trật tự đối với hoạt động quảng cáo.
Nhằm khắc phục những hạn chế và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Xem văn bản tại đây


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào