Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 358051
Khách trực tuyến : 1942
Thành viên trực tuyến : 5
 
Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tại Đà Nẵng
18/07/2019 - 22:35

Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Từ ngày 13 đến 17 tháng 7, tại Đà Nẵng, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ - Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức Chương trình “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp” trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) dành cho đối tượng là người làm công tác truyền thông về khởi nghiệp tại các địa phương. Sau quá trình tuyển chọn, 14 phóng viên, nhà báo, người làm truyền thông về khởi nghiệp sáng tạo (KHST) các địa phương vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và các tỉnh thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh đã được lựa chọn tham gia đoàn hành trình.

Đoàn Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tại Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại DNES.

Trong 5 ngày, đoàn đã tham gia một loạt các hoạt động tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn, định hướng về truyền thông KNST với các chuyên gia Phụ trách quản lý và hỗ trợ nhiệm vụ Đề án 844, chuyên gia truyền thông Đài truyền hình Việt Nam cũng như trải nghiệm thực tế các hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp tại các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với một số tổ chức hỗ trợ hệ sinh thái KNST tiêu biểu của Đà Nẵng như: Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHI), Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Trung tâm khởi nghiệp Đại học Duy Tân (Startup DTU); Quỹ Hỗ trợ và đầu tư khởi nghiệp Cá Chuồn Flying Fish Investment (FFI); trao đổi kinh nghiệm với một số chuyên gia, huấn luyện viên khởi nghiệp tại SHI, ATM ASIA Đà Nẵng...

Ban tổ chức cũng đạo điều kiện cho đoàn tiếp xúc với các start-up trong buổi kêu gọi vốn đầu tư các ý tưởng thuộc Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp du lịch 2019 VTS; Lễ ký kết hợp tác giữa SHI và Startup DTU; Gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm thành công của các dự án Làng bích họa Ánh Dương, Công cụ tạo lịch trình du lịch miễn phí Liberzy, Hetake - trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh, ezClound - Công ty khởi nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại vào ngành du lịch - khách sạn...

Hành trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đoàn về những bài học thành công và giá trị lan tỏa trong việc hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không phải là một phong trào mang tính hình thức và chỉ thực sự thành công khi có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thành phố, các Sở, ban ngành, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, các tổ chức nghiên cứu, trường đại học và sự góp sức của truyền thông. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới cũng không bó hẹp trong một địa phương mà cần có sự liên kết giữa các tỉnh thành, vùng miền, nhằm tận dụng mọi nguồn lực, kinh nghiệm, thế mạnh giúp cho các ý tưởng khởi nghiệp có môi trường tốt để phát triển.

Một số hình ảnh của đoàn:

Dự buổi thuyết phục nhà đầu tư rót vốn cho ý tưởng của 9 start-up thuộc Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp du lịch 2019 VST.

Trao đổi với các start-up tại buổi thuyết phục nhà đầu tư rót vốn thuộc Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp du lịch 2019 VST.

Tìm hiểu về Quỹ Hỗ trợ và đầu tư khởi nghiệp Cá Chuồn (FFI).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Jolanda Tromp, Ths. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Startup DTU và đội ngũ phát triển“Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tại ảo tăng cường (VR/AR) mô phỏng và tương tác với hệ cơ thể người 3D, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2017, Sao Khuê năm 2018.

Thăm và làm việc với Công ty Cổ phần công nghệ ezClound Toàn Cầu.

Nguyễn Hoa Phong

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Phân lập thành công virus Corona - Bước tiến quan trọng của Y tế Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch
Thời gian: 11/02/2020 - 11:39
PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) là tổng chỉ huy của đơn vị nghiên cứu vừa nuôi cấy rồi phân lập thành công chủng virus Corona mới vào sáng 07/02/2020 - một bước tiến vô cùng hệ trọng của y tế Việt Nam trong công cuộc chống dịch bệnh.