Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 354997
Khách trực tuyến : 1494
Thành viên trực tuyến : 13
 
Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tại Hà Nội
23/08/2019 - 11:19

Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tại Hà Nội

           Trong khuôn khổ Đề án 844 về "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025", Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp - Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp" tại Hà Nội. Tham gia hành trình, 12 phóng viên các báo, đài và những người làm truyền thông đến từ các cơ quan báo chí của các địa phương, như: Phú Yên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và một số cơ quan báo chí có trụ sở tại Thủ đô được trải nghiệm, tìm hiểu thực tế về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các phóng viên tìm hiểu các khái niệm về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sau chương trình tập huấn, Hành trình đã tới thăm và làm việc với Đại học Bách khoa Hà Nội nơi có mô hình ươm tạo startup ngay trong nhà trường - công ty BK-Holdings; 2 quỹ đầu tư là: Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) - đơn vị duy nhất tại Việt Nam rót vốn cho startup từ giai đoạn đầu và CyberAgent - quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản đã tích tực rót vốn cho hơn 25 startup trong lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam; tiếp xúc, lắng nghe chia sẻ câu chuyện và những khó khăn trong quá trìn khởi nghiệp của một số startup trong các lĩnh vực khác nhau, như: Cam Vinh Kỳ Yến, Xeca.vn, Finhay, Tubudd… và đặt biệt là gặp gỡ, chia sẻ với  ông Nguyễn Thanh Hưng (Shark Hưng) - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị CEN Group.
 

Gặp gỡ, trao đổi cùng với  ông Nguyễn Thanh Hưng - - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị CEN Group.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam hiện đang bước vào giai đoạn vàng. Cụ thể, nếu như cùng kỳ 2018 có tổng cộng 53 thương vụ gọi vốn với tổng giá trị 444 triệu USD, thì trong nửa đầu năm nay đã có 58 thương vụ với số vốn 246 triệu USD. Bởi vậy, việc nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo, phóng viên và những người làm truyền thông ở địa phương sẽ góp phần thống nhất và có định hướng cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Từ đó từng bước xây dựng được Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể khai thác tốt tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tạo ra những đột phá và đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội ở các địa phương.

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 7/2019, "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp" cũng đã diễn ra  tại TP. HCM và Đà Nẵng nhằm tập huấn về truyền thông khởi nghiệp sáng tạo cho đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí ở hai khu vực này./.

Phúc Lập

(THP)

 

         

         

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Công ty cổ phần Vilaco Cải tiến thành công hệ thống dây chuyền sản xuất nước rửa tay 1000 lít
Thời gian: 23/10/2019 - 14:35
Với mục tiêu đổi mới, cải tiến công nghệ để phát triển nhanh chóng, bền vững, công ty Cổ phần Vilaco vừa hoàn thành và được tư vấn, đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố mang tên “Nghiên cứu thiết kế cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất nước rửa tay 1000 lít”...
Tin mới
Công ty cổ phần Vilaco Cải tiến thành công hệ thống dây chuyền sản xuất nước rửa tay 1000 lít
Nâng cao thứ hạng môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh quốc gia
Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng lần thứ VII nhiệm kỳ 2019 - 2021
Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 Nghiên cứu sản xuất sơn bột tĩnh điện MDF trên dây chuyền hiện có
Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại thành phố Hải Phòng đến năm 2025
Viện Nghiên cứu Hải sản tổ chức hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới
Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh vùng Đồng bằng sông Hồng
Giải pháp thu hút nguồn lực Trung ương và địa phương cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc
Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Công nghệ siêu âm 5D hỗ trợ quản lý thai nghén
Nghị quyết của Bộ Chính trị về chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự Đại hội đồng WIPO 2019 và nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước La Hay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp
Giải pháp công nghệ trong bảo quản chế biến nông sản