Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 356482
Khách trực tuyến : 2417
Thành viên trực tuyến : 16
 
05 Dự án chiến thắng Techfest Hải Phòng 2019: Hướng tới điểm sáng của khởi nghiệp vùng Bắc bộ
15/09/2019 - 22:18

05 Dự án chiến thắng Techfest Hải Phòng 2019: Hướng tới điểm sáng của khởi nghiệp vùng Bắc bộ

05 dự án chiến thắng tại Techfest Hải Phòng ngày 14/09 vừa qua dự kiến sẽ tham dự Techfest Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội. 13 dự án khởi nghiệp tham gia chung kết được tuyển chọn trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, đa số tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục, thể hiện rõ đặc thù địa phương.

Cuộc thi khởi nghiệp tại Techfest Hải Phòng 2019 diễn ra ngày 14/9 với 13 dự án khởi nghiệp được tuyển chọn trên toàn khu vực. Ngoài 05 dự án chiến thắng là Dự án Rauta - Bột rau củ và các sản phẩm giá trị gia tăng từ rau củ, Dự án sản xuất sữa chua gia truyền làng Luta Bulgari, Dự án HPGO -Phần mềm taxi chung, Dự án Trung tâm hỗ trợ giáo dục can thiệp trẻ chuyên biệt Thiện Nhân và dự án Greenlife - Sản xuất nước tẩy rửa thiên nhiên, nhiều dự án khác cũng cho thấy được tiềm năng và sức sáng tạo cho khởi nghiệp tại Hải Phòng.

05 dự án khởi nghiệp xuất sắc này được hội đồng thẩm định là chuyên gia trong các lĩnh vực về khởi nghiệp trên cả nước lựa chọn giới thiệu tham gia Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Dự án Rauta - Bột rau củ và các sản phẩm giá trị gia tăng từ rau củ đã xuất sắc giành chiến thắng bởi khả năng trình bày ý tưởng tốt, chỉ ra được lợi thế cạnh tranh, khả năng tăng trưởng của mô hình. Cùng tham dự chung kết có nhiều dự án chủ yếu về các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, và công nghệ 4.0, khẳng định tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đang lan rộng trên cả nước.

Dự án Green Life trình bày trước các Hội đồng giám khảo.

                                                    Các dự án thắng cuộc tại Techfest Hải Phòng 2019.

            Trước đó, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố và phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ và nhân dân, sự kiện đã được tổ chức quy mô tại trường Đại học Hải Phòng với sự tham gia của hơn 30 gian hàng khởi nghiệp đến từ thành phố và các tỉnh, thành lân cận Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình... cũng như các dự án từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học lớn trên địa bàn.

Techfest Hải Phòng ngày 13.09 với sự tham dự của Lãnh đạo thành phố.

Những hoạt động này cũng nằm trong chỉ đạo của Đảng, nhà nước và đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố. Trước đó, phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Techfest Hải Phòng 2019, ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khuyến khích các bạn trẻ tại sự kiện: “Hải phòng cần từng bước đưa các dự án khởi nghiệp sáng tạo của thành phố hội nhập quốc tế, liên kết vùng trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và xây dựng Hải Phòng trở thành điểm sáng khởi nghiệp của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Cùng với đó, ông cũng nhấn mạnh Hải Phòng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sự cần thiết phải khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp; cung cấp thông tin về các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Đặc biệt, các đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan để tích cực kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để triển khai các nội dung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Techfest Hải Phòng 2019 ước tính có hơn 1000 lượt người tham dự trong 02 ngày diễn ra sự kiện.

Techfest Hải Phòng diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 (thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844). Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp tổ chức, Hải Phòng cho thấy được vai trò tiên phong cũng như sức ảnh hưởng của mình trong công tác thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực.

P.V (Mạng lưới Truyền thông KNĐMST)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Hơn 400 đơn vị máu được công chức, viên chức, người lao động các Sở, ngành, đoàn thể hiến tặng
Giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với hoạt động tư pháp tại Hải Phòng
Hải Phòng tích cực tham gia Sự kiện trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ - TechDemo 2019
Nghiên cứu sự lây truyền vi-rút viêm gan B từ mẹ sang con và đề xuất một số giải pháp can thiệp
Sắp diễn ra Triển lãm chuyên đề Công nghệ số hóa với cách mạng công nghiệp 4.0
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động tổ chức và cập nhật thông tin tại Techdemo 2019
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nồi hơi đốt bằng nhiên liệu phế liệu trong ngành công nghiệp may mặc có khí thải đạt tiêu chuẩn về môi trường
Techdemo 2019: Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0
Hướng dẫn thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý ở các quốc gia ASEAN và Liên minh châu Âu
Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Seoul (Hàn Quốc) tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Hải Phòng
Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
Danh tướng Đào Nhuận trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938
Phổ biến kế hoạch chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn
Giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực đúc kim loại
Tổ chức PUM (Hà Lan) làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp tại Hải Phòng