Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 357397
Khách trực tuyến : 2819
Thành viên trực tuyến : 2
 
05 Dự án chiến thắng Techfest Hải Phòng 2019: Hướng tới điểm sáng của khởi nghiệp vùng Bắc bộ
15/09/2019 - 22:18

05 Dự án chiến thắng Techfest Hải Phòng 2019: Hướng tới điểm sáng của khởi nghiệp vùng Bắc bộ

05 dự án chiến thắng tại Techfest Hải Phòng ngày 14/09 vừa qua dự kiến sẽ tham dự Techfest Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội. 13 dự án khởi nghiệp tham gia chung kết được tuyển chọn trong khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, đa số tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục, thể hiện rõ đặc thù địa phương.

Cuộc thi khởi nghiệp tại Techfest Hải Phòng 2019 diễn ra ngày 14/9 với 13 dự án khởi nghiệp được tuyển chọn trên toàn khu vực. Ngoài 05 dự án chiến thắng là Dự án Rauta - Bột rau củ và các sản phẩm giá trị gia tăng từ rau củ, Dự án sản xuất sữa chua gia truyền làng Luta Bulgari, Dự án HPGO -Phần mềm taxi chung, Dự án Trung tâm hỗ trợ giáo dục can thiệp trẻ chuyên biệt Thiện Nhân và dự án Greenlife - Sản xuất nước tẩy rửa thiên nhiên, nhiều dự án khác cũng cho thấy được tiềm năng và sức sáng tạo cho khởi nghiệp tại Hải Phòng.

05 dự án khởi nghiệp xuất sắc này được hội đồng thẩm định là chuyên gia trong các lĩnh vực về khởi nghiệp trên cả nước lựa chọn giới thiệu tham gia Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Dự án Rauta - Bột rau củ và các sản phẩm giá trị gia tăng từ rau củ đã xuất sắc giành chiến thắng bởi khả năng trình bày ý tưởng tốt, chỉ ra được lợi thế cạnh tranh, khả năng tăng trưởng của mô hình. Cùng tham dự chung kết có nhiều dự án chủ yếu về các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, và công nghệ 4.0, khẳng định tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đang lan rộng trên cả nước.

Dự án Green Life trình bày trước các Hội đồng giám khảo.

                                                    Các dự án thắng cuộc tại Techfest Hải Phòng 2019.

            Trước đó, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố và phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ và nhân dân, sự kiện đã được tổ chức quy mô tại trường Đại học Hải Phòng với sự tham gia của hơn 30 gian hàng khởi nghiệp đến từ thành phố và các tỉnh, thành lân cận Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình... cũng như các dự án từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học lớn trên địa bàn.

Techfest Hải Phòng ngày 13.09 với sự tham dự của Lãnh đạo thành phố.

Những hoạt động này cũng nằm trong chỉ đạo của Đảng, nhà nước và đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố. Trước đó, phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Techfest Hải Phòng 2019, ông Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khuyến khích các bạn trẻ tại sự kiện: “Hải phòng cần từng bước đưa các dự án khởi nghiệp sáng tạo của thành phố hội nhập quốc tế, liên kết vùng trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và xây dựng Hải Phòng trở thành điểm sáng khởi nghiệp của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Cùng với đó, ông cũng nhấn mạnh Hải Phòng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sự cần thiết phải khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp; cung cấp thông tin về các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Đặc biệt, các đơn vị liên quan cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan để tích cực kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để triển khai các nội dung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Techfest Hải Phòng 2019 ước tính có hơn 1000 lượt người tham dự trong 02 ngày diễn ra sự kiện.

Techfest Hải Phòng diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 (thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844). Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp tổ chức, Hải Phòng cho thấy được vai trò tiên phong cũng như sức ảnh hưởng của mình trong công tác thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực.

P.V (Mạng lưới Truyền thông KNĐMST)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập
Thời gian: 09/01/2020 - 17:02
Sáng 8/1/2020, tại Đồ Sơn, Hải Phòng diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (27/1/2000 - 27/1/2020)...
Tin mới
Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập
Hải Phòng trao chứng nhận cho doanh nghiệp Khoa học và công nghệ năm 2019
Tổ chức thành công Phiên đấu giá công nghệ lần thứ 3
Nghiên cứu, biên soạn Biên niên sự kiện lịch sử Hải Phòng
Công ty Cổ phần Bao bì VLC xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ
Công ty TNHH Vân Long hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu tại Hải Phòng
Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng AMECC hướng tới mục tiêu trở thành tổng thầu EPC vào năm 2025
Đến năm 2025, công ty TNHH Ô tô Hoa Mai có trình độ công nghệ tiên tiến
Giải pháp công nghệ trong thực hiện chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực quản trị của tổ chức doanh nghiệp
Khai mạc Triển lãm công nghệ số hóa với cách mạng công nghiệp 4.0
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân
Việt Nam lần đầu tiên sản xuất thành công STENT phủ thuốc và bóng nong mạch hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch
Xây dựng thành công mô hình sản xuất lúa nếp xoắn Tân Trào thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP
Nuôi tôm thẻ chân trắng đạt hiệu quả cao và bền vững
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019