Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 353532
Khách trực tuyến : 3190
Thành viên trực tuyến : 2
 
Tập huấn quy trình sản xuất rau an toàn trái vụ tại An Lão
08/05/2019 - 13:42

Tập huấn quy trình sản xuất rau an toàn trái vụ tại An Lão

Mô hình trồng rau trái vụ cho phép sản xuất nhiều loại rau vốn chỉ có thể sản xuất mỗi năm một vụ như trước đây. Tuy nhiên để chủ động trong sản xuất rau trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao, cần nắm vững quy trình kỹ thuật. Với mục đích cung cấp cho bà con kiến thức khoa học kỹ thuật sản xuất rau trái vụ, sáng 07/5/2019, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng (Trung tâm UDTB KH&CN) tổ chức lớp tập huấn sản xuất rau an toàn trái vụ tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão. Buổi tập huấn thu hút đông đảo bà con nông dân các xã Mỹ Đức, Tân Viên, An Thái, An Thọ tham dự.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng rau cải ngọt, xà lách và xu hào trái vụ (từ tháng 4 đến tháng 9) gồm 7 bước: Thời vụ trồng; Chuẩn bị giống; Chuẩn bị đất trồng; Chuẩn bị phân bón; Chăm sóc, Phòng trừ sâu bệnh; Thu hoạch, sơ chế, bảo quản; Kỹ thuật làm vòm che thấp bằng tre, nylon và canh tác dưới vòm.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Theo ThS. Ngô Thị Hải Linh - Phó Giám đốc Trung tâm UDTB KH&CN, nếu đáp ứng các điều kiện gồm: ứng dụng nhà có mái che, sử dụng giống trái vụ chịu nhiệt và nắm vững kỹ thuật chăm sóc, nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tuân thủ thời gian cách ly khi thu hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bà con hoàn toàn có thể sản xuất rau an toàn trái vụ.

Sử dụng vòm che thấp trong sản xuất rau an toàn tại xã An Thọ, huyện An Lão.

Việc sử dụng vòm che thấp trồng rau trái vụ là phương án khả thi vì chi phí thấp nhất (trung bình 600 nghìn đồng/sào) so với đầu tư hệ thống nhà kính, nhà lưới và đặc biệt phù hợp với điều kiện canh tác của bà con nông dân. Nếu bảo quản tốt, vòm che có thể tái sử dụng trong 3 năm.

Mặc dù sản xuất rau trái vụ cho năng suất chỉ bằng 80% so với chính vụ nhưng giá bán cao gấp 2-3 lần, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho bà con nông dân, góp phần đáp ứng nhu cầu về rau xanh cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố.

Trường Nguyễn

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công(14/08/2019 - 16:59)
Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Hải Phòng và giải pháp phòng tránh, thích ứng, giảm thiểu thiệt hại(14/08/2019 - 15:32)
Viện Y học biển Việt Nam: Tổ chức hội thảo phát triển y học dưới nước và ô xy cao áp Việt Nam và khánh thành Trung tâm Ô xy cao áp mới (14/08/2019 - 15:29)
Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi cá Koi cho đoàn viên thanh niên huyện Kiến Thụy(14/08/2019 - 15:26)
10 công trình, giải pháp, mô hình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông thành phố Hải Phòng lần thứ 2, năm 2018 - 2019(26/07/2019 - 20:38)
Ứng dụng công nghệ xử lý môi trường cho các trang trại chăn nuôi tập trung(20/07/2019 - 20:32)
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng(18/07/2019 - 16:26)
Kết nối công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc(17/07/2019 - 09:22)
Ứng dụng các giải pháp, công nghệ năng lượng phục vụ sản xuất nông nghiệp(13/07/2019 - 09:02)
Bồi dưỡng nghiệp vụ “Kiến trúc và bài trí thờ tự trong các di tích lịch sử, văn hóa”(11/07/2019 - 15:07)
Triển khai 45 kỹ thuật mới trong khám và điều trị bệnh(11/07/2019 - 15:03)
Sở Khoa học và Công nghệ xếp thứ 2 khối các sở, ban, ngành về chỉ số cải cách hành chính năm 2018(01/07/2019 - 08:58)
Chuyển trang    
Trang số:  1/51
Số bản ghi trên trang:
Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công
Thời gian: 14/08/2019 - 16:59
Sáng 14/8, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công dựa trên tri thức và sáng tạo trong bối cảnh mới”...
Tin mới
Nâng cao năng lực quản trị của bộ máy hành chính công
Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với Hải Phòng và giải pháp phòng tránh, thích ứng, giảm thiểu thiệt hại
Viện Y học biển Việt Nam: Tổ chức hội thảo phát triển y học dưới nước và ô xy cao áp Việt Nam và khánh thành Trung tâm Ô xy cao áp mới
Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi cá Koi cho đoàn viên thanh niên huyện Kiến Thụy
Phổ biến, hướng dẫn mô hình hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước tại địa phương
Tạo thuận lợi cho các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ
Khai giảng lớp Giám đốc chiến lược khóa 4
Sở Khoa học và Công nghệ tiếp xúc kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ
10 công trình, giải pháp, mô hình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông thành phố Hải Phòng lần thứ 2, năm 2018 - 2019
Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam: 09 công trình, giải pháp dự thi đều đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ 2
Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp phát triển tài sản trí tuệ tại các địa phương
Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ 2
Ứng dụng công nghệ xử lý môi trường cho các trang trại chăn nuôi tập trung
Triển khai Hệ thống trả lời tự động về cơ chế chính sách phát triển thị trường KH&CN trên toàn quốc
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng