Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 355800
Khách trực tuyến : 1886
Thành viên trực tuyến : 1
 
Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016
20/01/2016 - 10:46

Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016

Thực hiện Kế hoạch công tác 2015, được sự chỉ đạo và nhất trí của lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tô – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, các đồng chí thuộc văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan thành phố cùng ban lãnh đạo và toàn thể các đảng viên Đảng bộ Sở KH&CN.


Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo việc thực hiện công tác năm 2015 nêu rõ, trong năm qua, Đảng ủy Sở KH&CN TP. Hải Phòng đã làm tốt vai trò lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả nổi bật trong năm  như: hoạt động KH&CN thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố về KH&CN, Chiến lược phát triển KH&CN; 11 chương trình KH&CN có mục tiêu, trọng điểm; các Kế hoạch về phát triển nhân lực chất lượng cao và xây dựng đội ngũ trí thức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng ủy Sở KH&CN đã thường xuyên quan tâm, quán triệt, phổ biến chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương về hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội của 07 chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2018, đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở nhiệm kỳ 2015 – 2020, vinh dự là Đảng bộ được lựa chọn tổ chức đại hội điểm của Đảng bộ khối các cơ quan thành phố nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đảng ủy chú trọng chỉ đạo công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, chỉ đạo các chi bộ chú trọng việc sinh hoạt chi bộ định kỳ, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phong phú; Thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước và thành phố về công tác tổ chức và cán bộ; Chú trọng đổi mới phương thức, nội dung lãnh đạo, chỉ đạo đối với các tổ chức chính trị, các tổ chức đoàn thể.


Trao giấy  khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2015.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, năm 2015 cũng tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục như: Việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tuy có đổi mới nhưng chưa được đẩy mạnh triển khai thường xuyên; Việc nhân rộng điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng tập thể cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa được quan tâm thường xuyên; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa quyết liệt; Kỹ năng lãnh đạo, nghiệp vụ công tác Đảng của một số đồng chí Đảng ủy viên còn hạn chế; Hoạt động báo cáo, thông tin chưa kịp thời; Hoạt động của một số tổ chức đoàn thể chưa đi vào thực chất, chưa phát huy hết sức mạnh tập thể…

Trong phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, Đảng bộ cơ quan Sở KH&CN quyết tâm phát huy các kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm 2015, trong đó đặc biệt chú trọng tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác tổ chức, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Biểu dương những thành tích đạt được năm 2015 vừa qua, Đảng bộ Sở KH&CN thành phố Hải Phòng trao giấy khen cho 3 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, 1 chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và 12 đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Thụy Điển

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Techdemo 2019: Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0
Thời gian: 14/11/2019 - 14:09
ự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ (Techdemo) 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 24-26/11 tới với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Tin mới
Techdemo 2019: Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0
Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Seoul (Hàn Quốc) tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Hải Phòng
Hiệp hội Hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan - Việt Nam thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
Danh tướng Đào Nhuận trong chiến thắng Bạch Đằng năm 938
Phổ biến kế hoạch chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn
Giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực đúc kim loại
Tổ chức PUM (Hà Lan) làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp tại Hải Phòng
Làm chủ công nghệ giàn khoan dầu khí - đưa Việt Nam ngang tầm thế giới
Nhiều công nghệ nông nghiệp 4.0 được trình diễn tại Growtech Vietnam 2019
Công ty cổ phần Vilaco Cải tiến thành công hệ thống dây chuyền sản xuất nước rửa tay 1000 lít
Nâng cao thứ hạng môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh quốc gia
Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng lần thứ VII nhiệm kỳ 2019 - 2021
Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng số 2 Nghiên cứu sản xuất sơn bột tĩnh điện MDF trên dây chuyền hiện có
Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại thành phố Hải Phòng đến năm 2025
Viện Nghiên cứu Hải sản tổ chức hội thảo giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới