Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao: Ký kết giao ước thi đua năm 2017
23/02/2017 - 09:39

Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao: Ký kết giao ước thi đua năm 2017

Ngày 17/02 vừa qua, Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị  ký kết giao ước thi đua năm 2017 tại Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Tới tham dự và chỉ đạo tại hội nghị, có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại Giao, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số cục, vụ của Bộ Ngoại giao, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các Sở Ngoại vụ, Phòng Ngoại vụ địa phương trong Cụm.
          
                                                            Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Cụm thi đua số II gồm 11 Sở Ngoại vụ của các tỉnh, thành: Hải Phòng (Trưởng cụm), Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình và các Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND các tỉnh Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình.

Năm 2016, công tác thi đua - khen thưởng trong Cụm thi đua số II đã có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH. Trong đó, Cụm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác triển khai, tổ chức các hoạt động sôi nổi, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Các đơn vị trong Cụm cũng đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương triển khai tốt công tác đối ngoại. Hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao kinh tế ngày càng được mở rộng; công tác đối ngoại nhân dân; văn hóa đối ngoại và quản lý biên giới lãnh thổ quốc gia được củng cố và tăng cường nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện bền vững của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại Giao đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức các Sở Ngoại vụ trong Cụm thi đua số II - dưới sự lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố - tiếp tục tích cực và chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho lãnh đạo địa phương triển khai các hoạt động đối ngoại của địa phương theo các nội dung trọng tâm đã được Bộ Ngoại giao quán triệt trong Hội nghị ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18 tổ chức ngày 21/8/2016...Đồng chí cũng hoàn toàn tin tưởng các Sở Ngoại vụ trong Cụm thi đua số II sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của cơ quan đầu mối giúp việc cho lãnh đạo tỉnh trong thực hiện quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại địa phương, đồng thời duy trì quan hệ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao.

Tại hội nghị, các đại biểu thành viên đã tập trung thảo luận về kinh nghiệm về thực hiện phong trào thi đua thông qua thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của các đơn vị...

           
                                                      Ảnh: Lễ Ký kết giao ước thi đua năm 2017

Thực hiện Chủ đề năm 2017 do Bộ Ngoại Giao phát động:“Năm APEC Việt Nam 2017 - Nâng cao hiệu quả phục vụ phát triển và hội nhập quốc tế”, tại Hội nghị, đơn vị Trưởng Cụm (Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng) thay mặt các đơn vị thành viên trong Cụm phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Trong thời gian tới, Cụm quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua; nâng cao và đổi mới chất lượng công tác thi đua khen thưởng; đưa công tác khen thưởng thành một trong những động lực phát triển tại các đơn vị trong Cụm. Đặc biệt, chú trọng tăng cường tính chủ động tham mưu cho Bộ Ngoại giao và UBND các địa phương giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, các vấn đề hội nhập; tăng cường kết nối, tạo tính liên kết vùng nhằm nâng cao vai trò và vị trí của các hoạt động đối ngoại, hình ảnh và vị thế của các tỉnh trong khu vực;  hình ảnh của đất nước trên trường quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, tiếp sau Hội nghị Ký kết giao ước thi đua, tại Hội thảo “Công tác Ngoại vụ địa phương - Thực trạng và Giải pháp”, các đơn vị trong Cụm một lần nữa nhận diện, đánh giá hoạt động ngoại vụ của các địa phương, tìm ra những phương hướng, giải pháp để triển khai đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế; phát huy hiệu quả hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ngoại vụ địa phương; đồng thời, làm rõ các vướng mắc, khó khăn mà các tỉnh, thành phố đang gặp phải, cả trong cơ chế chính sách và trong thực tiễn công tác.

          
                                      Ảnh: Đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ
                                                thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Với vai trò là đơn vị Cụm trưởng, đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng đã nhấn mạnh các nội dung: Coi ngoại giao kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, đối ngoại trong các lĩnh vực khác phải nhằm hướng tới mục tiêu hiệu quả kinh tế; Tích cực nghiên cứu, triển khai các sáng kiến, đề tài, đề án nhằm phát triển, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; Tập trung xây dựng bộ máy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội của Sở vững mạnh toàn diện. Trong năm 2017, Sở Ngoại vụ Hải Phòng tiếp tục quyết tâm làm hết sức mình, tích cực bám sát yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đối ngoại Trung ương, phối hợp cùng ngoại vụ các tỉnh, thành đặc biệt là các đơn vị trong Cụm Thi đua số II chủ động vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, bám sát các giải pháp trọng tâm trên, đồng thời triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch, định hướng phát triển đã vạch ra, đóng góp xứng đáng hơn, to lớn hơn vào sự nghiệp xây dựng Hải Phòng lớn mạnh, phát triển bền vững, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và chủ động hội nhập quốc tế của cả nước.

Tại Hội thảo, 8/11 đơn vị thành viên trong Cụm đã phát biểu tham luận với nội dung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, khó khăn. Sau cùng là phát biểu của đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, nhằm giải đáp những vướng mắc của các đơn vị trong Cụm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, với vai trò chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ, Cục Ngoại vụ luôn đồng hành cùng các địa phương triển khai các nhiệm vụ đối ngoại với trọng tâm là hội nhập quốc tế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác ngoại vụ địa phương góp phần thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra đối với công tác đối ngoại đó là “Giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; bảo đảm an ninh quốc gia; mở rộng và đưa các quan hệ đối ngoại vào chiều sâu; tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện hiệu quả hội nhập quốc tế, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế”./.

                                                                                Bùi Thị Nhung

                                                            (Văn phòng Sở Ngoại vụ Hải Phòng)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng