Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017
17/07/2017 - 14:30
 

Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao sơ kết công tác thi đua, khen thưởng

 6 tháng đầu năm 2017.

Trong hai ngày 06 và 07/7/2017, tại thành phố Hải Phòng, Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Tới tham dự Hội nghị có Đại sứ Tô Anh Dũng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thống Ngoại Giao, đại diện Cục Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II là Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng (Cụm trưởng), Thái Nguyên (Cụm phó thứ nhất), Phú Thọ (Cụm phó thứ hai), Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

                                                                    

(Ảnh) Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số II đã thay mặt Cụm thi đua báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua số II đã được quan tâm và thực hiện sôi nổi. Cụm đã thực hiện nghiêm túc Quy chế tổ chức hoạt động và nguyên tắc bình xét thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số II, ban hành Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và xây dựng Bảng tiêu chí chấm điểm thi đua. Phong trào thi đua của Cụm nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng được tổ chức thường xuyên, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và nội dung phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với các phong trào thi đua, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Qua đó, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của công tác thi đua - khen thưởng và tạo động lực để thực hiện tốt công tác đối ngoại của các địa phương.

(Ảnh) Đại sứ Tô Anh Dũng trao Cờ thi đua cho
 Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng

          Các đơn vị thành viên cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Báo cáo của đơn vị Cụm trưởng. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào nội dung Dự thảo Báo cáo, trong đó tập trung vào việc tăng cường đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng, thiết lập kênh thông tin chung để các đơn vị trong Cụm chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, những cách làm hiệu quả trong công tác đối ngoại để hỗ trợ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên sôi nổi thảo luận Dự thảo Nghị định 24 của Chính phủ Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Dự thảo lần thứ 05 ngày 06.02.2017).


(Ảnh)
Đại sứ Tô Anh Dũng phát biểu tại Hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại sứ Tô Anh Dũng chúc mừng thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số II đạt được trong thời gian qua, và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị cần tăng cường kết nối, tạo tính liên kết vùng nhằm nâng cao vai trò và vị trí của các hoạt động đối ngoại, hình ảnh và vị thế của các đơn vị trong Cụm. Cũng tại Hội nghị sơ kết, Bộ Ngoại giao đã trao tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước trong Cụm thi đua là Sở ngoại thành phố Hải Phòng và Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, và 01 đơn vị nhận được Bằng khen của Bộ Ngoại Giao là Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, các đơn vị của Cụm thi đua số II sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể, thiết thực. Từ đó, có những động viên khen thưởng kịp thời với những cá nhân và tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ để thi đua thực sự trở thành đòn bẩy tích cực trong hoạt động đối ngoại, góp phần giúp các CBCCVCNLĐ lập thành tích trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bùi Thị Nhung

(Văn phòng Sở)

         

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng