Thứ hai, ngày 21 tháng 10 năm 2019
THÔNG TIN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Định hướng công tác đối ngoại của TP Hải Phòng
Tin tức liên quan
Quan hệ với các nước và các tổ chức quốc tế
Hội nhập kinh tế quốc tế
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG
Hoạt động đối ngoại của TW
Hoạt động đối ngoại của TP Hải Phòng
CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ TÀI KHOA HỌC
HỢP TÁC QUỐC TẾ
VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI
 
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017.
01/12/2017 - 11:26

Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017.

Trong hai ngày 30/1101/12/2017, tại thành phố Thái Nguyên, Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

Tới tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Ngoại Giao, đồng chí Trịnh Việt Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện Cục Ngoại vụ, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II là Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng (Cụm trưởng), Thái Nguyên (Cụm phó thứ nhất), Phú Thọ (Cụm phó thứ hai), Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc.       

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ - đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số II đã thay mặt Cụm thi đua báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2017. Theo báo cáo, trong năm 2017, công tác thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua số II đã được quan tâm và thực hiện sôi nổi. Cụm đã thực hiện nghiêm túc Quy chế tổ chức hoạt động và nguyên tắc bình xét thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số II. Phong trào thi đua của Cụm nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng được tổ chức thường xuyên, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và nội dung phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với các phong trào thi đua, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Qua đó, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của công tác thi đua - khen thưởng và tạo động lực để thực hiện tốt công tác đối ngoại của các địa phương. Các đơn vị thành viên cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Báo cáo của đơn vị Cụm trưởng. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào nội dung Dự thảo Báo cáo, trong đó tập trung vào việc tăng cường đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng, thiết lập kênh thông tin chung để các đơn vị trong Cụm chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, những cách làm hiệu quả trong công tác đối ngoại để hỗ trợ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

(Ảnh) Đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ

thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh, trước tình hình nền kinh tế trong nước còn khó khăn, nhưng Việt Nam đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong năm 2017. Đặc biệt, với vai trò là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã tổ chức thành công các Hội nghị cấp cao, các hội nghị cấp Bộ trưởng APEC và đỉnh cao là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, khẳng định được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực, tăng cường hơn nữa quan hệ với đối tác lớn. Để có được thành công đó phải có sự tham gia chủ động, nhiệt tình, sâu sắc của tất các địa phương trong cả nước, đặc biệt là các cơ quan ngoại vụ địa phương đã quán triệt sâu sắc và triển khai đồng bộ định hướng đối ngoại. Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng chính là diễn đàn cho cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác để làm tốt hơn công tác tham mưu trong các lĩnh vực hoạt động đối ngoại toàn diện ở địa phương, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân của từng địa phương.

(Ảnh) Đồng chí Trịnh Việt Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Việt Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chúc mừng thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số II đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh việc triển khai quy chế bình xét thi đua trong Cụm đã tạo được khí thế sôi nổi, đoàn kết, hợp tác, phối hợp, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa tập thể, cá nhân trong đơn vị, giữa các đơn vị thành viên trong hoạt động của Cụm thi đua, làm cho phong trào thi đua trở nên sâu rộng, đều khắp. Cùng với đó, việc triển khai quy chế bình xét thi đua theo cụm đã kích thích tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của từng đơn vị trong cụm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2018 sắp tới. Cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt và có hiệu quả các kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đối ngoại tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra; đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền phổ biến Quy chế thống nhất hoạt động đối ngoại. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục chủ động, tăng cường và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác sâu sắc với các đối tác, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận quốc tế, thúc đẩy kinh tế thương mại qua biên giới cũng như các ký kết hữu nghị các đơn vị địa phương…

Nhân dịp này, các đơn vị trong Cụm thi đua số II đã thảo luận trao đổi và đưa ra các đề xuất, kiến nghị với Bộ Ngoại giao. Trong đó, các đơn vị nhấn mạnh vào kiến nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ  địa phương trong mở rộng hợp tác, tìm kiếm đối tác nhằm thiết lập quan hệ hữu nghị với các đối tác phù hợp với thực tiễn địa phương. Đồng thời, Cụm  mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục cung cấp thông tin, hỗ trợ địa phương tham gia quảng bá, tiếp thị sản phẩm địa phương đến với quốc tế, tăng cường kết nối, tạo tính liên kết vùng nhằm nâng cao vai trò và vị trí của các hoạt động đối ngoại, hình ảnh và vị thế của các đơn vị trong Cụm.

Về công tác bồi dưỡng, đào tạo công chức, viên chức phụ trách công tác đối ngoại, các đơn vị mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ, mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại tại tỉnh, thành phố, hỗ trợ địa phương trong bồi dưỡng ngoại ngữ; hỗ trợ kinh phí đi lại ăn ở cho công chức Ngoại vụ địa phương tham gia các hoạt động dài ngày tại Hà Nội….

Cũng tại Hội nghị Tổng kết, Bộ Ngoại giao đã trao tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước trong Cụm thi đua là Sở ngoại tỉnh Yên Bái và Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, và 02 đơn vị nhận được Bằng khen của Bộ Ngoại Giao là Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa bình và Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh. Hội nghị cũng nhất trí bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên làm Cụm trưởng Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao năm 2018. Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ là đơn vị Cụm phó 1, và Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Ninh là đơn vị Cụm phó 2.  Đây là căn cứ làm tiền đề để triển khai công tác thi đua khen thưởng cho năm tiếp theo.

Trong năm 2018, các đơn vị của Cụm thi đua số II sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể, thiết thực. Từ đó, có những động viên khen thưởng kịp thời với những cá nhân và tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ để thi đua thực sự trở thành đòn bẩy tích cực trong hoạt động đối ngoại, góp phần giúp các CBCCVCNLĐ lập thành tích trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bùi Thị Nhung

(Văn phòng Sở)

         

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Đoàn công tác thành phố Hải Phòng tham dự Diễn đàn Truyền thông và Hợp tác về phương tiện truyền thông tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Đoàn RMIT Australia thăm và làm việc tại Hải Phòng
Danh mục tài liệu chuyên ngành Ngoại vụ phục vụ kỳ thi tuyển, xét tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế giao năm 2019
Đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc thăm và làm việc tại Hải Phòng
Đoàn nghệ thuật ca trù Hải Phòng tham gia biểu diễn tại lễ hội quốc tế Setouchi tại tỉnh Kagawa (Nhật Bản)
PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐỒNG LẦN THỨ 9 TPO TẠI BUSAN, HÀN QUỐC
Thành phố Hải Phòng tham dự thành công Diễn đàn các Thị trưởng Trung Quốc – Asean năm 2019
Thành phố Hải Phòng tham dự thành công Hội chợ, tọa đàm hợp tác quốc tế nông nghiệp Giang Tô 2019
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019
Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030
Thủ tướng Việt Nam và Australia nhất trí tăng gấp đôi đầu tư hai chiều
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc
Mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện giữa Hải Phòng và Kitakyushu
Bài viết của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a chào xã giao tân Đại sứ Cộng hoà Ác-mê-ni-a