Thứ sáu, ngày 20 tháng 09 năm 2019
THÔNG TIN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Định hướng công tác đối ngoại của TP Hải Phòng
Tin tức liên quan
Quan hệ với các nước và các tổ chức quốc tế
Hội nhập kinh tế quốc tế
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG
Hoạt động đối ngoại của TW
Hoạt động đối ngoại của TP Hải Phòng
CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ TÀI KHOA HỌC
HỢP TÁC QUỐC TẾ
VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

 
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Ban nhạc Italia giao lưu biểu diễn nhạc Jazz tại Nhà Kèn
28/06/2019 - 16:36

Ban nhạc Italia giao lưu biểu diễn nhạc Jazz tại Nhà Kèn


Tối 27/6, tại Nhà Kèn (vườn hoa Nguyễn Du), lần đầu, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp UBND thành phố tổ chức giao lưu biểu diễn nhạc Jazz tại Hải Phòng. Đến dự về phía Đại sứ quán Italia có ngài: Nicolo Costatini, Phó Đại sứ Italia tại Việt Nam, lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Italia. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.


Tặng hoa các nghệ sĩ ban nhạc Jazz đến từ I-ta-li-a

Phát biểu tại chương trình, ngài Phó Đại sứ Italia tại Việt Nam Nicolo Costatini nhấn mạnh: đây là hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác về văn hóa, nghệ thuật, nhằm tạo tiền đề, mở ra các hợp tác về thương mại, cảng biển, hợp tác giữa các địa phương của Italia với các thành phố lớn của Việt Nam, trong đó có Hải Phòng. Đồng thời, mong muốn tạo cơ hội để người dân thành phố được thưởng thức loại nhạc Jazz mới, hiện đại của nhóm tứ tấu nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc của Italia.

Trong không khí giao lưu sôi nổi, ấm áp tình hữu nghị, các nghệ sĩ nhóm tứ tấu nhạc Jazz “Enzo Favata Glocal Report” biểu diễn 5 nhạc phẩm, gồm: “Pulighitta”, “Turn”, “Oasis”, “Carrela” và “Salt way”. Đan xen với chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ đất nước Italia xinh đẹp là 3 nhạc phẩm do nhóm nhạc Jazz Glory Hải Phòng biểu diễn, gồm: “Got a match”, “Spain” và “The Chicken”.
Vài hình ảnh chương trình giao hữu nhạc Jazz

Nhóm tứ tấu nhạc Jazz “Enzo Favata Glocal Report” gồm 4 nghệ sĩ: Enzo Favata, Alfonso Santimone, Danilo Gallo và Ut Gandhi. Bộ tứ chơi điêu luyện những ý tưởng âm nhạc mới và một số tiết mục lịch sử của nghệ sĩ saxophone Sardinian Enzo Favata. Thơ ca, năng lượng, giai điệu và nhạc Jazz đẳng cấp là những từ dùng để miêu tả phẩm chất của các thành viên bộ tứ này. Ngoài biểu diễn giao lưu tại Hải Phòng, nhóm cũng biểu diễn tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số nước khác, nhằm quảng bá văn hóa Italia trên toàn thế giới.  

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào