Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐỒNG LẦN THỨ 9 TPO TẠI BUSAN, HÀN QUỐC
30/09/2019 - 16:07

PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐỒNG LẦN THỨ 9 TPO TẠI BUSAN, HÀN QUỐC

Nhận lời mời của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO), từ ngày 25/9-29/9/2019, đoàn công tác của thành phố do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Đại hội đồng lần thứ 9 của TPO được tổ chức tại thành phố Busan (Hàn Quốc).

TPO là tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 2002 nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh lần 5 các thành phố châu Á – Thái Bình Dương với mục đích tăng cường vai trò của du lịch góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các thành phố trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trên con đường xây dựng, phát triển, bảo vệ môi trường và truyền thống văn hóa cũng như khuyến khích trao đổi hợp tác giữa các cộng đồng xã hội trong mạng lưới các thành phố thành viên và các thành phố có quan hệ hợp tác với TPO. Đến nay, TPO có 124 thành phố thành viên từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 06 thành phố thành viên từ Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bắc Ninh).

Là thành viên của TPO từ năm 2005, Hải Phòng đã và đang tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động của TPO như viết bài đăng trên website TPO, tham dự các diễn đàn, hội nghị hội thảo, các hoạt động giao lưu văn hóa – du lịch do TPO tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về du lịch Hải Phòng cũng như trao đổi, học tập phát triển du lịch từ các TPO và các thành phố thành viên.

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội TPO lần 9

Trong khuôn khổ Đại hội, đoàn đã có các hoạt động như tham gia lễ khai mạc, các phiên thảo luận, trao đổi về chiến lược ứng dụng công nghệ, hợp tác du lịch hiệu quả, chia sẻ các câu chuyện thành công về du lịch và thúc đẩy trao đổi thông tin giữa các thành viên TPO; tham gia phiên toàn thể với các nội dung đánh giá kết quả hoạt động của TPO nhiệm kỳ 2 năm vừa qua, xây dựng phương hướng hoạt động của TPO nhiệm kỳ tới, bỏ phiếu bầu thành phố Chủ tịch và Đồng chủ tịch nhiệm kỳ 02 năm tới và bầu thành phố chủ trì cho Diễn đàn TPO lần 9 vào năm 2020.

Bên cạnh các sự kiện nói trên, đoàn đã tham gia các sự kiện quan trọng khác như: (1) Hội nghị thượng đỉnh bàn tròn các thị trưởng, nơi các đại biểu cấp thị trưởng từ các thành phố thành viên gặp gỡ, trao đổi ý kiến về việc thúc đẩy hợp tác, trao đổi giữa các thành viên TPO;

(2) Gặp gỡ song phương với Phó Thị trưởng Busan Yoo Jae –su nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương. Busan là thành phố Cảng, thành phố công nghiệp, du lịch lớn thứ hai của Hàn Quốc, có nhiều điểm tương đồng với Hải Phòng. Busan được lựa chọn là Thành phố Chủ tịch TPO nhiệm kỳ 2018-2019 và sẽ tiếp tục vai trò này trong nhiệm kỳ 2020-2021. Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế xã hội, tiềm năng, thế mạnh của nhau. Cả hai bên đều nhất trí cao về các nội dung: đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Busan sẽ sang thăm và làm việc tại Hải Phòng trong thời gian sớm nhất nhằm tìm hiểu và xem xét việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, đồng thời Busan sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở đường bay trực tiếp giữa sân bay Gimhae (Busan) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) ngay sau khi Busan hoàn thành việc mở rộng sân bay Gimhae.

Gặp gỡ Phó Thị trưởng thành phố Busan Yoo Jae-su, Hàn Quốc

(3) Tranh thủ gặp gỡ đại diện của các thành phố thành viên và các thành viên là các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp ... nhằm giới thiệu về Hải Phòng, trao đổi, chia sẻ các thông tin cũng như tìm hiểu cơ hội hợp tác về du lịch.

(4) Tham dự lễ cắt băng khai trương Con đường du lịch TPO

Đây là một phần trong Dự án Marketing chung TPO-Busan với mục đích thúc đẩy các điểm đến du lịch và các nguồn lực góp phần quảng bá du lịch giữa các thành viên TPO. Sự kiện được tổ chức tại Quảng trường Haeundae, một trong những điểm du lịch được biết đến nhiều nhất và có mật độ khách du lịch đông tại Busan.

Cùng với các thành phố thành viên TPO khác, gian hàng của thành phố được trưng bày các tài liệu, ấn phẩm nhằm quảng bá về thành phố Hải Phòng đến bạn bè quốc tế tham dự sự kiện, đến người dân Busan và các thành phố khác của Hàn Quốc tham dự sự kiện.

(5) Tham dự các hoạt động khác như: chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống do các đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ các thành phố thành viên của TPO thực hiện tại quảng trường Haeundae và tại Trung tâm biểu diễn và triển lãm Busan; Tham dự triển lãm ảnh du lịch của các thành phố thành viên TPO và tham quan thành phố Busan được tổ chức tại sảnh của Khách sạn Paradise Busan để quảng bá các điểm du lịch của các thành phố thành viên và chương trình thăm quan thành phố Busan do Ban tổ chức bố trí.

Tin tưởng rằng tham gia tích cực các hoạt động của TPO là kênh hiệu quả để quảng bá, giới thiệu về các điểm đến và sản phẩm du lịch của thành phố, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch ... góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố. Hơn thế nữa, việc thiết lập hợp tác với Busan, nơi TPO đóng trụ sở và là thành phố Chủ tịch TPO sẽ thúc đẩy hợp tác Hải Phòng- Busan trên nhiều lĩnh vực là thế mạnh và nhu cầu của hai bên như cảng biển, logistic, du lịch, đầu tư trong tương lai.

Nguyễn Thị Thanh Hương,
Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO(29/12/2019 - 13:54)
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới(18/12/2019 - 15:16)
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam(16/12/2019 - 14:27)
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019(11/12/2019 - 11:27)
Hội thảo Vấn đề giới và Môi trường bền vững trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương do UNITAR CIFAL tổ chức tại Hàn Quốc(11/12/2019 - 08:19)
Sinh viên Lào tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Hải Phòng(02/12/2019 - 14:22)
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2019 Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao(01/12/2019 - 14:01)
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)(28/11/2019 - 15:43)
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)(27/11/2019 - 16:03)
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền(16/11/2019 - 10:22)
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản(12/11/2019 - 06:51)
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam(11/11/2019 - 07:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/94
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng