Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng
26/10/2019 - 16:34

Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản)
khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu có quan hệ hợp tác từ năm 2009 và nâng lên thành quan hệ thành phố kết nghĩa từ tháng 4/2014. Năm 2019, hai địa phương đã triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 5 năm kết nghĩa. Để tiếp tục tăng cường, thúc đẩy hoạt động hợp tác, từ ngày 24/10-25/10/2019, đoàn công tác do ông Satoshi Oda, Giám đốc Ban Xúc tiến việc làm, Cục Kinh tế, Công nghiệp thành phố Kitakyushu cùng cán bộ và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu đã tới khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thành phố Hải Phòng.
Ngày 24/10/2019, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm tìm hiểu môi trường, chính sách thu hút đầu tư và trao đổi về khả năng, cơ hội đầu tư hợp tác tại Hải Phòng. Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cung cấp thông tin về các quy định, thủ tục đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng. Các doanh nghiệp Kitakyushu chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà ở đã rất vui mừng khi được biết chính sách thu hút đầu tư của thành phố, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp Kitakyushu mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác. 

Đoàn công tác làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bên cạnh khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh, đoàn công tác mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác sử dụng nguồn nhân lực giữa thành phố Kitakyushu và các trường trên địa bàn thành phố. Với mục đích đó, ngày 25/10/2019, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm tìm hiểu tình hình học tập, giảng dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố và nhu cầu của thành phố trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin hiện nay tiếng Nhật đã được các trường đưa vào giảng dạy, tiêu biểu như trường THCS Tô Hiệu, THCS Chu Văn An, THPT Chuyên Trần Phú… Tuy nhiên, tiếng Nhật chủ yếu được giảng dạy dưới dạng môn học ngoại khoá, dưới hình thức câu lạc bộ hoặc môn học tự chọn mà chưa thành môn học chính thức được tính điểm trong nhà trường. Vì vậy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn trong thời gian tới, thành phố Kitakyushu sẽ hỗ trợ Hải Phòng trong việc đào tạo, giảng dạy tiếng Nhật cũng như hỗ trợ du học sinh, thực tập sinh và nhân lực công nghệ cao.


Đoàn công tác làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc với trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trường THPT Marie Curie và trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng. Đoàn công tác bày tỏ mong muốn tuyển dụng nguồn nhân lực ưu tú về khoa học công nghệ và công nghệ thông tin. Các trường đã cung cấp thông tin về tình hình học tập và nhu cầu việc làm của sinh viên, học sinh sau khi tốt nghiệp. Các trường mong muốn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Kitakyushu sẽ hỗ trợ sinh viên, học sinh Hải Phòng cơ hội học tập và việc làm trong thời gian tới.


Đo
àn công tác làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Tọa đàm về giảng dạy tiếng Nhật tại Trường PTTH Marie Curie
Hồ Yến Ngọc
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO(29/12/2019 - 13:54)
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới(18/12/2019 - 15:16)
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam(16/12/2019 - 14:27)
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019(11/12/2019 - 11:27)
Hội thảo Vấn đề giới và Môi trường bền vững trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương do UNITAR CIFAL tổ chức tại Hàn Quốc(11/12/2019 - 08:19)
Sinh viên Lào tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Hải Phòng(02/12/2019 - 14:22)
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2019 Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao(01/12/2019 - 14:01)
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)(28/11/2019 - 15:43)
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)(27/11/2019 - 16:03)
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền(16/11/2019 - 10:22)
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản(12/11/2019 - 06:51)
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam(11/11/2019 - 07:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/94
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng