Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
08/11/2019 - 07:15

Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng

          Sáng ngày 07/11/2019, đoàn Đại sứ Australia tại Việt Nam do Đại sứ Robyn Mudie làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Hải Phòng. Sau 25 năm kể từ khi đến thăm Hải Phòng với vị trí công tác là Bí thư thứ hai Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên bà Robyn Mudie thăm chính thức thành phố với cương vị Đại sứ.

          Trước khi đảm nhiệm vị trí hiện tại, bà Robyn Mudie đã qua nhiều vị trí quan trọng trong chính phủ Australia, như: Đại diện Cao ủy Australia tại Sri Lanka, Phó Đại diện Thường trực của Australia tại Liên hợp quốc, Giám đốc Bộ phận Chính sách chiến lược.

         

Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Văn Tùng trao quà lưu niệm cho bà Đại sứ Robyn Mudie
Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã thông tin với Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng, và bà Đại sứ đánh giá cao về những thành quả của Hải Phòng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội với những thành công trong xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển, sân bay,… và chúc mừng sự thành công của thành phố.
      
Nhân chuyến thăm, làm việc lần này của bà Đại sứ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố bày tỏ mong muốn phía Đại sứ quán Australia quan tâm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, thương mại, xuất nhập khẩu gia súc, logistics, và bồi dưỡng nguồn nhân lực của thành phố. Các nội dung nêu trên được hai bên trao đổi tích cực, cởi mở với hi vọng tăng cường sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai.
Đại diện lãnh đạo UBNDTP cùng lãnh đạo các Sở, ngành chụp ảnh kỷ niệm với đoàn ĐSQ Australia
          Chiều cùng ngày, đoàn Đại sứ quán Australia có buổi làm việc với Cục Hải quan thành phố trao đổi về việc triển khai các hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) mà Australia và Việt Nam là thành viên; thăm cảng nước sâu Lạch Huyện và thăm thực địa Nhà máy sản xuất ô-tô Vinfast để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Sáng ngày 08/11/2019, đoàn Đại sứ quán Australia tham dự Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Công ty Thép Việt – Úc (Vinausteel).

          Có thể nói, sự hoàn thiện và phát triển đồng bộ về hạ tầng cơ sở và giao thông (cảng biển, sân bay,...) kết nối Hải Phòng với các tỉnh và thành phố lân cận đã, đang và sẽ tiếp tục thay đổi diện mạo của thành phố Hải Phòng. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay và hiệu lực của Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP), Hải Phòng đang dành được sự quan tâm của các đối tác nước ngoài, trong đó có Australia. Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế không chỉ trong các lĩnh vực hiện tại mà cả trong các lĩnh vực tiềm năng của thành phố là bước đi phù hợp trên con đường hội nhập và phát triển của thành phố, mở ra tương lai lợi ích cho thành phố và các đối tác.

Lê Thị Hạnh

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO(29/12/2019 - 13:54)
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới(18/12/2019 - 15:16)
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam(16/12/2019 - 14:27)
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019(11/12/2019 - 11:27)
Hội thảo Vấn đề giới và Môi trường bền vững trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương do UNITAR CIFAL tổ chức tại Hàn Quốc(11/12/2019 - 08:19)
Sinh viên Lào tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Hải Phòng(02/12/2019 - 14:22)
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2019 Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao(01/12/2019 - 14:01)
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)(28/11/2019 - 15:43)
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)(27/11/2019 - 16:03)
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền(16/11/2019 - 10:22)
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản(12/11/2019 - 06:51)
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam(11/11/2019 - 07:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/94
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng