Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)
27/11/2019 - 16:03

Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)

Trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản), nhận lời mời của Hội Liên hiệp các trường chuyên môn tỉnh Kagawa và học viện Anabuki (tỉnh Kagawa, Nhật Bản), đoàn công tác của  thành phố gồm Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Ban Giám hiệu và sinh viên trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng và trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng đã có chuyến thăm, và làm việc tại tỉnh Kagawa từ ngày 18/11 đến ngày 22/11/2019.

Quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa đã được gây dựng từ năm 2007 và cho đến nay đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, triển khai các dự án về chăm sóc sức khỏe cộng đồng có sự tài trợ của cơ quan hợp tác quốc tế JICA. Vừa qua, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố, trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng và trường Cao đẳng Kinh doanh Anabuki đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác, giao lưu, trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục (ngày 23/01/2019). Trường Cao đẳng Kinh doanh Anabuki là một trong 18 trường cao đẳng thuộc Học viện Anabuki. Học viện được thành lập từ năm 1990, có trụ sở tại tỉnh Kagawa và hoạt động chính trong lĩnh vực đào tạo nghề cho các ngành sản xuất xe ô-tô, linh kiện, máy móc, kỹ thuật, điều dưỡng và công nghệ thông tin, v.v….

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của Học viện Anabuki, thăm 05 trong số 18 trường cao đẳng nằm trong hệ thống các trường cao đẳng của Học viện Anabuki, trong đó có trường Đào tạo tiếng Nhật, trường Thiết kế, trường Đào tạo làm bánh và Phúc lợi xã hội, Trường Đào tạo Điều dưỡng và trường Đào tạo Kỹ thuật viên bảo trì ô tô. Ngoài ra, đoàn cũng được gặp gỡ và giao lưu với giáo viên và sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng nghề của học viện Anabuki, thăm bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, viện dưỡng lão – là những nơi đang thiếu lực lượng lao động trầm trọng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Kagawa, đoàn công tác có cơ hội chào xã giao Ngài Nishihara Yoshikazu, Phó Thống đốc tỉnh Kagawa và Ngài Hideto Onishi, Thị trưởng thành phố Takamatsu. Đoàn bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của chính quyền tỉnh Kagawa, thành phố Takamatsu, Hội Liên hiệp các trường chuyên môn tỉnh Kagawa và Học viện Anabuki trong thời gian đoàn công tác tại Nhật Bản. Thông qua chuyến thăm, đoàn đã hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, vùng đất và người dân tỉnh Kagawa nói chung cũng như có ấn tượng tốt đẹp về môi trường học tập, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Học viện Anabuki.

Với những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong chuyến thăm vừa qua, trong năm học 2020 – 2021, Học viện Anabuki kết hợp với trường Cao đẳng Bách nghệ và trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi, giao lưu, tuyển chọn và trao học bổng cho một số sinh viên sang học tiếng Nhật và theo học Kỹ thuật viên bảo trì ô tô tại thành phố Takamatsu. Sau khi tốt nghiệp và đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia của Nhật Bản, các sinh viên sẽ được cấp thị thực lao động dài hạn tại Nhật Bản. Ngày 12/01/2020 tới đây, trường Cao đẳng kinh doanh Anabuki sẽ tổ chức Hội thảo về chương trình học bổng của trường cho sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng. Chương trình học bổng này hứa hẹn sẽ kéo dài trong nhiều năm học tiếp theo.

Đây sẽ là một hoạt động quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa các trường cao đẳng của thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác mới góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại tỉnh Kagawa (Nhật Bản)

Chào xã giao Thị trưởng thành phố Takamatsu (tỉnh Kagawa, Nhật Bản) 

Giao lưu với sinh viên Việt Nam học tại trường Đào tạo kỹ thuật viên bảo trì ô tô  Anabuki

Giao lưu với sinh viên Việt Nam học tiếng Nhật tại trường Đào tạo tiếng Nhật Anabuki


Nguyễn Minh Trang
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO(29/12/2019 - 13:54)
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới(18/12/2019 - 15:16)
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam(16/12/2019 - 14:27)
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019(11/12/2019 - 11:27)
Hội thảo Vấn đề giới và Môi trường bền vững trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương do UNITAR CIFAL tổ chức tại Hàn Quốc(11/12/2019 - 08:19)
Sinh viên Lào tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Hải Phòng(02/12/2019 - 14:22)
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2019 Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao(01/12/2019 - 14:01)
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)(28/11/2019 - 15:43)
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)(27/11/2019 - 16:03)
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền(16/11/2019 - 10:22)
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản(12/11/2019 - 06:51)
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam(11/11/2019 - 07:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/94
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng