Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
11/12/2019 - 11:27

Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019

Sáng ngày 8/12, tại khu Đoàn ngoại giao Vạn Phúc – Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 7 năm 2019, thành phố Hải Phòng cũng tham dự Liên hoan lần này với những món ăn đặc trưng nhất mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người dân đất Cảng.Ảnh: Gian hàng của thành phố Hải Phòng tại Liên hoan.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019 có sự góp mặt của trên 120 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và nhà tài trợ.

Sự kiện được tổ chức sau thành công của 6 lần Liên hoan trước, là nơi để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và là nơi để giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối ngoại giao là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như đông đảo người dân, du khách đến tham dự Liên hoan.

Gian hàng ẩm thực của thành phố Hải Phòng được nhiều người dân và du khách đặc biệt quan tâm. Với những món ăn chỉ cần nhắc đến tên thôi là người ta đã biết đó là món ăn của Hải Phòng như: Nem cua bể, Bánh mì que,… hay những  món ăn tưởng đơn giản mà rất kỳ công như: Chả mực giã tay, chả cá thu phấn; các món ăn dân dã, đặc sắc địa phương như: Nước mắm Cát Hải, cá mòi kho Kiến Thụy, Bánh đa cua…đều được giới thiệu, trưng bày tại gian hàng.

 Món ăn gây ấn tượng nhất trong lòng thực khách tham gia sự kiện là món Chả mực giã tay. Mực dùng để làm chả là loại mực tươi, được mang về từ vùng biển thiên nhiên Bạch Long Vĩ, làm hoàn toàn thủ công và nguyên chất nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, đậm đà hương vị biển cả và không lẫn với các loại chả mực của những địa phương khác. Món nem cua bể Hải Phòng cũng khiến nhiều vị khách nước ngoài lần đầu tiên được thưởng thức cảm thấy thú vị bởi vị ngon hấp dẫn của cua bể, của tôm, của các gia vị có trong miếng nem hòa quện với bát nước chấm vừa miệng.

Ảnh: Người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực Hải Phòng

Ngoài mục đích quảng bá, giao lưu ẩm thực, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019 còn có những hoạt động mang tính nhân đạo và toàn bộ số tiền quyên góp được từ các đơn vị, cá nhân tham gia sự kiện sẽ dành cho Quỹ từ thiện, trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tham gia sự kiện cơ hội tốt để thành phố Hải Phòng tiếp tục quảng bá, khẳng định thương hiệu, nét văn hóa ẩm thực tinh tế mà đặc sắc ra thế giới và đến khắp mọi miền trong cả nước./.


Đỗ Bích Huệ

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO(29/12/2019 - 13:54)
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới(18/12/2019 - 15:16)
Tạo mọi điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai tốt các dự án tại Việt Nam(16/12/2019 - 14:27)
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019(11/12/2019 - 11:27)
Hội thảo Vấn đề giới và Môi trường bền vững trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương do UNITAR CIFAL tổ chức tại Hàn Quốc(11/12/2019 - 08:19)
Sinh viên Lào tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại Hải Phòng(02/12/2019 - 14:22)
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng 2019 Cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao(01/12/2019 - 14:01)
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)(28/11/2019 - 15:43)
Thúc đẩy giao lưu hợp tác đào tạo nghề giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Kagawa (Nhật Bản)(27/11/2019 - 16:03)
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền(16/11/2019 - 10:22)
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản(12/11/2019 - 06:51)
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam(11/11/2019 - 07:39)
Chuyển trang    
Trang số:  1/94
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng