Chủ nhật, ngày 22 tháng 09 năm 2019
THÔNG TIN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
Định hướng công tác đối ngoại của TP Hải Phòng
Tin tức liên quan
Quan hệ với các nước và các tổ chức quốc tế
Hội nhập kinh tế quốc tế
BẢN TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG
Hoạt động đối ngoại của TW
Hoạt động đối ngoại của TP Hải Phòng
CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ TÀI KHOA HỌC
HỢP TÁC QUỐC TẾ
VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI
 
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Tăng cường hợp tác đào tạo kinh tế và kỹ thuật với Ấn Độ
04/01/2019 - 11:28

Tăng cường hợp tác đào tạo kinh tế và kỹ thuật với Ấn Độ

Ngày 3/1, tại thành phố Hải Phòng, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức ngày hội ITEC nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Ấn Độ. Tới dự có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; các cơ quan đơn vị liên quan và cựu sinh viên ITEC tại Hải Phòng.


Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cho biết, chương trình hợp tác kinh tế và kĩ thuật Ấn Độ (ITEC) là một trong những chương trình hàng đầu thuộc Chính sách Quan hệ đối tác phát triển được Chính phủ Ấn Độ dành cho các nước đối tác. Kể từ khi thành lập vào năm 1964, ITEC đã dành ra các chương trình đào tạo kĩ thuật và kinh tế ở Ấn Độ cho hàng ngàn ứng viên từ hơn 160 quốc gia. Việt Nam là một trong những nước nhận được nhiều học bổng ITEC nhất từ Ấn Độ. Số lượng suất học bổng ITEC đã tăng gấp đôi từ 75 lên 150 suất mỗi năm kể từ năm 2012. Một số ứng viên từ Hải Phòng cũng đã có cơ hội tới Ấn Độ để được đào tạo theo chương trình ITEC.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại sự kiện

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành thông tin, thời gian qua Hải Phòng đã nhận được hơn 30 học bổng cho cán bộ, công chức, người lao động của thành phố tham gia học tập, đào tạo tại Ấn Độ trong các lĩnh vực: ngoại ngữ, công nghệ thông tin, điện công nghiệp và nhiều khóa học chuyên sâu khác. Các học viên đã được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, đặc biệt là tầm nhìn trong thời kỳ hội nhập quốc tế phục vụ cho sự phát triển của thành phố. UBND thành phố rất mong những học viên đã tham gia các khóa học của Chương trình hợp tác Kinh tế kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) dù ở bất kỳ cương vị nào cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm để vận dụng nó có hiệu quả những điều đã học được vào thực tiễn. Đồng thời, Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để thành phố Hải Phòng nói riêng và các địa phương của Việt Nam nhận thêm nhiều học bổng đào tạo từ Chính phủ Ấn Độ, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào