Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE
09/01/2019 - 11:24

UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE

Chiều 8/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE: “Nghiên cứu can thiệp thanh toán HIV ở người nghiện chích ma túy tại Hải Phòng” của Trường Đại học Y dược Hải Phòng trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Y tế với Viện Nghiên cứu Quốc gia Pháp về HIV và Viêm gan (ANRS). 


Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Delphine Rapoud, Phó điều phối nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và sự hỗ trợ của UBND thành phố Hải Phòng ngay từ khi dự án bắt đầu. Nhờ vậy, mặc dù dự án chưa kết thúc nhưng đã thu được một số kết quả tích cực: Ước tính gần 3700/9000 người tiêm chích ma túy sống tại Hải Phòng được chọn để điều trị, nghiên cứu tại cộng đồng; tỷ lệ nhiễm mới HIV rất thấp và đại đa số người tiêm chích ma túy nhiễm HIV đang điều trị có hiệu quả; đây là thành công lớn trong hợp tác giữa các trường đại học ở Pháp, Mỹ và Việt Nam trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thực hiện các dự án...

Dự án DRIVE thành công cũng bắt đầu để mở rộng các dự án về viêm gan C, được tài trợ bởi cơ quan nghiên cứu quốc gia Pháp về HIV/viêm gan. Dự án DRIVE-C là một dự án lớn về điều trị viêm gan C ở các nước có thu nhập thấp, trung bình và Hải Phòng là thành phố đi đầu trong khu vực về điều trị những bệnh này.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, đại diện các Sở, ngành chụp hình lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ vui mừng, cảm ơn Đoàn chuyên gia đã giúp đỡ thành phố trong công tác phòng chống HIV thời gian qua. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, thành phố Hải Phòng bằng nhiều biện pháp tích cực như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xóa phá các đường dây cung cấp ma túy, các tụ điểm mại dâm, sử dụng ma túy; xây dựng nhiều trung tâm cai nghiện; phát miễn phí bao cao su, bơm, kim tiêm sạch... đã kiềm chế, hạn chế được đại dịch HIV. Các tiêu chí: số người nhiễm HIV, số người chuyển từ HIV sang AIDS, số người chết vì HIV/AIDS đều được kiểm soát, hạn chế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các tổ chức quốc tế tiếp tục giúp đỡ thành phố để đẩy lùi, tiến tới chấm dứt các bệnh, đại dịch nguy hiểm trong thời gian tới. Phó Chủ tịch chỉ đạo các Sở, ngành thành phố tích cực hợp tác cùng các chuyên gia quốc tế trong các nghiên cứu, dự án khác.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài(11/04/2019 - 08:59)
Đại diện chương trình Tình nguyện viên JICA làm việc tại Hải Phòng(14/03/2019 - 10:58)
UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE(09/01/2019 - 11:24)
Đoàn Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài làm việc tại thành phố Hải Phòng(04/10/2018 - 13:46)
Phó Chủ tịch Liên hiệp tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Plan International toàn cầu(17/09/2018 - 16:30)
TẾT TRUNG THU CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN VÀ TRẺ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ DIOXIN(22/09/2016 - 08:38)
TẬP HUẤN NHẬN DIỆN THIÊN TAI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐỐI VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI CHO TRẺ EM TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHIẾM THỊ HẢI PHÒNG(20/09/2016 - 14:21)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM TÀI CHÍNH 2016 VÀ THỐNG NHẤT KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM TÀI CHÍNH 2017 TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHỐNG CHỊU VỚI BĐKH VÀ RRTT(15/09/2016 - 10:13)
Công ty Duckshin Housing (Hàn Quốc): Trao tặng 235 triệu/năm cho trẻ em thiệt thòi trên địa bàn thành phố(21/07/2015 - 14:35)
Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững.(11/06/2015 - 16:00)
Tiết kiệm năng lượng để ứng phó với biến đổi khí hậu(28/05/2015 - 16:49)
Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế tại Việt Nam tiếp tục tài trợ cho Chương trình Phát triển vùng đô thị quận Ngô Quyền(28/05/2015 - 16:48)
Chuyển trang    
Trang số:  1/7
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng