Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Đại diện chương trình Tình nguyện viên JICA làm việc tại Hải Phòng
14/03/2019 - 10:58

Đại diện chương trình Tình nguyện viên JICA làm việc tại Hải Phòng

Chiều ngày 13/3/2019, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với ông Nagase Hikaru, Cố vấn cấp cao Chương trình Tình nguyện viên JICA. Tham dự buổi làm việc có đại diện Thành Đoàn Hải Phòng, Cung văn hóa thiếu nhi thành phố, và bà Kawakami Mayuko, tình nguyện viên đang làm việc tại Cung văn hóa thiếu nhi thành phố.

Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao quà cho các tình nguyện viên JICA

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã cảm ơn sự hợp tác của JICA trong thời gian qua trong việc phái cử các tình nguyện viên đến làm việc tại Hải Phòng. Các tình nguyện viên do JICA tuyển chọn là những chuyên gia có năng lực và trách nhiệm cao. Hoạt động của các tình nguyện viên tại các đơn vị như Sở Kế hoạch-Đầu tư, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Phòng, Cung thiếu nhi Hải Phòng… đã đóng góp tích cực vào việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, nâng cao năng lực cho đội ngũ của các đơn vị tiếp nhận. Trong nhiệm kỳ công tác tại Hải Phòng từ 04/7/2017 của tình nguyện viên Kawakami Mayuko, tình nguyện viên đã có nhiều sáng tạo, phối hợp vùng các cộng sự tại Cung thiếu nhi, các trường học, tổ chức rất nhiều hoạt động giao lưu, kết nối có ý nghĩa cho thiếu nhi thành phố như Ngày hôi Văn hóa Việt Nhật, triển lãm ảnh thành phố Hirosima và Nagasaki, chương trình trao đổi thư tín giữa học sinh Hải Phòng và Nhật Bản…, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các đối tác tại Hải Phòng và các em học sinh.

Ông Nagase Hikaru gửi lời cảm ơn chân trọng đến Sở Ngoại vụ cũng như các cơ quan đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tình nguyện viên của JICA sống và làm việc tại Hải Phòng. Hoạt động của các tình nguyện viên là những đóng góp cụ thể cho quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa nhân dân hai nước. JICA sẽ tiếp tục duy trì việc phái cử tình nguyện viên theo nhu cầu của thành phố như đề nghị của Sở Ngoại vụ. Phát biểu tại buổi làm việc, tình nguyện viên Kawakami Mayuko cũng bày tỏ những tình cảm sâu sắc của mình sau gần hai năm làm việc tại Hải Phòng. Đây là quãng thời gian đầy kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của chị.

Tại Việt Nam, Chương trình Phái cử Tình nguyện viên Hợp tác Hải ngoại Nhật Bản được bắt đầu từ năm 1995. Chương trình được thực hiện với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội ở các nước đang phát triển; nâng cao tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nước tiếp nhận TNV và Nhật Bản và TNV sau khi về nước sẽ phát huy kinh nghiệm có được khi và sống làm việc tại nước tiếp nhận để đóng góp cho đất nước Nhật Bản.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài(11/04/2019 - 08:59)
Đại diện chương trình Tình nguyện viên JICA làm việc tại Hải Phòng(14/03/2019 - 10:58)
UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia hỗ trợ Dự án DRIVE(09/01/2019 - 11:24)
Đoàn Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài làm việc tại thành phố Hải Phòng(04/10/2018 - 13:46)
Phó Chủ tịch Liên hiệp tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Plan International toàn cầu(17/09/2018 - 16:30)
TẾT TRUNG THU CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN VÀ TRẺ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ DIOXIN(22/09/2016 - 08:38)
TẬP HUẤN NHẬN DIỆN THIÊN TAI VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐỐI VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI CHO TRẺ EM TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHIẾM THỊ HẢI PHÒNG(20/09/2016 - 14:21)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM TÀI CHÍNH 2016 VÀ THỐNG NHẤT KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM TÀI CHÍNH 2017 TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CHỐNG CHỊU VỚI BĐKH VÀ RRTT(15/09/2016 - 10:13)
Công ty Duckshin Housing (Hàn Quốc): Trao tặng 235 triệu/năm cho trẻ em thiệt thòi trên địa bàn thành phố(21/07/2015 - 14:35)
Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững.(11/06/2015 - 16:00)
Tiết kiệm năng lượng để ứng phó với biến đổi khí hậu(28/05/2015 - 16:49)
Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế tại Việt Nam tiếp tục tài trợ cho Chương trình Phát triển vùng đô thị quận Ngô Quyền(28/05/2015 - 16:48)
Chuyển trang    
Trang số:  1/7
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng