Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Hải Phòng - Pháp đẩy mạnh hợp tác về chống biến đổi khí hậu
31/08/2017 - 08:26

Hải Phòng - Pháp đẩy mạnh hợp tác về chống biến đổi khí hậu

Chiều 30/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành có buổi tiếp và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) do ông Guillaume Crouzet – Tổng giám đốc CCIFV tại Việt Nam làm trưởng đoàn để tìm hiểu về hoạt động của CCIFV tại Việt Nam và Triển lãm chống biến đổi khí hậu World Efficiency Solutions 2017.

Tại buổi tiếp, ông Guillaume Crouzet giới thiệu CCIFV tại Việt Nam được thành lập từ năm 1998, trực thuộc hệ thống các Phòng thương mại và Công nghiệp Pháp trên toàn thế giới. Với 280 thành viên là các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, CCIFV là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp trong việc xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo ông Guillaume Crouzet, CCIFV là đại diện tại Việt Nam của Triển lãm quốc tế về các giải pháp chống biến đổi khí hậu và phát triển nền kinh tế carbon thấp World Efficiency Solutions diễn ra từ ngày 12 đến 14/12/2017 tại Paris, Pháp.

Triển lãm quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chính phủ, các công ty và nhà đầu tư tới gặp gỡ, trao đổi để cùng cam kết đầy nhanh việc thực hiện các giải pháp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Qua buổi làm việc ngày hôm nay, ông Guillaume Crouzet mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, xúc tiến các hoạt động liên quan đến những dự án bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu của Hải Phòng.

Đồng thời mời gọi các doanh nghiệp Hải Phòng quan tâm đến tìm hiểu, trưng bày sản phẩm và tham gia các diễn đàn, dự án trong Triển lãm chống biến đổi khí hậu World Efficiency Solutions 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác CCIFV

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn công tác CCIFV tại Việt Nam. Phó Chủ tịch cũng giới thiệu với đoàn những tiềm năng, lợi thế cũng như những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội mà Hải Phòng đã đạt được trong thời gian gần đây.

Hải Phòng là một trong những địa phương thu hút đầu tư nước ngoài đứng đầu miền Bắc. Hiện thành phố có gần 500 dự án với tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, mới chỉ có 3 doanh nghiệp của Pháp đầu tư tại Hải Phòng với vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD, chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của hai bên.

Những nội dung làm việc của đoàn ngày hôm nay về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu cũng là một trong những vấn đề mà thành phố Hải Phòng hết sức quan tâm. Phó Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, thông qua các cơ quan chức năng của thành phố và CCIFV, hai bên sẽ tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Pháp và Hải Phòng hơn nữa trong lĩnh vực kinh tế và xã hội.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam - Băng-la-đét đẩy mạnh hợp tác, đầu tư(20/03/2018 - 16:00)
Bế mạc Hội nghị Hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố: Tăng cường tình hữu nghị, ổn định và cùng nhau phát triển(22/11/2017 - 11:15)
Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao các Đoàn đại biểu về dự Hội nghị hợp tác 5 tỉnh, thành phố(22/11/2017 - 11:13)
Khai mạc Hội nghị Hợp tác hành lang 5 tỉnh, thành phố: Thúc đẩy hợp tác, cùng nhau phát triển(22/11/2017 - 11:11)
Tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII(21/11/2017 - 10:49)
Cộng hòa Nam Phi và Việt Nam: Thắt chặt mối quan hệ lâu dài trên cơ sở bình đẳng, hai bên cùng có lợi(17/11/2017 - 15:03)
Bố trí vốn giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn(17/11/2017 - 08:21)
Việt Nam coi trọng các đối tác trong xây dựng, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN(16/11/2017 - 09:05)
Đoàn công tác Ngân hàng thế giới ủng hộ Hải Phòng triển khai Dự án Phát triển giao thông đô thị bền vững (27/10/2017 - 11:07)
Hải Phòng đăng cai tổ chức Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế lần thứ VIII (18/10/2017 - 11:25)
Sôi động Ngày hội văn hoá Nhật Bản(15/09/2017 - 11:27)
Hải Phòng - Pháp đẩy mạnh hợp tác về chống biến đổi khí hậu(31/08/2017 - 08:26)
Chuyển trang    
Trang số:  1/10
Số bản ghi trên trang:


Tin mới
Lịch tiếp công dân năm 2020
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – LÀO NHIỆM KỲ 2019-2024: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, TĂNG CƯỜNG MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THỐNG ĐẶC BIỆT VỚI LÀO
Đẩy nhanh tiến trình đưa vịnh Lan Hạ trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Việt Nam có phải là mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc?
Thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2019
Thể lệ cuộc vận động "Doanh nghiệp doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế"
Vận động doanh nghiệp, doanh nhân góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng