Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất
17/02/2018 - 14:10

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất   

Ngày 17/2 tức ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức đêm hội “Vui Tết, mừng xuân Mậu Tuất”.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, Hội đồng Thành phố Warszawa, nhiều bạn bè người Ba Lan và hơn 500 bà con đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ba Lan.   

dai su quan viet nam tai ba lan to chuc don tet mung xuan mau tuat

Sau màn múa lân và biểu diễn võ thuật sôi động, Đại sứ Việt Nam tại Ba Land Vũ Đăng Dũng đã chúc Tết bà con, điểm lại tình hình nổi bật trong năm 2017 vừa qua và động viên toàn thể cộng đồng đoàn kết, vượt qua khó khăn, chấp hành luật pháp, hội nhập tốt với nước sở tại.

Thời gian tới đây, tình hình Ba Lan và khu vực sẽ tiếp tục có những chuyển biến nhanh chóng với cả thuận lợi và thử thách đan xen. Với truyền thống tương thân tương ái và nỗ lực phấn đấu trong lao động của người Việt Nam, Đại sứ bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan sẽ nắm bắt tốt hơn nữa những thời cơ mới để tiếp tục vươn lên, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc, có địa vị xứng đáng trong xã hội ở sở tại, đẩy mạnh các hoạt động hướng về cội nguồn đất nước.

Bà Karolina Malczyk, đại diện Hội đồng Thành phố Warszawa bày tỏ sự vui mừng được tham dự ngày hội đón Tết cổ truyền và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, ẩm thực độc đáo của người Việt, cho biết Thành phố luôn ủng hộ việc tổ chức các sự kiện văn hóa Việt Nam, gửi lời chúc năm mới mang lại nhiều hạnh phúc và niềm vui cho người Việt sinh sống ở Ba Lan; thể hiện hy vọng Thành phố Warszawa và cộng đồng người Việt tại Ba Lan sẽ tiếp tục hợp tác tốt trong tương lai.

dai su quan viet nam tai ba lan to chuc don tet mung xuan mau tuat

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã mừng thọ các vị cao niên trong cộng đồng. Bà con cùng các khách mời Ba Lan cũng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn hương vị quê hương và cùng nâng cốc chúc mừng năm mới.

Trước đó vào tối 30 Tết, Đại sứ quán đã tham dự lễ đón Giao thừa tại chùa Nhân Hòa và chùa Thiên Phúc, cầu mong quốc thái dân an và nhiều điều may mắn sẽ đến với toàn thể cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào


Tin mới
Triển khai mô hình Khu Công nghiệp sinh thái tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Hải Phòng tăng cường thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với các địa phương Nhật Bản
Năm Chủ tịch ASEAN: Vị thế và vai trò Việt Nam
Tăng cường nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy, thông qua sử dụng phương thức quản lý diễn tập liên kết tại Hải Phòng
Chung kết Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam"
Đoàn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) thăm làm việc tại Hải Phòng
Đoàn Đại sứ quán Australia thăm làm việc tại Hải Phòng
Cục Kinh tế - Công nghiệp và các doanh nghiệp thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Hải Phòng
Tăng cường thúc đẩy sự hợp tác giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
LỄ HỘI VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC BỈ TẠI HẢI PHÒNG NĂM 2019
ĐOÀN THÀNH PHỐ THAM DỰ HỘI NGHỊ ĐẠI HỘI ĐỒNG CÂU LẠC BỘ CÁC VỊNH ĐẸP THẾ GIỚI TẠI TOYAMA, NHẬT BẢN
Đoàn công tác thành phố Hải Phòng tham dự Diễn đàn Truyền thông và Hợp tác về phương tiện truyền thông tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Đoàn RMIT Australia thăm và làm việc tại Hải Phòng
Đoàn công tác thành phố khảo sát cơ sở giáo dục tại tỉnh Niigata (Nhật Bản)
Đoàn công tác của thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc thăm và làm việc tại Hải Phòng