Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 69133
Khách trực tuyến : 4743
Thành viên trực tuyến : 2
 
HẢI PHÒNG TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM
19/04/2017 - 14:04
Chiều 18/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố; PGS.TS Trịnh Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thanh phố; Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các quận, huyện.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố nhấn mạnh: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và được Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành thành phố đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, nhiều vụ việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã xảy ra đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Thánh hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra trong thời điểm thành phố tập trung tổ chức nhiều hoạt động lớn như: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2017 gắn với kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các hoạt động du lịch – văn hóa – thể thao, các hoạt động khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn của thành phố. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành đặc biệt là các đơn vị: Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban nhân dân thành phố; chủ động tích cực xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm trên địa bàn toàn thành phố. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giám sát, phổ biến kiến thức, pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện Tháng hành động; kịp thời chấn chỉnh, xủ lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Phó Chủ tịch thành phố mong muốn, thông qua Tháng hành động, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị phải tạo được bước chuyển biến mới trong công tác quản lý bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, huy động được toàn xã hội tham gia; xây dựng được những mô hình phù hợp, hiệu quả, từng bước đảm bảo cho người quản lý, tiêu dùng kiểm soát được chuỗi thực phẩm “từ trang trại đến bàn ăn” và truy xuất được nguồn gốc thực phẩm lưu thông trên thị trường; ngăn chặn các thực phẩm nhập lậu, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách đến tham dự các hoạt động trên địa bàn thành phố.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được lấy chủ đề “Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Mục tiêu chính của Tháng hành động là nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các tổ chức cá nhân trong việc sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Các sở, ban, ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào