Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 16177
Khách trực tuyến : 680
Thành viên trực tuyến : 1
 
Khánh thành dự án thoát nước các khu dân cư thị trấn Minh Đức
22/11/2012 - 15:48
HPĐT)-Sáng 25-1, Sở Xây dựng khánh thành dự án thoát nước các khu dân cư thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên). Đến dự có Phó chủ tịch UBND thành phố Hoàng Văn Kể; Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Pekka Hyvonem.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và vệ sinh thị trấn Minh Đức thuộc chương trình nước và vệ sinh các thị trấn nhỏ ở Việt Nam có tổng mức đầu tư hơn 13,6 tỷ đồng, trong đó, Phần Lan viện trợ 60%, vốn đối ứng của thành phố 40%. Dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần cải thiện môi trường, kiểm soát và ngăn chặn các bệnh do ô nhiễm từ nước thải, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Hoàng Văn Kể và Đại sứ Phần Lan biểu dương những cố gắng của các đơn vị quản lý, chủ đầu tư, nhà thầu trong điều kiện có nhiều biến động về giá cả, vật tư, khó khăn về giải phóng mặt bằng, phải điều chỉnh thiết kế. Đồng thời khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa lớn về chính trị, kinh tế, xã hội, biểu tượng của sự hợp tác giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Cùng với công trình cấp nước do Chính phủ Phần Lan viện trợ hoàn thành từ năm 2008, công trình thoát nước thải hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ cải thiện vệ sinh và môi trường sống tốt cho người dân thị trấn, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội và đóng góp không nhỏ vào chiến lược xóa đói, giảm nghèo của thành phố và quốc gia./.

Theo Báo Haiphong.com.vn
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào