Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020
16/01/2020 - 08:21

Sáng 11/1, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đánh giá về tình hình hoạt động báo chí, đồng chí Đào Khánh Hà - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, năm 2019 công tác tuyên truyền báo chí trên địa bàn thành phố được triển khai toàn diện, có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đồng thời đảm bảo định hướng thông tin lãnh đạo, chỉ đạo. Hoạt động của báo chí trên địa bàn thành phố có nhiều nét mới, sáng tạo, chuyển tải sinh động các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành ủy đến với các tầng lớp nhân dân thành phố. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị; các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; cùng những chủ trương mang tính đột phá của thành phố trong phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… phản ánh sinh động mọi mặt về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội thành phố.  Thông tin báo chí đã góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, khơi dậy niềm tin, động lực tinh thần của toàn xã hội để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn thành phố cũng tiếp tục được tăng cường, bảo đảm các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí hoạt động, đồng thời chấn chỉnh, xử lý kịp thời những sai phạm trong hoạt động báo chí. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng trước những kỳ tích phát triển vượt bậc của thành phố Hải Phòng thời gian qua, đồng thời đánh giá những thành quả này có được, bên cạnh các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, còn là thành quả từ tâm sức, trí tuệ của lãnh đạo thành phố. Khẳng định vai trò quan trọng của việc tạo dựng “thế trận lòng dân”, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí khẳng định sẽ cùng đồng hành, sát cánh với thành phố để lan tỏa hình ảnh, tiềm năng, lợi thế thành phố Hải Phòng, giúp các nhà đầu tư thấy được sự hấp dẫn của thành phố, đặc biệt góp phần tạo dựng, củng cố lòng tin trong nhân dân.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan báo chí và những người làm báo đã luôn quan tâm hỗ trợ, phản ánh trung thực tình hình kinh tế - xã hội thành phố. Những đóng góp đó chính là sự ủng hộ, cổ vũ, động viên quan trọng đối với thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển, để đưa Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp, hiện đại, thông minh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, sự phát triển của thành phố Hải Phòng thời gian qua là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, là sự tận dụng hiệu quả những thời cơ trong phát triển và trong đó còn có vai trò rất quan trọng của công tác truyền thông. Chương trình xây dựng nông thôn mới, các dự án, công trình lớn của thành phố… đều có sự đóng góp công sức, sự ủng hộ rất lớn của người dân thành phố. Công tác truyền thông, các cơ quan báo chí đã lan tỏa, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân đối với những chủ trương của thành phố, giúp xây dựng và củng cố niềm tin trong nhân dân, từ đó nhân dân thành phố đã góp phần tạo ra những nguồn lực rất lớn cùng chung tay giúp thành phố xây dựng các công trình, dự án, tạo ra được những kỳ tích trong phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng đang ở trong một thời kỳ đặc biệt với nhiều dấu ấn quan trọng trên con đường phát triển. Năm 2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 45 về xây dựng phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị quyết về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị chính là vận hội phát triển của thành phố mà lãnh đạo thành phố đã xác định là cần nắm bắt, tận dụng và phát huy. Để đạt được những mục tiêu đặt ra rất cao trong Nghị quyết 45, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, ngoài việc thành phố sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về phương pháp, cách làm, có các cơ chế chính sách phục vụ đời sống người dân, thì sự ủng hộ, hỗ trợ phối hợp của các cơ quan báo chí cũng sẽ giúp tạo ra sự đồng thuận trong xã hội và trong hệ thống chính trị, tạo nguồn lực giúp dựng xây và phát triển thành phố.

Nhân dịp Xuân mới và chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông./.

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự Lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Bảo(11/02/2020 - 17:29)
Chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Ánh sáng niềm tin” Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(06/02/2020 - 09:22)
DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH UVTW ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ Tại Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2020(06/02/2020 - 09:21)
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(06/02/2020 - 09:20)
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)(06/02/2020 - 09:17)
Lời chúc Tết của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhân dịp năm mới Canh Tý 2020(25/01/2020 - 00:05)
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Ban Thường vụ Thành ủy(16/01/2020 - 08:22)
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, chúc Tết Tòa Giám mục Hải Phòng(16/01/2020 - 08:22)
Thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020(16/01/2020 - 08:21)
Tiếp xúc Ban liên lạc cựu cán bộ thành phố Hải Phòng tại thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(14/01/2020 - 16:13)
Thành phố tiếp xúc, chúc Tết đại biểu Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội(14/01/2020 - 16:12)
Ban Tuyên giáo Thành ủy tổng kết công tác tuyên giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020(14/01/2020 - 16:11)
Chuyển trang    
Trang số:  1/78
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức tập huấn Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
Đảng bộ xã Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức, viên chức cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố năm 2019 (Kèm đơn phúc khảo)
Thông báo kết quả điểm thi nâng ngạch công chức và xét thăng hạng viên chức cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố năm 2019 (Kèm đơn phúc khảo)
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự Lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Bảo
Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí
Chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Ánh sáng niềm tin” Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH UVTW ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ Tại Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2020
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)
Bản tin công tác Dân vận số 08 - 2020
Lời chúc Tết của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhân dịp năm mới Canh Tý 2020
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Ban Thường vụ Thành ủy
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, chúc Tết Tòa Giám mục Hải Phòng
Thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020