Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Giới thiệu Văn phòng Thành uỷ
29/09/2010 - 09:56
 
Giới thiệu Văn phòng Thành uỷ
Văn phòng Thành ủy là cơ quan thuộc hệ thống các Ban Đảng trực thuộc Thành ủy, có chức năng tham mưu giúp Thành ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy tổ chức điều hành công việc lãnh đạo của Đảng; đồng thời là một trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo của Thành ủy. Văn phòng Thành ủy có những nhiệm vụ chủ yếu sau đây:
  • Giúp Thành uỷ, Ban Thường vụ và Thường trực Thành uỷ phối hợp, điều hoà hoạt động các ban của Thành ủy; xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác, quy chế làm việc của Thành ủy. Giúp Thường trực Thành uỷ điều hành công việc hằng ngày của Đảng bộ.
  • Theo dõi, đôn đốc, thẩm định việc chuẩn bị các đề án trình hội nghị cấp uỷ về yêu cầu, phạm vi, quy trình, tiến độ chuẩn bị và thể thức văn bản. Tham gia cùng các chủ đề án chỉnh lý các văn bản của Thành uỷ; trực tiếp chuẩn bị các đề án và biên tập những văn bản được Ban Thường vụ, Thường trực Thành uỷ giao.
  • Theo dõi, tổng hợp tình hình hoạt động của các cấp uỷ cấp dưới về tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Thành uỷ; phối hợp với các ban, ngành liên quan giúp Thành uỷ tổ chức thực hiện chế độ báo cáo và quy chế làm việc của Thành uỷ.
  • Tổ chức công tác thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Thành uỷ; tổ chức triển khai ứng dụng công nghệ thông tin; quản lý, khai thác mạng tin học có hiệu quả.
  • Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp dân; tiếp nhận và chuyển giao cho các cơ quan có trách nhiệm giải quyết những đơn, thư gửi đến cấp uỷ; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
  • Tổ chức thực hiện tốt công tác: Văn thư, lưu trữ, cơ yếu theo đúng các quy định hiện hành.
  • Quản lý tài chính, ngân sách, tài sản của Thành uỷ; bảo đảm các điều kiện, phương tiện làm việc của cấp uỷ, các Ban của Thành uỷ và các đảng uỷ trực thuộc (quận, huyện, thị và đảng uỷ khối); phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối trụ sở làm việc của Thành uỷ. Chăm lo công tác tổ chức cán bộ của Văn phòng Thành uỷ.
  • Tổ chức tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm về công tác văn phòng cấp uỷ; hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với văn phòng cấp uỷ cấp dưới và văn phòng các cơ quan đảng trực thuộc Thành uỷ.
  • Tham mưu, đề xuất giúp Thành uỷ về chủ trương biện pháp xây dựng kế hoạch, tổ chức, hướng dẫn, kiểm tra và quản lý chặt chẽ nguồn thu từ kết quả sản xuất kinh doanh xây dựng ngân sách Đảng
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức tập huấn Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
Đảng bộ xã Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức, viên chức cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố năm 2019 (Kèm đơn phúc khảo)
Thông báo kết quả điểm thi nâng ngạch công chức và xét thăng hạng viên chức cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố năm 2019 (Kèm đơn phúc khảo)
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự Lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Bảo
Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí
Chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Ánh sáng niềm tin” Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
DIỄN VĂN CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN THÀNH UVTW ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ Tại Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2020
Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)
Bản tin công tác Dân vận số 08 - 2020
Lời chúc Tết của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhân dịp năm mới Canh Tý 2020
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Ban Thường vụ Thành ủy
Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, chúc Tết Tòa Giám mục Hải Phòng
Thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020