Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cán bộ, công chức Khối thi đua Đảng ủy Khối, các ban, cơ quan Thành ủy tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu
20/10/2017 - 08:55

Cán bộ, công chức Khối thi đua Đảng ủy Khối, các ban, cơ quan Thành ủy tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu

Sáng 19/10, Khối thi đua Đảng ủy Khối, các ban, cơ quan Thành ủy phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Khối, thiết thực chào mừng, kỷ niệm ngày truyền thống các ban và văn phòng cấp ủy năm 2017.

Tham dự ngày Hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức Đảng ủy Khối, các ban, cơ quan Thành ủy.


Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong nhiều năm trở lại đây, công tác vận động hiến máu tình nguyện của thành phố đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành phong trào sâu rộng, lan tỏa ở hầu hết các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Nhận thức và hành động của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý và người dân về hiến máu tình nguyện đã được nâng lên, các tầng lớp nhân dân thành phố tích cực ủng hộ, hưởng ứng và tham gia hiến máu. Hàng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu hiến tình nguyện. Số lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước, đáp ứng nhu cầu máu cứu chữa người bệnh của ngành Y tế thành phố. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ đạo thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện lớn về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, toàn thành phố đã tiếp nhận được trên 21 nghìn đơn vị máu, đạt 80% kế hoạch đề ra, đáp ứng đủ máu cứu chữa người bệnh của các cơ sở y tế.

Để tiếp tục có đủ lượng máu cần thiết đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh của ngành Y tế cho những tháng cuối năm 2017, việc tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Khối thi đua Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và các ban, cơ quan Thành ủy là rất cần thiết. Đồng thời cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp hết lòng vì người bệnh với tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta.


Cán bộ, công chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam hoan nghênh Khối thi đua Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và các ban, cơ quan Thành ủy đã chủ động chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự nhiệt tình, tích cực hưởng ứng, tham gia công tác hiến máu tình nguyện của các cơ quan, đơn vị, đã nêu cao vai trò trách nhiệm, gương mẫu xung kích với tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, sẵn sàng chia sẻ giọt máu đào của mình để góp phần cứu chữa những người bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhân dân.

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, có trên 250 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia hiến máu, thu về 150 đơn vị máu, vượt kế hoạch dự kiến đề ra.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Công bố Quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ Văn phòng UBND thành phố(27/07/2018 - 15:07)
Thanh niên Văn phòng UBND thành phố thăm, tặng quà tri ân các gia đình có công với cách mạng tại quận Lê Chân(25/07/2018 - 10:41)
Đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân thành phố dịp cao điểm(17/07/2018 - 16:54)
Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII(05/07/2018 - 14:19)
Đối thoại trực tuyến "Hải Phòng phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn"(27/06/2018 - 10:52)
Cử tri Cơ quan Văn phòng UBND thành phố góp ý nội dung kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV(27/06/2018 - 08:01)
Mời tham gia đối thoại trực tuyến về ngành du lịch trên Cổng thông tin điện tử thành phố(25/06/2018 - 14:50)
Thông tin tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử thành phố phải phục vụ kịp thời sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố(20/06/2018 - 14:28)
Tuổi trẻ Văn phòng UBND thành phố chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Đồ Sơn(11/06/2018 - 08:11)
Đoàn viên Công đoàn Viên chức thành phố giao lưu thể thao nhân dịp Tháng Công nhân 2018(02/06/2018 - 16:54)
Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND thành phố tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và kết nạp Đảng viên(02/06/2018 - 13:20)
Văn phòng UBND thành phố tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ(07/05/2018 - 11:32)
Chuyển trang    
Trang số:  1/97
Số bản ghi trên trang: