Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Hội thảo học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng thông tin điện tử các tỉnh, thành phố
26/10/2018 - 15:11

Hội thảo học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng thông tin điện tử các tỉnh, thành phố

Sáng 26/10, tại tỉnh Yên Bái, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng thông tin điện tử (Cổng TTĐT) các tỉnh, thành phố năm 2018. Dự Hội thảo có các đồng chí: Vi Quang Đạo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ; Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cùng lãnh đạo 27 Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng và đại diện Cổng TTĐT thành phố dự hội thảo.


Quang cảnh Hội thảo

Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002 đến năm 2013 (thành lập đầu tiên là thành phố Hải Phòng năm 2002, thành lập cuối cùng là tỉnh Điện Biên năm 2013). Chất lượng hoạt động của các Cổng TTĐT được đổi mới và ngày càng phong phú, khẳng định được vai trò là địa chỉ cung cấp, công bố thông tin chính thống của UBND các tỉnh, thành phố trên mạng internet, định hướng được thông tin báo chí và dư luận xã hội, là cầu nối giao tiếp thông tin giữa chính quyền với nhân dân.

Cổng TTĐT đã đi đầu trong việc thực hiện chức năng giao tiếp hai chiều như các hình thức đối thoại, toạ đàm trực tuyến và chuyên mục công dân, doanh nghiệp hỏi, cơ quan nhà nước trả lời nhằm định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giải đáp những câu hỏi, ý kiến của nhân dân về những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó nhiều tỉnh thực hiện các nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu giúp tỉnh thực hiện các ứng dụng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng chính quyền điện tử. Tuy nhiên hiện nay chưa có sự thống nhất chung trên toàn quốc cho mô hình tổ chức, bộ máy quản lý, vận hành Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng mong muốn, từ những trao đổi, thảo luận của lãnh đạo các Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố, đề nghị Cổng TTĐT Chính phủ sẽ có báo cáo kết quả Hội thảo với Văn phòng Chính phủ để Chính phủ nắm rõ tình hình và kết quả hoạt động của Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố; những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các địa phương để ban hành những chính sách, quy định phù hợp giúp Cổng TTĐT các tỉnh hoạt động hiệu quả hơn nữa.


Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo chủ trì phần thảo luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo nhấn mạnh, việc tổ chức Hội thảo cho thấy sự phát triển và lớn mạnh của Cổng TTĐT các địa phương trên cơ sở đó hình thành mạng thông tin hành chính nhà nước. Hội thảo là cơ hội để gắn kết Cổng TTĐT Chính phủ với Cổng các địa phương, là dịp thảo luận thống nhất mô hình tổ chức bộ máy Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố để phục vụ hiệu quả hơn công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng dịch vụ hành chính công phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Về những kiến nghị, đề xuất của các Cổng TTĐT các tỉnh tại Hội thảo, Cổng TTĐT Chính phủ sẽ có báo cáo Văn phòng Chính phủ để xử lý, giải quyết. Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ nhất trí thời gian tới sẽ cùng Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố thường xuyên tổ chức hội thảo, xây dựng diễn đàn điện tử chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức quản trị phục vụ sự chỉ đạo điều hành cơ quan quản lý nhà nước. 


 Đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng tham luận tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND thành phố, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng cho biết, Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng là một trong những Cổng thông tin được xây dựng sớm nhất trong cả nước, được quản lý bởi Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông và được chuyển giao lại về Văn phòng UBND thành phố từ tháng 10/2017 đến nay. Tròn 1 năm quản lý, vận hành tại Văn phòng UBND thành phố, với rất nhiều thuận lợi, Cổng TTĐT thành phố đã có những đổi mới đáng kể trong công tác cung cấp thông tin, định hướng thông tin, cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. Đăng tải đầy đủ các thông tin, dữ liệu, văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; đảm bảo 100% thông tin chỉ đạo điều hành từ các cuộc họp của lãnh đạo thành phố được đăng tải chính xác, nhanh nhất, kịp thời trên Cổng TTĐT. Đồng chí Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND thành phố thường xuyên đồng chủ trì với lãnh đạo các sở, ngành, UBND quận, huyện trong các phiên đối thoại trực tuyến trên Cổng TTĐT để trao đổi, đối thoại với người dân, doanh nghiệp. Cổng TTĐT Hải Phòng có nhiều trang tiếng nước ngoài nhất trên cả nước, với 4 thứ tiếng: Anh, Trung, Nhật, Hàn, được cập nhật thông tin thường xuyên, phục vụ đắc lực trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá du lịch của thành phố đến nhà đầu tư và du khách quốc tế.

Tại hội thảo, đại diện Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố trao đổi, thảo luận về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như về cơ chế hoạt động, về tổ chức bộ máy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, công tác phối hợp. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền thông tin chỉ đạo, điều hành thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí; cách thức tổ chức các cuộc đối thoại, tọa đàm trực tuyến với nhân dân; kinh nghiệm liên thông giữa các dịch vụ: Cổng TTĐT, hệ thống thư điện tử, mạng văn phòng điện tử liên thông, dịch vụ công trực tuyến trong xây dựng Chính quyền điện tử; kinh nghiệm xây dựng, duy trì tổng đài hỗ trợ Thủ tục hành chính cho nhân dân; kinh nghiệm tổ chức sản xuất chương trình cung cấp thông tin đa phương tiện; kinh nghiệm về tăng cường giao tiếp điện tử của chính quyền với người dân, doanh nghiệp thông qua Cổng TTĐT…

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm, làm việc với Văn phòng UBND thành phố(11/10/2019 - 17:59)
Văn phòng UBND thành phố: Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Phòng Xây dựng, Giao thông và Công thương(03/10/2019 - 16:45)
Kiện toàn Ban Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố Hải Phòng(30/09/2019 - 16:47)
Khẳng định tầm quan trọng trong việc cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của các địa phương(21/09/2019 - 16:53)
Hợp nhất, thành lập mới Trung tâm Hội nghị thành phố và Nhà khách thành phố(09/09/2019 - 16:48)
Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND thành phố tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Viết Thức(30/08/2019 - 16:43)
Không tổ chức đón tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước(28/08/2019 - 11:07)
Sẽ hợp nhất Nhà khách thành phố vào Trung tâm Hội nghị thành phố(27/08/2019 - 11:09)
Thông báo phiên đối thoại trực tuyến của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông(26/08/2019 - 11:09)
Đảng viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng UBND thành phố nghiêm túc quán triệt Nghị quyết 45-NQ/TW(09/08/2019 - 16:09)
Văn phòng UBND thành phố không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần(01/08/2019 - 16:06)
Văn phòng UBND thành phố phải là trung tâm hành chính kiểu mẫu(24/07/2019 - 14:09)
Chuyển trang    
Trang số:  1/108
Số bản ghi trên trang:Tin mới
DANH MỤC TÀI LIỆU ÔN TẬP MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH
Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm, làm việc với Văn phòng UBND thành phố
Văn phòng UBND thành phố: Công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Phòng Xây dựng, Giao thông và Công thương
Kiện toàn Ban Giám đốc Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố Hải Phòng
Khẳng định tầm quan trọng trong việc cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của các địa phương
Hợp nhất, thành lập mới Trung tâm Hội nghị thành phố và Nhà khách thành phố
Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND thành phố tổ chức trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Viết Thức
Không tổ chức đón tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước
Sẽ hợp nhất Nhà khách thành phố vào Trung tâm Hội nghị thành phố
Thông báo phiên đối thoại trực tuyến của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông
Đảng viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng UBND thành phố nghiêm túc quán triệt Nghị quyết 45-NQ/TW
Văn phòng UBND thành phố không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần
Văn phòng UBND thành phố phải là trung tâm hành chính kiểu mẫu
Công đoàn Cơ quan Văn phòng UBND thành phố sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Ngày 11/6, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải sẽ đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố