Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ làm việc tại thành phố Hải Phòng
01/08/2017 - 14:39

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ làm việc tại thành phố Hải Phòng

            Theo Kế hoạch đã đề ra, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại thành phố Hải Phòng trong 02 ngày (31/7 – 01/8/2017).

            Theo đó, Đoàn tiến hành kiểm tra việc triển khai, tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, tập trung vào những nhiệm vụ đã được xác định trong Kế hoạch cải cách hành chính thành phố Hải Phòng năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc

             Báo cáo tại buổi làm việc sáng 01/8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Thu cho biết, dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, sự đồng thuận và vào cuộc của các cấp chính quyền, công tác cải cách hành chính của thành phố đã có những chuyển biến rõ rệt, toàn diện, thể hiện ở một số mặt sau: cải cách thể chế bước đầu có tiến bộ, việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật được qua tâm, bám sát yêu cầu của thành phố; cải cách thủ tục hành chính được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong cải cách hành chính đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả trên một số lĩnh vực, tạo sự chuyển biến rõ nét, cơ bản đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Hiện nay, số thủ tục hành chính đã giảm 47 thủ tục so với thời điểm công bố thủ tục hành chính theo Đề án 30 năm 2009, 100% các cơ quan, đơn vị có Bộ phận “một cửa”; thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1557/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cải cách chế độ công vụ, công chức, ban hành một số văn bản liên quan đến cải cách chế độ công vụ, công chức như quy định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển và quy hoạch công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp…. Thành phố đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương thí điểm của Trung ương trong hoạt động xây dựng chính quyền, sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp nhà nước, như: đi đầu trên cả nước thực hiện mô hình sắp xếp Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Dạy nghề, thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hải Phòng…  

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng luôn được Chính phủ, Bộ Nội vụ đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong cải cách hành chính. Theo chỉ số cải cách hành chính do Bộ Nội vụ đánh giá xếp hạng, Hải Phòng luôn đứng trong tốp đầu, đứng thứ 2/63 tỉnh thành trong 4 năm liên tiếp từ năm 2013-2016. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2016 tăng 24 bậc, Hải Phòng nằm trong nhóm 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư Việt Nam trong tương lai. Chỉ số hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh năm 2016 tăng 12 bậc so với năm 2015… Thời gian tới, thành phố xác định tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, trong đó tập trung tập trung cao cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng và triển khai hiệu quả chính quyền điện tử thành phố. Giai đoạn 2017-2020, Hải Phòng tiếp tục duy trì đứng trong tốp đầu cả nước về Chỉ số cải cách hành chính, phấn đấu vươn lên top 10 cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả hành chính công cấp tỉnh, Chỉ số sẵn sàng cho phát triển công nghệ thông tin – truyền thông... 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thành Trưởng Đoàn kiểm tra khẳng định những năm gần đây, Hải Phòng luôn được trung ương đánh giá là điểm sáng trong cải cách hành chính của cả nước. Những bước phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội mà thành phố đạt được thời gian qua phản ánh rõ nét kết quả công tác cải cách hành chính đã được thành phố triển khai nghiêm túc, có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại trong qua trình thực hiện công tác cải cách hành chính tại địa phương; đề nghị Hải Phòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính sâu sắc, toàn diện, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố; rà soát đánh giá các thủ tục hành chính; tổ chức tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong chính quyền điện tử; tinh giản biên chế, chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ công chức...

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cho biết, thời gian qua thành phố luôn nỗ lực trong công tác cải cách hành chính và thực tế đã đạt những hiệu quả rõ nét qua sự phát triển kinh tế xã hội và môi trường đầu tư kinh doanh. Những ý kiến nhận xét, chỉ đạo của đoàn kiểm tra, thành phố nghiêm túc tiếp thu, đồng thời sẽ chỉ đạo các sở, ngành nhanh chóng khắc phục những hạn chế tồn tại để triển khai tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

Trong hai ngày làm việc tại thành phố Hải Phòng, Đoàn kiểm tra đã đến làm việc tại UBND quận Lê Chân và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hạn chế rào cản, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp(05/10/2017 - 08:48)
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ làm việc tại thành phố Hải Phòng(01/08/2017 - 14:39)
Quyết định công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ(17/07/2017 - 16:17)
UBND thành phố công bố thủ tục hành chính lĩnh vực tài chính(21/06/2017 - 10:15)
Chỉ số cải cách hành chính Hải Phòng 4 năm liên tiếp xếp thứ 2 toàn quốc khối tỉnh, thành(30/05/2017 - 17:18)
Quyết định công bố thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin và truyền thông(23/05/2017 - 10:44)
Quyết định công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Ngoại vụ(08/05/2017 - 11:09)
Quyết định công bố Bộ thủ tục hành chính lĩnh vực y tế(24/04/2017 - 10:28)
Quyết định công bố thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp(24/03/2017 - 14:47)
Hội nghị trực tuyến đánh giá việc đo lường, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước(14/03/2017 - 14:22)
Quyết định công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực Lao động – Thương binh và Xã hội(07/03/2017 - 16:29)
Kế hoạch thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017(19/01/2017 - 14:46)
Chuyển trang    
Trang số:  1/12
Số bản ghi trên trang: