W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Trần Thu Nga, Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi cây trồng và Hợp tác đối ngoại Trung tâm Giống và Phát triển nông - lâm nghiệp công nghệ cao (đơn vị bầu cử số 3)
15/05/2016 - 11:05

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
của đồng chí Trần Thu Nga, Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi cây trồng và Hợp tác đối ngoại Trung tâm Giống và Phát triển nông - lâm nghiệp công nghệ cao (đơn vị bầu cử số 3, gồm các quận Kiến An, Đồ Sơn và các huyện: An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo)

 

Thưa thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương,

Kính thưa quý vị cử tri!

Tên tôi là Trần Thu Nga, sinh năm 1980 là Phó Bí thư chi bộ, Bí thư đoàn Thanh niên, Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi cây trồng và Hợp tác đối ngoại Trung tâm Giống và Phát triển nông- lâm nghiệp công nghệ cao trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng .

Tôi rất vinh dự khi được tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu quốc hội khóa 14. Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn lao đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ, nguyện vọng và mong muốn của các cử tri.

Tôi nhận thức sâu sắc rằng: Quốc hội là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề hệ trọng của quốc gia. Theo đó, đại biểu quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực của nhà nước trong Quốc hội. Chính vì vậy, để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội, đòi hỏi mỗi đại biểu quốc hội được bầu phải là người có đủ đức, đủ tài, bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết.

Kính thưa quý vị cử tri,

Nếu được sự tín nhiệm của cử tri bầu tôi là đại biểu Quốc hội, trở thành người đại diện của nhân dân. Tôi sẽ:

1. Giữ liên lạc thường xuyên với cử tri và nhân dân để nắm rõ tình hình và lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của quý vị cử tri. Gặp gỡ cử tri trước và sau các kỳ đại hội để lắng nghe tâm tư  nguyện vọng, ý kiến phản hồi và thông tin cho cử tri.

2. Truyền tải và thảo luận những kiến nghị này tại diễn đàn quốc hội cũng như chuyển đến các cơ quan hữu quan có liên quan.

3. Trên cương vị công tác của mình, với vốn kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được qua quá trình rèn luyện, học tập trong nước và công tác nước ngoài gần 2 nămtại  Israel và Australia, 2 đất nước có nền nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và với khả năng giao tiếp ngoại ngữ thông thạo đã cho tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc, học hỏi và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tại đơn vị. Tôi sẽ phát huy thế mạnh của mình để trước tiên phối hợp với đoàn đại biểu quốc hội thành phố, đề xuất các chính sách đầu tư cho nông nghiệp có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống Việt, giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, một vấn đề đang là được rất nhiều cử tri cả nước quan tâm  và cũng là một trong những vấn đề nhức nhối nhất của xã hội đang đặt ra hiện nay.

Theo đó, dự kiến chương trình hành động tập trung, nghiên cứu, đề xuất một số vấn đề có liên quan như sau:

Một là: Chúng ta cần tiến hành dồn điền, đổi thửa, sản xuất tập trung theo vùng, quy hoạch sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn, phát triển vùng rau an toàn có quy mô tập trung hạn chế tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tự phát, thiếu tập trung để từ đó có những biện pháp quản lý sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có hiệu quả, tránh tình trạng được mùa mất giá.

Hai là: Tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tiến hành cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp.Thúc đẩy việc lựa chọn, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị, sinh thái phù hợp với các địa bàn có du lịch, dịch vụ phát triển. Áp dụng kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo quy trình VietGap, GlobalGap tiến tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Từ đó tạo ra những sản phẩm có năng suất, chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ nhu cầu tại chỗ cho địa phương, thành phố và các vùng lân cận.

Ba là: Có những cơ chế chính sách đủ mạnh để thu hút các doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông phẩm và hình thành các mô hình hợp tác liên kết các hộ nông dân.Từ đó, khuyến  khích các nông hộ gắn bó với mảnh đất của mình tránh tình trạng hoang hóa ruộng đất.

Bốn là: Hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất, sơ chế đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp , nâng giá trị, tăng chất lượng, năng suất, độ sạch, an toàn sản phẩm; hình thành các sản phẩm chủ lực có thương hiệu, có sức cạnh tranh tốt tại thị trường trong và ngoài nước từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của nông dân.Từng bước xây dựng thương hiệu riêng về một số nông sản đặc trưng không chỉ cho Hải Phòng nói chung mà cho từng địa phương nói riêng.

Năm là: Xây dựng và phát triển mối liên kết 4 nhà (nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp) theo chủ trương đúng đắn đã được Đảng và Nhà nước đề ra bằng cách đưa ra các giải pháp hài hòa nhằm bảo đảm lợi ích của các bên, làm rõ vai trò chức năng của các tác nhân trong mối liên kết này cũng như tạo một kênh thông tin hữu hiệu nhằm bảo đảm mối liên kết thực sự mạnh và hiệu quả. Mối liên kết này sẽ bảo đảm việc phát triển một nền nông nghiệp hiện đại, đủ sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay.

 Song song với vấn đề trên, cần tập trung chú trọng đến việc phát triển kinh tế địa phương gắn với bảo vệ môi trường, có giải pháp về công trình, trồng rừng ngập mặn, đồi núi ven biển, bảo vệ rừng hiện có, phát triển diện tích trồng rừng theo chương trình ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng trên địa bàn.

Kính thưa quý vị cử tri,

Trên đây là một số ý kiến của tôi - đã và đang là chương trình hành động mà tôi hướng tới. Bằng sự nhiệt thành, trách nhiệm và sự năng động của sức trẻ, tôi mong nhận được sự ủng hộ của nhân dân cử tri để tôi có thêm nhiều điều kiện đóng góp kiến thức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình để góp phần vì sự phát triển chung của thành phố.

Tôi tin tưởng quý vị cử tri sẽ lựa chọn đúng đắn người đại diện cho mình bằng những lá phiếu bầu, bỏ phiếu cho người mà quý vị đặt niềm tin vào những ứng cử viên như chúng tôi. Dù trúng cử hay không trúng cử, tôi cũng sẽ luônnỗ lực để hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở bất cứ cương vị nào. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn sự có mặt và lắng nghe của bà con cử tri.

Xin trân trọng cảm ơn Ban tổ chức, UB mặt trận tổ quốc Thành phố ,chính quyền các quận huyện và các ban ngành có liên quan đã tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên chúng tôi để có được buổi tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các cử tri đầy ý nghĩa ngày hôm nay. Chúng tôi rất mong sẽ có nhiều dịp gặp lại bà con cử tri nơi đây. Xin chân thành cảm ơn!

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 20:22)
Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 12:21)
Chương trình hành động của đồng chí Lã Thanh Tân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 11:48)
Chương trình hành động của đồng chí Trần Thu Nga, Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi cây trồng và Hợp tác đối ngoại Trung tâm Giống và Phát triển nông - lâm nghiệp công nghệ cao (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 11:05)
Chương trình hành động cúa đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIII (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 17:17)
Chương trình hành động của đồng chí Đỗ Văn Bình Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố (Đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 11:53)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Giám đốc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 09:36)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó trưởng Phòng Quản lý Sau Đại học, Trường Đại học Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 08:41)
Chương trình hành động của đồng chí Bùi Thanh Tùng – Thành ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND TP (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 17:19)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Chuẩn Đô đốc (thiếu tướng), Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân (đơn vị bầu cử số 1) (13/05/2016 - 14:39)
Chương trình hành động của đồng chí Phạm Thị Thúy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Hội LHPN TP (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 08:20)
Chương trình hành động của đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 07:42)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535974
Khách trực tuyến : 3851
Thành viên trực tuyến : 1