W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 3)
15/05/2016 - 12:21

Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng


Tôi là Mai Hồng Hải, hiện nay là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc
Công ty xi măng VICEM Hải Phòng - Nhà máy có truyền thống lịch sử 117 năm gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển TP. Tham gia là ủy viên ban lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố.

Tôi rất vinh dự và vui mừng được tổ chức các cấp và nhân dân giới thiệu và tín nhiệm tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV. Trở thành đại biểu Quốc hội, đó là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng thành phố, xây dựng đất nước và trước yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Tôi nhận thức rằng: Quốc hội là cơ quan đại diện cao nhất cho nhân dân, là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng quốc gia. Đại biểu quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội. Do đó được trở thành đại biểu quốc hội tôi sẽ không ngừng:

- Rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc với nhân dân và Hiến pháp, tích cực thực hiện công cuộc đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

- Gương mẫu chấp hành pháp luật, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật.

- Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tổng hợp trí tuệ từ nhân dân để nghiên cứu đề xuất với Quốc hội và các cơ quan chức năng.

TP Hải Phòng đang đứng trước cơ hội chuyển mình phát triển thành trung tâm kinh tế vùng, nông thôn Hải Phòng đang đổi mới từng ngày. Nhưng cũng không ít khó khăn thách thức đang đặt ra như chiến lược phát triển của thành phố nói chung và mỗi quận huyện nói riêng; nguồn nhân lực, huy động vốn đầu tư, thủ tục hành chính...

Từ thực tế ở địa phương và điều kiện công tác, tôi dự kiến xây dựng chương trình hành động tập trung 4 vấn đề như sau:

Thứ nhất: Về quy hoạch phát triển kinh tế: Đề xuất xây dựng và giám sát thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế ngành gắn với vùng lãnh thổ. Tạo liên kết vùng để mỗi tỉnh thành hay mỗi quận huyện phát huy tối đa lợi thế của mình và hỗ trợ các vùng liền kề để nguồn lực được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không bị dàn trải lãng phí, là cơ sở phát triển kinh tế bền vững. Trong đó trọng tâm là giám sát việc tuân thủ quy hoạch.

 (VD Hải Phòng là trung tâm kinh tế biển, Huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng là trung tâm sản xuất hàng hóa nông nghiệp, còn Quận Kiến An cần trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu KHKT) 

Thứ hai: Về Xây dựng nông thôn mới: Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là hợp ý đảng lòng dân, đang được triển khai tích cực, sáng tạo và đạt được kết quả quan trọng ở nông thôn Hải Phòng. Tuy nhiên để đạt kết quả bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trước năm 2020, tôi sẽ nghiên cứu đề xuất: (1) Chính sách khuyến khích và cơ chế thu hồi vốn để các DN đầu tư, thậm chí vay vốn tham gia, để câu “Chung tay xây dựng nông thôn mới“ không chỉ là khẩu hiệu mà là hành động. (2) Đối với xã đã hoàn thành cơ sở hạ tầng cần có cơ chế đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng KHKT tổ chức sản xuất hàng hóa với công nghệ, năng suất chất lượng cao.

Thứ ba: Về cải cách thủ tục hành chính: Đề xuất và tham gia ý kiến đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thu hút đầu tư, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp, thủ tục về đất đai nhằm cải thiện môi trường đầu tư để Hải Phòng khi đã có kết cấu hạ tầng (sân bay, cao tốc, cảng biển nước sâu…) trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Tháo gỡ thủ tục hành chính, chính là lời cam kết của chính quyền, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Thứ tư: Về phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng KHKT: Đề xuất và tham gia xây dựng chiến lược nguồn nhân lực, mà trọng tâm là đào tạo nghề và thu hút lao động có trình độ cao là các chuyên gia, nhà khoa học để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực, đón làn sóng đầu tư vào Hải Phòng. Tham gia đề xuất đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Chủ động nghiên cứu các đề tài KHCN để tái sử dụng chất thải công nghiệp ở nhà máy DAP Đình Vũ và nhiệt điện, góp phần xử lý môi trường, xây dựng đô thị xanh.

 Phương châm hành động là: “Gần dân”, “trí tuệ ở trong dân”.

“Gần dân”: là liên hệ chặt chẽ và lắng nghe dân, đó là yêu cầu, tiêu chuẩn của ĐBQH.

“Trí tuệ ở trong dân”: Nhân dân không chỉ gửi gắm tâm tư nguyện vọng mà từ thực tiễn cuộc sống, nhân dân có nhiều kiến nghị đề xuất tâm huyết trí tuệ. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng để xây dựng chính sách pháp luật tại diễn đàn Quốc hội.

Là ứng cử viên được tiếp xúc cử tri và theo dõi hoạt động tiếp xúc cử tri trên cả nước tôi thực sự xúc động trước tình cảm, niềm tin và kỳ vọng của cử tri giành cho các ứng cử viên ĐBQH. Tôi càng thấm thía rằng trở thành ĐBQH là vinh dự rất lớn đối với mỗi ứng cử viên, nhưng quan trọng hơn cả là trúng cử rồi phải làm sao cho xứng đáng với kỳ vọng, tín nhiệm của cử tri.

Tôi trân trọng cảm ơn tổ chức các cấp và nhân dân đã quan tâm ủng hộ. Kính mong nhận được sự tín nhiệm của cử tri !

Trân trọng cảm ơn !

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 20:22)
Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 12:21)
Chương trình hành động của đồng chí Lã Thanh Tân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 11:48)
Chương trình hành động của đồng chí Trần Thu Nga, Trưởng phòng Bảo tồn giống vật nuôi cây trồng và Hợp tác đối ngoại Trung tâm Giống và Phát triển nông - lâm nghiệp công nghệ cao (đơn vị bầu cử số 3)(15/05/2016 - 11:05)
Chương trình hành động cúa đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIII (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 17:17)
Chương trình hành động của đồng chí Đỗ Văn Bình Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố (Đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 11:53)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Giám đốc Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 09:36)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó trưởng Phòng Quản lý Sau Đại học, Trường Đại học Hải Phòng (đơn vị bầu cử số 2)(14/05/2016 - 08:41)
Chương trình hành động của đồng chí Bùi Thanh Tùng – Thành ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND TP (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 17:19)
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Chuẩn Đô đốc (thiếu tướng), Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân (đơn vị bầu cử số 1) (13/05/2016 - 14:39)
Chương trình hành động của đồng chí Phạm Thị Thúy Hải, Trưởng Ban Tổ chức Hội LHPN TP (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 08:20)
Chương trình hành động của đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (đơn vị bầu cử số 1)(13/05/2016 - 07:42)
Chuyển trang    
Trang số:  1/2
Số bản ghi trên trang:
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535970
Khách trực tuyến : 3457
Thành viên trực tuyến : 0