W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Huỳnh Thanh Hiền, Phó Bí thư Đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Phan Bội Châu
18/05/2016 - 23:30

Chương trình hành động

Kính thưa: Các vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng

                   - Thưa các vị ứng cử viên

                   - Thưa quý vị cử tri

Tôi tên:   Huỳnh Thanh Hiền.                        Sinh năm: 1990

Quê quán: An Phúc - Quy Nhơn - Bình Định

Nơi ở hiện nay: Số 47 An Khê, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Trình độ: Cử nhân quản trị kinh doanh, tiếng anh trình độ C, hiện là Phó Bí thư Đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Phan Bội Châu.

Tôi rất vinh dự được UB HLHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng hiệp thương giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước hết, cho phép tôi xin gửi tới toàn thể quý vị đại biểu, quý cô, bác, anh, chị cử tri lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị!

Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng, quá trình công tác và trưởng thành luôn gắn bó chặt chẽ với thành phố Cảng rực lửa chiến công.

Là ứng cử viên tôi rất quan tâm đến tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

Là người con của quê hương trưởng thành từ một gia đình công nhân nên tôi rất đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân và tôi mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của địa phương. Tôi nhận thức được rằng, HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; có chức năng quyết định và giám sát. Nếu được làm đại biểu HĐND thành phố tôi sẽ có nhiều điều kiện hơn để tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, nhất là quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, môi trường nhằm đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng văn minh đô thị; trong đó có vấn đề giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng văn minh đô thị. Đồng thời cũng là điều kiện tốt để tôi tiếp tục phấn đấu, cống hiến để xứng đáng là người đại diện của nhân dân.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị cử tri!

Căn cứ vào quy định của pháp luật, vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị công tác và phạm vi công việc được giao, tôi dự kiến Chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 với 1 số nội dung chủ yếu sau đây:

Một là: Phải liên hệ chặt chẽ với cử tri ở đơn vị bầu ra mình, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền địa phương thì tổng hợp để tham mưu báo cáo, kiến nghị hoặc hướng dẫn công dân kiến nghị theo trình tự pháp luật quy định.

Hai là: Tham gia đầy đủ các kỳ họp và các hoạt động khác của HĐND; đề xuất việc cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước thành Nghị quyết của HĐND thành phố đảm bảo phù hợp với thực tế địa phương và có tính khả thi cao để trình HĐND thành phố xem xét, quyết định.

Ba là: Giúp HĐND thành phố xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình giám sát về tình hình thực thi pháp luật, thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố và những vấn đề bức xúc được đông đảo cử tri quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan về phát triển kinh tế - xã hội, ổn định - nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm trật tự - an toàn xã hội, chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách ở xã, phường và tổ dân phố.

Bốn là: Kiến nghị HĐND quan tâm đầy đủ đến việc kiểm tra, đôn đốc công tác giải quyết khiếu nại – tố cáo, nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

Năm là: Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, khuyết điểm, gương mẫu chấp hành pháp luật; Thực hiện tốt các nhiệm vụ do HĐND, hoặc Chủ tịch HĐND phân công. Chịu trách nhiệm về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị cử tri!

Với những việc làm và dự tính, tôi hy vọng sẽ được các cô bác, anh chị ủng hộ bằng cách bỏ phiếu tín nhiệm cho tôi, để tôi có điều kiện thực hiện tốt chương trình hành động của mình, trong đó vấn đề chính và chủ yếu là giải quyết việc làm cho người lao động nhất là các bạn ĐVTN sau khi học ra trường, các đồng chí thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, nâng cao đời sống, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Như quý vị cử tri đã biết: Thanh niên là lực lượng lao động lớn của xã hội và là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hằng năm có khoảng 1,2 - 1,6 triệu thanh niên bước vào tuổi lao động.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định rằng: "Thanh niên là bộ phận quan trọng của dân tộc, là lực lượng quyết định vận mệnh của dân tộc và tương lai đất nước". Đó là lứa tuổi đang thời kì sung sức vươn lên, lứa tuổi ham hiểu biết khám phá, có khả năng tiềm ẩn trong việc thực hiện lý tưởng, niềm tin và mục tiêu cao quý của xã hội. Đó là lứa tuổi tiếp thu nhanh nhạy với cái mới, cái đẹp và tiến bộ.

Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và sự biến đổi nhanh chóng của lực lượng thanh niên cũng như yêu cầu của công tác chăm lo, bồi dưỡng và phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Nghị quyết đã đánh giá, phân tích thực trạng và định hướng yêu cầu tập trung cao giải quyết nội dung hết sức quan trọng về một số vấn đề lao động và việc làm cho thanh niên - một trong những mối quan tâm hàng đầu của thanh niên hiện nay.

Kính thưa quý vị đại biểu và cử tri!

Tôi vừa báo cáo dự kiến chương trình hành động với tư cách là ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND thành phố, tôi sẽ cố gắng đến mức cao nhất cùng với HĐND thành phố nói chung và các vị đại biểu HĐND thành phố phát huy những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đưa thành phố Hải Phòng của chúng ta phát triển nhanh, bền vững.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng nếu không được cử tri tín nhiệm bầu cử, tôi vẫn phải cố gắng để thực hiện tốt nhiệm vụ của một Phó Bí thư Đoàn phường – Phó Chủ tịch Hội LHTN phường Phan Bội Châu.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn quý cô, bác, anh, chị đại diện cử tri đã dành cho tôi khoảng thời gian quý báu để trình bày; Xin cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho tôi và toàn thể cử tri trong cuộc gặp gỡ này. Xin kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu và toàn thể cử tri, chúc cho cuộc bầu cử sắp tới của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535658
Khách trực tuyến : 6593
Thành viên trực tuyến : 16