W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Đào Khánh Hà, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngô Quyền
18/05/2016 - 23:39

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

VẬN ĐỘNG TRANH CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo thành phố, UBMTTQ VN thành phố

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Kính thưa quý vị cử tri,

 

Lời đầu tiên tôi xin trân trọng gửi đến các quý vị đại biểu, các bác, các đồng chí   lời chào trân trọng, kính chúc quý vị mạnh khỏe,  hạnh phúc.

Tôi xin chân thành cảm ơn Cấp ủy Đảng, cử tri cơ quan Quận ủy Ngô Quyền, cử tri nơi cư trú, Ủy ban MTTQ  VN thành phố  giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016- 2021. Tôi xác định đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của bản thân trước Đảng, trước nhân dân.

Kính thưa các quý vị,

Cuộc bầu cử lần này là cuộc bầu cử đầu tiên thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND  theo tinh thần  Hiến pháp năm 2013 nhằm mục tiêu để chính quyền địa phương hoạt động ngày càng hiệu lực và hiệu quả. Trong đó, Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Hội đồng nhân dân quyết định các vấn đề của địa phương; giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương và việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân.

Với chức năng, nhiệm vụ quan trọng của HĐND như  vậy, đòi hỏi ý thức, trách nhiệm và năng lực của mỗi đại biểu HĐND ngày một nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở địa phương;

Bản thân tôi là công chức, cán bộ cũng đã được công tác tại các Sở Văn hóa, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố. Từ 2/2014 đến nay tôi được về công tác tại quận với cương vị là Phó Bí thư thường trực Quận ủy. Trong thời gian qua, tôi luôn được các đồng chí lãnh đạo Quận, BTVQU, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân của quận giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi  mong muốn và xác định  nếu được trở thành đại biểu HĐND thành phố, với vai trò của đại biểu HĐND, cùng với nhiệm vụ của Phó Bí thư TT Quận ủy, tôi  sẽ có điều kiện để sâu sát thực tế nhiều hơn nữa, sẽ có thêm cơ hội để phát huy tốt hơn những kinh nghiệm đã học hỏi trong quá trình công tác và khả năng của mình để  thực hiện tốt  các nhiệm vụ được giao, để phục vụ nhân dân, trước hết là nhân dân quận ta ngày một tốt hơn.

Kính thưa quý vị cử tri

Quận Ngô Quyền của chúng ra trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn quận đã nỗ lực, cố gắng đạt được nhiều thành tích quan trọng, bồi đắp lên truyền thống vẻ vang của quận anh hùng.

Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận đã khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế để tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, chỉ tiêu kinh tế luôn đạt và vượt ở mức cao đứng đầu thành phố; văn hóa - xã hội được quan tâm đầu tư phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân từng bước nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, dân chủ được phát huy. Quận của chúng ta  liên tục dẫn đầu khối thi đua quận, là điểm sáng về ứng dụng công nghệ thông tin cải cách hành chính, thu ngân sách. Đảng bộ Quận liên tục nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các cơ quan tham mưu Quận ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội liên tục đứng đầu trong các phong trào thi đua, được tặng cờ, Bằng khen về thành tích hoạt động.

Tuy nhiên, là quận nằm ở khu vực trung tâm của thành phố, diện tích hẹp, mật độ dân số khá cao, đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, nhiều dự án đang được triển khai, cơ sở hạ tầng nhiều khu vực xuống cấp, chưa đồng bộ…nên bên cạnh những thuận lợi, quận chúng ta cũng còn không ít khó khăn, còn nhiều nơi, nhiều vấn đề người dân quan tâm, mong muốn nhưng chưa được đáp ứng kịp thời. Còn những bất cập trong tổ chức, thực hiện một số cơ chế, chính sách cũng đã ảnh hưởng tới tâm tư, nguyện vọng, đời sống của nhân dân cũng như hoạt động của các tổ chức kinh tế trên địa bàn.

Vì vậy, trong thời gian tới với trách nhiệm và cương vị công tác của mình,và nếu được cử tri tin tưởng bầu là đại biểu HĐND thành phố,  tôi sẽ tiếp tục chủ động cùng với các đồng chí lãnh đạo Quận tập trung giải quyết một số việc như sau: 

 Thứ nhất, tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể Ban Thường vụ Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 22 Đảng bộ quận trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, khâu yếu mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ quận lần thứ 22 đã đề ra trên các lĩnh vực: kinh tế, quản lý và phát triển đô thị, văn hóa – xã hội, cải cách hành chính... để đạt được mục tiêu xây dựng quận trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại.

Tôi sẽ giữ liên lạc thường xuyên với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, cùng với việc nắm dư luận xã hội, tình hình nhân dân để tập hợp các ý kiến, kiến nghị, nguyên vọng chính đáng của nhân dân. Tập trung vào các nhóm vấn đề cử tri đang có nhiều ý kiến phản ánh như :

+ Cải thiện cơ sở hạ tầng dân sinh (cải tạo, nâng cấp ngõ nghẽn, khắc phục tình trạng ngập lụt tại một số khu vực , xây dựng cải tạo lại các khu nhà tập thể đã quá cũ nát tại một số phường như : Vạn Mỹ, Cầu Tre, Máy Tơ),

+ Tăng cường lãnh đạo chỉ đạo thực hiện đối với công tác quản lý  trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận ;

+Chú trọng tới các vấn đề về văn hóa- xã hội như : nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, giáo dục đạo đức, lối sống gắn với việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt giáo dục truyền thống, đạo đức đối với  thế hệ trẻ; xây dựng  phát triển văn hóa gắn với xây dựng con người mới XHCN; quan tâm tới chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận để quận chúng ta có thể thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững ;  vấn đề bảo vệ  môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe nhân dân.   

Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Quận ủy, BTVQU bàn bạc, đề ra các giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện của quận. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, sẽ  chủ động, tích cực phản ánh với HĐND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố để từng bước thực hiện các nguyện vọng, mong muốn của cử tri quận nhà.

Thứ hai, thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm vai trò của đại biểu, đại diện cho cử tri của quận, tôi sẽ nỗ lực nghiên cứu, chủ động và tích cực tham gia vào các nội dung thuộc thẩm quyền HĐND thành phố quyết định với mục tiêu vì sự phát triển chung của thành phố, vì lợi ích của nhân dân,

Thứ ba, thực hiện chức năng giám sát của đại biểu HĐND cùng với tăng cường lãnh đạo, kiểm tra, giám sát trong Đảng góp phần ngăn chặn, phát hiện, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật,  đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, trong các cơ quan nhà nước,  qua đó, góp phần vào việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức quận, thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Quan tâm chăm lo tới xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ chức Đảng, MTTQ, các đoàn thể ngày càng hiệu quả để tập hợp, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Bản thân tôi sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; gắn bó chặt chẽ với thường xuyên với nhân dân. Báo cáo với cử tri đầy đủ, chính xác những nội dung mà HĐND thành phố đã bàn và quyết định, những vấn đề liên quan đến cuộc sống của nhân dân cũng như sự phát triển chung của thành phố và Quận.

Kính thưa các bác, các đồng chí,

Tôi  xác định rõ trách nhiệm của mình phải nghiêm túc thực hiện chương trình hành động đã đề ra. Rất mong các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành, của quận, của phường trên địa bàn Quận cùng toàn thể các quý vị cử tri quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và ủng hộ để tôi có thể thực hiện tốt chương trình hành động của mình

Xin trân trọng  cảm ơn các quý vị cử tri đã dành thời gian dự cuộc tiếp xúc cử tri và lắng nghe.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn UB MTTQ VN thành phố, các cơ quan của quận đã tạo điều kiện cho chúng tôi được trình bày nguyện vọng, chương trình hành động của mình trước cử tri của quận.

Cuối cùng, kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể cử tri sức khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535652
Khách trực tuyến : 6178
Thành viên trực tuyến : 14