W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố
20/05/2016 - 16:41
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố

(Tại đơn vị bầu cử số 2: Quận Ngô Quyền)


Tôi thực sự cảm động và rất vui mừng được trở lại lần thứ 3 ứng cử tại quận Ngô Quyền quê hương.

Trước hết, tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành nhất và lời chúc sức khỏe, đoàn kết, thành công tới toàn thể các bác, các anh, các chị đại diện cử tri 9 phường quận Ngô Quyền. Cảm ơn cử tri quận ta đã hai lần trực tiếp tín nhiệm bầu tôi tham gia HĐND thành phố; cảm ơn vì cử tri quận ta đã có những đóng góp với HĐND thành phố, giúp tôi đảm trách nhiệm vụ đại biểu trong suốt các nhiệm kỳ qua; cảm ơn đã dành thời gian cho chúng tôi hôm nay báo cáo với cử tri Chương trình hành động của mình khi được cử tri tín nhiệm bầu lại là đại biểu HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đối với tôi, trong suốt quá trình công tác ở bất cứ cương vị nào, tôi cũng luôn cố gắng phát huy truyền thống gia đình lao động, có người ông nội mà chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ làm nghề thầy thuốc đông y – nghề làm phúc cứu người, dạy chúng tôi luôn lấy đức làm đầu, hết lòng phục vụ, cứu giúp người khác, trách nhiệm cao với công việc, dồn tất cả sức lực cho công việc, tự đòi hỏi cao trong công việc, làm điều thiện, tránh xa cái ác, luôn cống hiến; phấn đấu để lại được gì đó cho đời, cho xã hội, chứ không phải lo mình được gì.

Nếu được tín nhiệm bầu lại là đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ tiếp tục phát huy cao truyền thống tốt đẹp đó của gia đình, noi gương Bác Hồ kính yêu, hết lòng phục vụ nhân dân; cùng với đó tôi sẽ phát huy lợi thế của người có kinh nghiệm qua nhiều cương vị công tác, nhất là 3 nhiệm kỳ, 17 năm trực tiếp công tác hoạt động đại biểu HĐND thành phố với trọng trách Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố khóa XII, XIII, Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XIV, đã nắm rất rõ về HĐND; lại được cập nhật những điểm mới của Hiến pháp, Luật Tổ chức chính quyền địa phương khi trực tiếp tham gia chỉ đạo góp ý kiến xây dựng Hiến pháp và tham gia Tổ biên tập Luật Tổ chức chính quyền địa phương của Bộ Nội vụ. Tôi sẽ tâm huyết, trách nhiệm cao, không né tránh, quyết liệt, sáng tạo, hết lòng đảm nhiệm thật tốt vai trò của người đại biểu HĐND thành phố, xứng đáng với sự tin cậy giao phó của cử tri.

Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, của người đại biểu dân cử là có tính toàn diện các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, đại biểu HĐND thành phố cần sáng suốt thay mặt nhân dân thành phố quyết định các vấn đề quan trọng của thành phố; trước hết là thể chế hóa tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, đưa nghị quyết của Đảng thành nghị quyết của dân để toàn dân thực hiện.

Chúng tôi thấy cần tập trung suy nghĩ, lỗ lực cao độ để làm sao thành phố chúng ta công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thành công; trở thành thành phố cảng xanh, văn minh hiện đại, cửa chính ra biển của miền Bắc, trung tâm kinh tế, công nghiệp, dịch vụ lớn hàng đầu; trọng điểm kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của vùng Duyên hải Bắc bộ; làm sao để lấy lại sự tự hào là địa phương thứ 3 cả nước.

Chúng ta phải phấn đấu sao cho kinh tế - xã hội phát triển, đô thị, nông thôn phát triển nhanh, bền vững và phải có sự đột phá, tương xứng với những tiềm năng lợi thế mới mà hệ thống hạ tầng giao thông đối ngoại cảng biển, cảng hàng không, đường cao tốc được đầu tư những năm qua mang lại cho thành phố Hải Phòng chúng ta. Các vấn đề xã hội phải được thường xuyên quan tâm, giải quyết tốt để thành quả phát triển kinh tế của thành phố đến với tất cả các tầng lớp nhân dân; để thành phố có tiến bộ, công bằng xã hội;

Phấn đấu để thành phố có môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thuận lợi, thông thoáng, thuận tiện và lành mạnh, thành phố phải là nơi thực sự thân thiện, hấp dẫn, thu hút mạnh mẽ doanh nghiệp, nhà đầu tư để thu hút được nhiều hơn đầu tư trong nước và ngoài nước, nhất là để thành phố có thêm nhiều sản phẩm dịch vụ danh tiếng; người dân có thêm nhiều việc làm tốt; đồng thời, thành phố phải có môi trường sống tốt, trong sạch, an toàn các mặt, tiện nghi, tiện ích công cộng ngày càng tốt; hạ tầng kỹ thuật được quản lý, bảo dưỡng tốt, được kịp thời sửa chữa nâng cấp; giáo dục, y tế đều tiến bộ rõ, tạo được sức hút làm tăng nhanh dân số cơ học.

Tài sản, tài nguyên, đất đai, tài chính ngân sách của thành phố được quản lý tốt để thành phố giầu có hơn, sử dụng hiệu quả hơn, qua đó đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của nhân dân thành phố.

Tạo lập được danh tiếng tốt về thành phố và con người Hải Phòng ngày càng nhiều và lan rộng, xóa đi những điều tiếng xấu, thị phi hiện còn không ít.

Để đạt được những điều đó, chúng ta quan tâm tập trung làm tốt việc xây dựng chính quyền các cấp theo đúng Luật Tổ chức Chính quyền địa phương thực sự vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả; chính quyền phải thực sự của dân, do dân, vì Nhân dân phục vụ; xây dựng được bộ máy chính quyền tinh gọn, làm việc hiệu quả, đặc biệt có phân công, phân cấp rành mạch giữa các cấp; bảo đảm tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao đối với các vấn đề của cấp mình; có đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên có tinh thần gương mẫu tôn trọng pháp luật, tinh thần phục vụ Nhân dân, thạo việc, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí.

Tập trung tiếp tục có giải pháp thiết thực để đổi mới hoạt động của HĐND theo đúng Luật Tổ chức Chính quyền địa phương để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước địa phương do Nhân dân địa phương bầu ra, thay mặt Nhân dân làm chủ, nhất là để HĐND có thực quyền. Trước hết, tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND phù hợp, kiện toàn bộ máy văn phòng giúp việc và xây dựng Chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND khả thi, phù hợp. Phấn đấu để HĐND gần dân, sát dân hơn nữa, để cử tri tham gia được nhiều hơn với HĐND và giám sát được tốt hơn đối với đại biểu HĐND, để tiếng nói của cử tri được HĐND quan tâm; những vấn đề của dân, dân quan tâm đều phải được HĐND tích cực xem xét quyết định, giám sát thiết thực.

Các cấp hành chính đề cao trách nhiệm làm tốt cải cách hành chính, khắc phục các khâu yếu, nhất là trong triển khai thực hiện pháp luật, để mọi pháp luật mới được kịp thời hướng dẫn tổ chức thực hiện; thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ đã được pháp luật quy định đối với cơ quan, đơn vị mình, nhất là để khắc phục tốt các yếu kém như: tình trạng mất vệ sinh, mất an toàn, hạ tầng xuống cấp... được kiểm soát, khắc phục kịp thời. Quan tâm cao quản lý môi trường, bảo đảm môi trường vệ sinh, an toàn thực phẩm là thiết thực chăm lo sức khỏe cho người dân.

Là đại biểu do cử tri quận Ngô Quyền bầu ra, ngoài việc quan tâm làm tốt các công việc chung của thành phố, tôi sẽ giành sự quan tâm đặc biệt đối với quận Ngô Quyền, sẽ chung tay tạo điều kiện, giải quyết những vấn đề xây dựng, quản lý phát triển quận, những vấn đề cử tri quận quan tâm bức xúc nhất: Trước hết tạo điều kiện thúc đẩy thực hiện các dự án lớn trên địa bàn, trong đó có dự án quận làm chủ đầu tư, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, qua đó hạn chế những ảnh hưởng xấu đến người dân khu vực dự án, quan tâm các vấn đề cử tri quận đặt ra là: cải tạo nâng cấp hè, đường, ngõ phố, xây dựng nhà văn hóa, trụ sở phường, quận, khắc phục ngăn ngừa lụt lội, ách tắc giao thông, bảo đảm vệ sinh, cải thiện đời sống các khu dân cư; bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là an toàn các khu nhà chung cư cao tầng đã xuống cấp; giải quyết vướng mắc để các hộ dân được cấp các giấy tờ chứng chỉ nhà đất.

Là đại biểu quận bầu, trách nhiệm nhất định là phải có đóng góp thiết thực cho quận để góp phần xây dựng quận xứng đáng là một trong những quận hàng đầu của thành phố Hải Phòng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, trọng điểm xây dựng đô thị thành phố Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại; để quận luôn xứng danh Ngô Vương Quyền – người có công lớn với đất nước, giành lại độc lập sau ngàn năm Bắc thuộc, làm lên chiến công hiển hách Bạch Đằng lịch sử.

Cuối cùng, rất mong cử tri quan tâm tín nhiệm, hợp tác, giúp đỡ tôi trong thực hiện nhiệm vụ đại biểu nhân dân; thiếu điều đó không thể hoàn thành nhiệm vụ đại biểu của mình.

Trên đây là Chương trình hành động xin được báo cáo, trao đổi với cử tri.

Xin một lần nữa cảm ơn, chúc sức khỏe, hạnh phúc./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535658
Khách trực tuyến : 6614
Thành viên trực tuyến : 16