W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Phạm Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
18/05/2016 - 23:15

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN HĐNDTP NHIỆM KỲ 2016-2021.

 

Họ tên: Phạm Hải Yến

Ngày sinh: 21/01/1966.

Chức vụ: Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Tâm lý- giáo dục.

Lý luận chính trị: Cử nhân.

 

Trong gần 30 năm qua được phấn đấu và trưởng thành từ công tác vận động phụ nữ, dù ở cương vị nào tôi đã nỗ lực không ngừng phấn đấu để xây dựng và phát triển phong trào phụ nữ thành phố vì mục tiêu xây dựng người phụ nữ Hải phòng “Trung hậu, đảm đang, tài năng, sáng tạo".  Vinh dự cho tôi được ứng cử tại quận mang tên Nữ tướng Lê Chân- một mảnh đất lưu giữ nhiều giá trị truyền thống văn hóa mà nhân dân HP nói chung và đặc biệt các thế hệ PN HP phải có trách nhiệm lưu giữ và phát triển. Nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND, tôi xin trình bày chương trình hành động của mình như sau:

 1. Phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, tích cực tham gia góp phần tăng cường chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân, các cơ quan Mặt trận và đoàn thể nhân dân. Dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực: công tác cải cách thủ tục hành chính, y tế giáo dục, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phụ nữ và trẻ em... thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

2- Với vai trò chủ tịch Hội LHPN TP, tổ chức chính trị xã hội, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương đề xuất với TP về cơ chế, chính sách phát triển văn hoá- xã hội hài hoà với phát triển kinh tế; cùng các ngành các cấp và các tầng lớp phụ nữ tích cực thực hiện Chiến lược Bình đẳng giới; góp tiếng nói của giới để có những quyết sách cụ thể, tạo động lực cho phụ nữ tham gia phát triển KT-XH với các đề án cụ thể sau:

- Đề án 1: Giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ  "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" nhằm duy trì, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, chú trọng văn hoá gia đình. Giúp PN biết tổ chức tốt cuộc sống vật chất và tinh thần cho gia đình, sắp xếp hài hòa công việc gia đình với công việc xã hội.

- Đề án 2: Hỗ trợ PN phát triển kinh tế nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận các nguồn tín dụng ưu đãi, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, hình thành mô hình tổ hợp tác, hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giúp phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

- Đề án 3: Vận động phụ nữ thực hiện sống xanh  nhằm huy động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường bằng hành động thiết thực“sản xuất sach, tiêu dùng sạch” để bảo vệ sức khoẻ gia đình và cộng đồng, hướng tới xây dựng nền kinh tế xanh phát, triển bền vững.

3- Để làm tròn trách nhiệm của đại biểu của dân đối với cử tri và nhân dân đã tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Gương mẫu và vận động gia đình, nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, chính sách.

Là cán bộ nữ được trưởng thành từ phong trào vận động quần chúng, tôi có hiểu biết và niềm tin vào cử tri và nhân dân quận Lê Chân  nơi tôi ứng cử, có tâm huyết để trở thành đại biểu có trách nhiệm và tích cực. Tôi hy vọng sẽ đựơc cử tri ủng hộ để tôi có điều kiện đại diện nói tiếng nói của các tầng lớp PN, dẫn dắt phong trào PN TP phát triển,  xứng đáng truyền thống của Nữ tướng Lê Chân.

Xin kính trân trọng cảm ơn và chúc sức khoẻ các đ/c, các bác, các anh chị.

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535968
Khách trực tuyến : 3291
Thành viên trực tuyến : 0